Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Tư vấn thiết kế nội thất nhà liền kề ĐẸP mà ẤN TƯỢNG

05/01/2022

Khi sở hữu một ngôi nhà liền kề, hẳn ai cũng muốn làm sao cho ngôi nhà mình thật đẹp, ấn tượng. Và mấu chốt của vấn đề chính là tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp?”

Đi kèm với quá trình đô thi hóa, nhà liền kề xuất hiện ngày càng nhiều như một nhu cầu tất yếu. Các kiến trúc sư khi thiết kế nội thất ngoài chú trọng thẩm mỹ sao cho đẹp còn quan tâm đến cách sắp xếp không gian nhà, từ nơi tiếp khách, nghỉ ngơi cho đến sinh hoạt làm sao cho khoa học để có không gian sống hoàn mỹ nhất cho gia chủ. 
 
Thiết kế nội thất nhà liền kề được rất nhiều người quan tâm
Thiết kế nội thất nhà liền kề được rất nhiều người quan tâm

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, tính hiệu quả cũng như thẩm mỹ của việc thiết kế nội thất nhà liền kề, trong đó phải kể đến ánh sáng, màu sắc, các đường nét của đồ nội thất.

Ưu điểm của nhà liền kề là mặt bằng được bố trí theo tầng, không ngăn cách quá rạch ròi giữa các không gian tạo nên cảm giác thoáng đãng. Tuy nhiên, chính điều này sẽ “bóc mẽ” những thiết kế thiếu hợp lý, gây hoa mắt, lộn xộn.

Trong thiết kế nội thất nhà, nhất là nhà liền kề thì phòng khách luôn được đặc biệt chú ý. Không sai khi nói rằng phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, chính vì vậy chúng tôi sẽ chú trọng cho các bạn về thiết kế nội thất phòng khách làm sao để thể hiện được cá tính chủ nhân nhưng vẫn khoa học, hợp lý và mang lại sự gần gũi, ấm áp cho khách quan. 
 
Thiết kế nội thất phòng khách là quan trọng nhất trong một căn nhà
Thiết kế nội thất phòng khách là quan trọng nhất trong một căn nhà
 
>> Bạn nên xem ngay 5 lưu ý đơn giản khi muốn thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại, sang trọng để có thêm kiến thức nhé.

Để có được một thiết kế nội thất phòng khách nhà liền kề đẹp, hãy nằm lòng các lưu ý sau:

•    Khi thiết kế phòng khách nhà liền kề, cần xác định rõ phong cách muốn hướng đến là gì, làm chủ đề cho nội thất, tường, thảm,… tạo sự thống nhất và hài hòa. 

•    Gạch ốp hoặc gỗ đều có thể sử dụng nhưng cần chọn tông màu phù hợp với không gian, màu sơn tường chú ý nên nhạt hơn sàn nhà nhưng đậm hơn màu trần nhà. 

•    Nên chọn đèn chùm và chú ý để ánh sáng được phân bổ đều căn phòng, trách sự chênh lệch sáng – tối quá nhiều. Nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì thật tốt vì sẽ giúp vừa tiết kiệm lại vừa tạo cảm giác mở với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.

•    Dựa theo định hướng phong cách từ ban đầu để chọn bàn ghế, nội thất, vật trang trí, tranh ảnh,… phù hợp. 

•    Một tấm rèm cùng tông với màu sơn tường sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian.

•    Không dùng quá nhiều họa tiết nhất là kẻ sọc, kẻ chéo sẽ gây rối mắt

•    Chỉ nên bố trí nội thất tối đa 2/3 không gian để không tạo cảm giác ngột ngạt.

 
Phòng khách đẹp là niềm tự hào của gia chủ 
Phòng khách đẹp là niềm tự hào của gia chủ

Trên đây là những lưu ý trong thiết kế nội thất nhà liền kề, đặc biệt là phòng khách. Tùy vào mỗi người sẽ có những gu khác nhau nhưng hãy nắm vững những lưu ý cơ bản để có một không gian đẹp, hợp lý và như ý.

>> Xem ngay 5 điểm MẤU CHỐT quyết định mẫu thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp không phải ai cũng biết.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01