Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

TIỀN TÀI MAY MẮN NHỜ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH THEO MỆNH

05/01/2022

Thiết kế nội thất phòng khách sao cho đẹp đã khó, thiết kế nội thất phong khách sao cho đẹp mà hợp với mệnh của mỗi gia chủ lại càng khó hơn. Ngày nay, mọi người thường thiết kế nội thất sao cho hợp với cung, với mệnh của mình, đặc biệt là phòng khách thì thiết kế hợp mệnh của mình là một điều rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phải thiết kế như thế nào cho hợp với mệnh của mình. Bài viết sau sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn khi bạn muốn thiết kế nội thất phòng khách hợp với mệnh của mình.

1.  Thiết kế nội thất theo mệnh Thủy

Theo Hán ngữ, Thủy tượng trưng cho nước, mang hơi thở của mùa đông lạnh giá. Vì vậy mà mệnh Thủy thường hợp với màu xanh dương, xanh da trời và màu đen hoặc cũng có thể màu trắng.

Mặc dù các màu này rất hợp với mệnh Thủy song bạn không nên dùng tất cả nội thất bằng màu này. Bạn có thể chọn những màu này cho rèm cửa, vải của bộ sofa, hay thảm rải sàn sao cho hợp lí và tạo được điểm nhấn cho căn phòng.
 
Đồng thời, gia chủ nên lưu ý rằng không nên dùng màu vàng hay nâu cho thiết kế nội thất theo mệnh Thủy. Vì theo Hán ngữ, đây là các màu xung khắc và sẽ giảm sự hưng thịnh của gia chủ mệnh này.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những đồ trang trí như một chiếc chuông gió ở cửa bằng chất liệu kim loại, hay một bức tượng bằng đồng, hoặc hình hai con vật đặc trưng cho mệnh Thủy là Khỉ và Lợn.
 
Bên cạnh đó, trong phòng khách, bạn có thể đặt một bể cá cảnh, gương treo, hay cây cảnh (như hình trên),... không chỉ giúp cho phòng khách của bạn thêm sinh động mà còn giúp tăng Thủy khí, đón tài lộc vào nhà.

2. Thiết kế nội thất phòng khách theo mệnh Thổ

Xét theo không gian, mệnh Thổ thuộc trung cung, là nơi ngự trị các hành khác. Nó là trung tâm, là sự cân bằng và là đích đến cuối cùng cho vạn vật.

Ngược lại hoàn toàn với mệnh Thủy, mệnh Thổ lại hợp với màu vàng, màu nâu. Cũng giống như mệnh Thủy, bạn không nên trang trí tất cả các đồ nội thất bằng một màu mà hãy xen kẽ một cách hợp lí giữa màu chủ đạo của mệnh Thổ với các màu khác.
 

 
Hãy nhìn vào bức ảnh minh họa này bạn sẽ thấy, màu vàng là màu chủ đạo của căn phòng. Màu vàng không chỉ làm căn phòng của bạn trông tươi mới, sạch sẽ mà còn là màu của phú quý, giàu sang của gia chủ.

Bạn cũng có thể dùng màu trắng vì Thổ sinh Kim, tuy nhiên không nên lạm dụng nó mà chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải.

Bên cạnh đó còn có các vật trang trí nhỏ như chậu cây cảnh, hay đèn trần, hay các lọ hoa được đặt trên bàn.
         
Đặc điểm của hành Thổ là các vật liệu gần gữi với thiên nhiên, đặc biệt là các vật có nguồn gốc từ đất, tuy thô mộc song rất gần gũi, ấm áp. Bạn có thể sử dụng chất liệu gốm sứ cho bình hoa, cốc chén hay các đồ trang trí nhỏ trong phòng khách.

Loài vật tượng trưng cho mệnh Thổ là loài Chó. Vì vậy, gia chủ cũng có thể chọn một vài bức tranh hoặc tượng chó đặ trong phòng khách.


3.  Thiết kế nội thất phòng khách theo mệnh Hỏa

Theo nguyên lí ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Khi thiết kế nội thất phòng khách, chúng ta cũng dùng cách này để thiết kế sao cho hợp lí mà không bị máy móc.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu cam, xanh lá và xanh rêu xanh ngọc. Những màu này thường tạo nên sự ấm cúng, gần gũi cho căn phòng của bạn, đồng thời sẽ thu hút bất cứ ai khi bước chân vào phòng khách nhà bạn.

Thông thường, khi thiết kế nội thất, màu đỏ chỉ được chọn làm điểm nhấn tạo giấy dán tường hay ở một số khung tranh.
 
Đối với mệnh Hỏa, bạn có thể tùy ý chọn những nội thất sẽ có trong phòng. Tuy nhiên, nên tránh màu xanh dương, hay màu đen vì đây là các màu khắc với mệnh Hỏa.

Khi treo gương ở phòng khách theo mệnh Hỏa, bạn tránh đặt gương đối diện cửa ra vào, hoặc đặt sau ghế ngồi. Bởi theo mệnh Hỏa thì hai điều này đều không tốt.

Trong phòng khách mệnh Hỏa, bạn có thể trang trí một vài chậu cây cảnh nhỏ, hoặc những loại đá phong thủy như đá thạch anh,... là những loại đá rất hợp với mệnh Hỏa.
 
Ngoài ra, khi trang trí phòng khách mệnh Hỏa, bạn có thể sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ hoặc đá. Kim khắc Hỏa nên tránh dùng vật liệu kim loại khi trang trí phòng khách mệnh Hỏa.

4.  Thiết kế nội thất phòng khách theo mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự kết nối, gắn kết giữa thân, lá, cành để cùng nhau phát triển. Là biểu tượng của cây cối nên khi thiết kế nội thất phòng khách, mệnh Mộc thường sẽ đi với màu xanh lá cây – một màu lạnh thường mang lại cảm giác yên bình cho đôi mắt mỗi người.

Tuy nhiên, việc phối hợp và lồng ghép giữa màu xanh lá cây với các màu khác khá là khó. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng gam màu xanh dương của mệnh Thủy, bởi theo ngũ hành tương sinh,  Thủy sinh Mộc là rất tốt.

 
Vật liệu nội thất điển hình của mệnh Mộc là gỗ. Nó có nguồn gốc từ tự nhiên, làm lưu thông không khí trong phòng khách.

Thiết kế theo mệnh này, người ta thường ưa dùng các đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, hay gỗ lát nên nhà.
 
Hơn nữa, cũng có thể trang trí phòng khách bằng các chất liệu bằng các vật liệu như tre, hoặc các đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hoặc hoa gỗ.

Trên đây là bài viết tham khảo cho những ai muốn thiết kế phòng khách cho gia đình mình sao cho hợp với cung với mệnh của mình. Chúc các bạn sẽ thu được những cách làm hữu ích và sẽ thành công!>> Bạn cần đọc thêm 4 lưu ý để thiết kế nội thất phòng khách đẹp MÊ LY

>> Và bạn nên xem ngay 5 điều tuyệt đối không được quên khi thiết kế nội thất phòng khách
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01