Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

4 lưu ý để thiết kế nội thất phòng khách đẹp MÊ LY

05/01/2022

Thiết kế nội thất phòng khách đang là dịch vụ được lựa chọn phổ biến hiện nay. Đơn giản vì họ muốn thiết kế nội thất phòng đẹp và theo sở thích để không chỉ ngăn nắp, thuận tiện mà còn thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, phải cân nhắc 4 lưu ý để thiết kế nội thất phòng khách một cách đẹp nhất. 

1. Thiết kế nội thất phòng khách nên chọn điểm nhấn

Phòng khách là gian phòng chính của bất cứ căn hộ nào. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng cách phải được tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận nhất.

Trước hết, phòng khách phải được thiết kế có hình vuông, không có góc nhọn, tuyệt đối không được thiết kế đường đi hay đường hành lang qua phòng khách. Nếu lỡ thiết kế phòng khách có góc nhọn thì nên đặt một chậu cây ở đó. 

 
Chiếc tivi được chọn là điểm nhấn cho phòng khách
Tone màu nâu ấm áp được chọn là điểm nhấn cho phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách nên chọn điểm nhấn, trong đó ti vi là trọng tâm, những cũng không nhất thiết lúc nào cũng phải là ti vi.

Nếu nhà bạn mang kiến trúc đặng trưng của châu Âu hay Mỹ thì hướng nhìn ra khu vườn nhỉ chính là điểm nhấn độc đáo nhất. Sau khi tìm được điểm nhấn trọng tâm trong phòng khách thì mới bắt đầu sắp xếp vị trí ngồi và nội thất của phòng khách.

2. Phác thảo cho thiết kế nội thất

Muốn thiết kế bất cứ thứ gì đó, đặc biệt là thiết kế phòng khách quan trọng nhất trong ngôi nhà thì điều đầu tiên cần có là bản phác thảo chi tiết, cụ thể nhưng cũng phải có tính sáng tạo.
 

 
Bản phách thảo thiết kế nội thất phòng khách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và lên kế hoạch mình sẽ giải quyết lần lượt vấn đề ra sao. Đây cũng là cách giúp bạn tránh sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất của phòng. Vậy làm sao để có một bản phác thảo hoàn chỉnh.
 
Theo đó, đầu tiên bạn nên vẽ cửa sổ, cửa chính và điểm trọng tâm rồi sau đó xem xét kỹ lưỡng để đặt các chi tiết, vật dụng sao cho hợp lý nhất để bản phác thảo trở nên hữu hiệu nhất. 

3. Ánh sáng để phù hợp với nội thất phòng khách

Ánh sáng là cũng là những yếu tố quan trọng để quyết định nội thất phòng khách của bạn có đẹp hay không. Nếu thiếu ánh sáng, phòng khách chắc chắn sẽ âm u, bí bách và thiếu sức sống. Vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.
 
Ánh sáng là yếu tố quan trọng khiến nội thất phòng khách trở nên sang trọng
Ánh sáng là yếu tố quan trọng khiến nội thất phòng khách trở nên sang trọng

Sử dụng màu sắc của ánh sáng cũng do nội thất trong căn phòng quy định, làm sao để tạo ra một khối ánh sáng và đồ đạc hài hòa với nhau. Nếu kết hợp đúng, phòng khách sẽ trở nên ấm cũng, hiện đại mà vẫn giao hòa được với thiên nhiên. 

Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu dùng buổi tối bạn chắc chắn phải dùng ánh sáng nhân tạo. Nhưng cũng không nhất thiết phải sử dụng ánh sáng trên trần nhà. 


 
Hoặc bạn muốn đóc sách và muốn tạo ra một cảm giác mới cho việc đọc sách thì hãy thử một chiếc đèn sàn chuyên dùng, đèn này cũng có chức năng trang trí phòng của bạn. 

4. Thiết kế nội thất phòng khách đảm bảo sự thoải mái

Sự thoái mái trước hết tác động vào thị giác, vì vậy thiết kế phòng khách phải đảm bảo hài hòa, dễ chịu. Từ những chi tiết nhỏ như: Công tắc, ổ cắm, nơi để điều khiển có dễ dàng được tìm thấy không?


 
Chiều cao của các nội thất có phù hợp với nhau và hài hòa với không gian diện tích của ngôi nhà không? Tất cả những yếu tố đó nếu đảm bảo được thiết kế đúng thì chắc chắn nội thất phòng khách của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thoái mái.

Công ty Nội Thất Trẻ Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất, trong đó có thiết kế nội thất phòng khách đẹp. Với đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế phòng khách, chúng tôi đảm bảo cho bạn các yếu tố trên, đem đến cho phòng khách của bạn sự tiện nghi và hoàn hảo nhất.

>> Bạn cũng đừng quên 5 điều cần biết thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhưng vô cùng hiệu quả để áp dụng nhé.

 
NoithattreVietnam.com
   

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01