Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

23 thiết kế phòng học cho bé gái, bé trai giúp bé ham học

05/01/2022

Học tập là công việc suốt đời, sự thắng thua, được mất, vinh hiển mỗi người đều xuất phát từ kiến thức mà mình học tập được, ngay từ khi còn rất nhỏ, bởi vậy thiết kế phòng học ở nhà cho bé là nhiệm vụ quan trọng mà bố mẹ cần chú tâm.

Cùng Nội Thất Trẻ tham khảo những mẫu thiết kế phòng học cho bé gái, bé trai hiện đại, trang trí phòng học ở nhà tạo hứng thú cho trẻ học mà chơi, chơi mà học, giúp trẻ tăng khả năng tư duy và sáng tạo, ham học hỏi.

Cách trang trí phòng học ở nhà

Môi trường sống có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển, hình thành thói quen, suy nghĩ,… đặc biệt với trẻ nhỏ, do vậy việc thiết kế phòng học ở nhà cho bé một cách phù hợp không chỉ giúp trẻ tập trung, không bị phân tâm mà còn giúp hình thói quen ham học hỏi.


Phòng học ở nhà
 
Phòng học ở nhà cho bé thường gồm bộ bàn ghế nhỏ phù hợp lứa tuổi, tủ sách, tủ để đồ, ghế ngồi đọc sách. Đôi khi phòng học có thể kết hợp với phòng ngủ vừa là không gian học tập vừa vui chơi, nghỉ ngơi.

Thiết kế góc học tập một trong những cách đơn giản giúp trẻ ham học

Tạo không gian học tập yên tĩnh và thoáng mát sẽ giúp trẻ tập trung và tăng khả năng ghi nhớ, là một trong những cách hữu hiểu giúp trẻ hứng thú với bài vở.

Thiết kế góc học tập
Thiết kế góc học tập
 
Tình trạng trẻ kém tập trung khi học ngày càng phổ biến, và chúng ta không thể thay đổi nội dung chương trình học khô khan, nặng nề, hạn chế về năng lực của giáo  viên,… Tuy nhiên chúng ta có thể cải thiện các yếu tố góp phần nâng cao sự tập trung cho trẻ.


 
Thông thường những lý do khách quan khiến trẻ kém tập trung thường là: Không gian học không phù hợp, bàn học không gọn, thiếu dụng cụ học tập, thời điểm học không phù hợp, không ổn định.


Phụ huynh có thể thay đổi bằng cách tạo không gian giúp trẻ ham học, không chỉ đơn thuần là chiếc bàn học mà còn là khoảng không gian xung quanh. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình bố mẹ có thể sắp sếp sao cho: Trẻ có một góc học tập thoáng, sáng, yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi xung quanh. Ánh sáng nên được chiếu từ trên xuống và từ bên trái phía sau chiếu đến.


Bàn học phù hợp, có chỗ để dụng cụ như bút, thước, hồ dán, sách học, kéo, giấy,… tránh tình trạng trẻ phải đi lấy khi cần, gây mất tập trung.


 
Tuy nhiên cũng chỉ đặt những gì cần thiết cho việc học, không bày biện lung tung trên mặt bàn. 
Kích thước bàn, ghế phải phù hợp.

Khuyến khích bé cùng tam gia khi trang trí thiết kế phòng học cho bé

Theo chuyên gia tâm lý, nên cho bé tự chọn và tự trang trí góc học tập đúng sở thích, bởi vậy bạn hãy cùng con tạo không gian học tập, hướng dẫn trẻ dọn dẹp góc học tập gọn gàng và sạch sẽ.


 
Sách vở xếp sẵn sàng trên kệ, có thể dán một thời khóa biểu xinh xắn.

Thiết kế phòng học cho bé gái

Việc thiết kế phòng học cho bé phụ thuộc vào diện tích căn hộ của gia đình, đối với căn hộ vừa và nhỏ góc học tập từ 2-4m2 được xem là vừa đủ để có không gian lý tưởng cho bé.

Trang trí phòng học cho bé gái
Trang trí phòng học cho bé gái
 
Lựa chọn màu sắc trang trí phòng học cho bé gái tương đối dễ dàng, chỉ cần tránh những màu quá lòe loẹt hoặc gợi cảm giác âm u bởi chúng có thể gây tâm lý ức chế hoặc gây sao nhãng.
 

 
Màu sắc nhẹ nhàng là gợi ý hoàn hảo, như hồng nhạt, hồng phần, trắng kem, vàng nhạt,… những màu sắc này cũng giúp kích thíc tư duy sáng tạo.

Thiết kế phòng học cho bé trai

Bố trí phòng học cho bé, nếu có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt cho mắt, bởi vậy nếu có cửa sổ hãy đặt góc học tập vuông góc với ô cửa sổ. Vừa đủ lượng ánh sáng, không quá chói, lại tránh bị ảnh hưởng bởi những thứ bên ngoài cửa sổ.

Phòng học cho bé trai
Phòng học cho bé trai
 
Phòng học bé trai bố mẹ có thể chọn những gam màu xanh, màu lục, trắng, ghi, xám…phù hợp với giới tính của trẻ.
 
Trang trí phòng học cho bé trai 
Trang trí phòng học cho bé trai


Thiết kế phòng học hiện đại

Khi bố trí phòng học cho bé cần tránh đối diện trực tiếp cửa ra vào để tránh gây mất tập trung.
 
 

Trên đây là những ý tưởng trang trí phòng học cho bé, còn không gian sống, nghỉ ngơi của bé thì sao? Bạn đã có ý tưởng gì để hoàn thiện chưa, nếu chưa hãy tham khảo ý kiến chuyên gia và những mẫu ưu tú nhất nhé: 
>>>Xem ngay: Chuyên gia nói gì về thiết kế nội thất phòng trẻ em khoa học
 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01