Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

CÁCH ĐỌC BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT

05/01/2022

Bạn không phải là kỹ sư, không phải là chuyên viên thiết kế nội thất? Vậy làm sao để bạn có thể xác định được một bảng báo giá thi công nội thất có chính xác hay không?

 
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cách đọc bảng báo giá thi công nội thất mà bạn có thể tham khảo.
 

1.  Đúng thời hạn


Bạn nên có một văn bản thỏa thuận về thời gian thi công để tránh việc tranh chấp trong tương lai. Phía nhà thầu sẽ phải hoàn thành đúng thời hạn mà cả hai bên đã thảo luận và ký kết.
 2.  Giá thi công


Giá thi công cần phải rõ ràng. Ngoài những khoản chi phí cố định, bạn hãy cẩn thận với những khoản chi phí phát sinh không mục đích vì chúng sẽ đốt của bạn một lượng tiền lớn.
 

Chi phí của từng hạng mục phải được liệt kê rõ ràng, bao gồm cả kích thước, vật liệu, màu sắc, đơn giá tính theo m2, md hay theo chiếc, bộ,....
Nếu có được bảng giá chính xác, rõ ràng, khi nhận sản phẩm bạn sẽ dễ dàng kiểm tra đồng thời tránh những hiểu lầm, tranh cãi phiền hà.

 

3.  Phương thức thanh toán

Bạn cần biết hiện tại tài chính của gia đình mình có thể nằm trong mức thanh toán như thế nào? Trả tiền ngay, hay trả góp?


Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định hình thức thanh toán (theo tầng, theo diện tích m2,...)

4.  Phạt khi vi phạm hợp đồng

Hãy kiểm tra kỹ càng xem, trong bản hợp của bạn đã có phần này hay chưa?

Chủ nhà có quyền phạt nhà thầu khi trễ hạn không? Và nếu phạt thì phạt như thế nào?

Cách thức phạt và thời gian phạt cần được cập nhật đầy đủ trong bản hợp đồng.

 

5.  Mục tiêu rõ ràng

Trong bảng báo giá thi công, nhà thầu cần phải làm rõ nguyên vật liệu và đơn giá của từng loại để gia chủ nắm rõ được giá tiền cũng như sẽ chuẩn bị được số tiền cần có để thanh toán.
 
 

6.  Giải quyết tranh chấp

Dù có hoàn hảo đến đâu thì phát sinh vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, trong hợp đồng sẽ có một phần gọi là giải quyết như thế nào thì tranh chấp xảy ra?Bảng báo giá thi công bao giờ cũng đi kèm với bản hợp đồng thi công, khi bạn và nhà thầu đặt bút ký vào nghĩa là cả hai bên đã thảo thuận và đi đến kết luận chung. Khi phát sinh xảy ra, mọi chuyện sẽ được giải quyết tại tòa.

 

Bạn cần đọc bản hợp đồng cẩn thận trước khi ký, đặc biệt là bảng báo giá thi công vì nó ảnh hưởng đến quyết định cũng như tài chính của bạn. Chúc bạn thuận lợi!
 
>> Nhanh chóng cập nhật báo giá thi công nội thất do Nội thất trẻ Việt Nam đưa ra
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01