Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

5 Gợi ý để chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư tốt nhất

05/01/2022

Những sai lầm cần tránh và 5 gợi ý khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư để hoàn thiện căn hộ một cách tuyệt vời nhất 

Nắm được những gợi ý hữu ích này sẽ giúp bạn có được dịch vụ thiết kế nội thất căn hộ chung cư tốt nhất, cùng Nội Thất Trẻ Việt Nam tham khảo ngay nhé!

1 Tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói từ A-Z, những đơn vị có nhà xưởng sản xuất đàng hoàng. Việc này sẽ giúp giá thành thi công không bị độn lên.


Một xưởng sản xuất nội thất
 
Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị non trẻ chưa đủ năng lực để có riêng một nhà xưởng với máy móc tiên tiến và thợ lành nghề. Những đơn vị này thiết kế xong sẽ đi đặt đồ trung gian qua các xưởng của những đơn vị khác, vừa không chủ động được về chất lượng sản phẩm, nguồn nguyên vật liệu, lại khó chủ động tiến độ và tất nhiên giá thành sẽ bị độn lên vì phải qua nhiều giai đoạn trung gian.

2 Tránh mơ hồ không biết mình thích cái gì

Trước khi chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư bạn nên tìm hiểu qua các phong cách nội thất nổi tiếng thế giới, kết hợp với sở thích của bạn và gia đình để chọn phong cách phù hợp nhất.
Quá mơ hồ không biết bản thân thích gì sẽ dẫn đến việc khó đạt được một không gian sống như mong đợi và không tiết kiệm được thời gian (thiết kế càng nhanh càng về nhà mới sớm).

3 Tránh chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư mà chưa xác định loại hình đồ nội thất bạn muốn làm

Tại sao lại như vậy? Bởi vì sẽ có những đơn vị chuyên biệt về những loại hình sản phẩm khác nhau. Ví dụ bạn muốn làm nội thất tân cổ điển, nội thất gỗ tự nhiên thì nên chọn đơn vị có xưởng sản xuất đồ nội thất gỗ tự nhiên chứ không nên chọn đơn vị chỉ có xưởng sản xuất đồ bằng gỗ công nghiệp.


Một mẫu nội thất gỗ tự nhiên tân cổ điển
 
Bạn muốn lựa chọn những đồ nội thất như sofa, bàn ăn, giường ngủ,… sản xuất trong nước thì không nên chọn những đơn vị chuyên bán những món đồ này nhập khẩu hoàn toàn. Để làm được điều này, hãy hỏi các đơn vị bạn tham khảo xem thế mạnh của họ trong việc cung cấp sản phẩm nội thất.


Một mẫu nội thất hiện đại gỗ công nghiệp
 
Một số đơn vị có nhà xưởng với máy móc sản xuất đồ nội thất cả gỗ tự nhiên và công nghiệp, bạn có thể chọn những đơn vị này để việc lựa đồ nội thất được tối ưu nhất.

4 Tránh việc chỉ tham khảo giá sản phẩm mà bỏ qua kết cấu sản phẩn nội thất

Đây là sai lầm của rất nhiều người khi tham khảo giá nhưng không tham khảo chất lượng sản phẩm, dẫn tới lựa chọn sai sản phẩm, có thể rẻ hơn 1 chút nhưng chất lượng thua xa thành ra lại lãng phí hơn.
Ví dụ nhiều khách hàng sau khi so sánh giá tủ áo hoặc tủ bếp của 2 đơn vị, quyết định lựa chọn của đơn vị rẻ hơn chỉ vì nghĩ sản phẩm như nhau nhưng một bên đắt quá một bên rẻ tội gì không chọn bên rẻ.


 
Kinh nghiệm là bạn hãy đến tham khảo sản phẩm trực tiếp của các đơn vị đang trong danh sách cân nhắc của bạn. Quan sát kết cấu tủ: Cùng 1 chiếc tủ có đơn vị làm chung 1 vách ngăn cho toàn bộ các khoang tủ, tiết kiệm được một nửa lượng gỗ so với đơn vị làm tách riêng từng cục tủ rồi mới ghép lại thành hệ tủ. Có đơn vị làm hậu tủ áo mỏng 3mm, có đơn vị làm dày 17mm.


Đây là hình ảnh tủ bếp của 1 đơn vị làm chung xương, vách mỏng, cả một hệ tủ làm liền nhau vừa khó vận chuyển khi cần vừa yếuĐây là tủ bếp được tách từng modul riêng biệt giúp nhân đôi vách ngăn, kết cấu khỏe hơn, dễ dàng sửa hoặc thay một cục tủ riêng biệt

5 Tìm hiểu và phân biệt được các chất liệu nội thất

Chất liệu làm nội thất trên thị trường ngày nay rất phong phú, việc không phân biệt được sẽ dẫn đến lựa chọn sản phẩm sai nhu cầu. Ví dụ cùng là sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp nhưng có loại cốt ván dăm, loại cốt mdf, mdf lại có loai cốt lõi vàng, lõi xanh chống ẩm,… (Trong đó cốt ván dăm thường chất lượng và chi phí thấp hơn cốt mdf, mdf lõi xanh có khả năng chống ẩm tốt hơn,.. ).

Chất liệu sơn cũng đóng vai trò quan trọng quyết định đến thẩm mỹ và độ bền của đồ nội thất: Như hình dưới đây, ảnh bên trái sử dụng sơn thường sau 5 năm bề mặt bong tróc, ảnh bên phải sử dụng sơn Inchem của Mỹ sau 5 năm vẫn bóng đẹp.
 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01