Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu – cần lưu ý những gì?

05/01/2022

Bạn đang có ngân sách với 500 triệu đồng nhưng muốn xây nhà ống gồm 2 tầng. Bạn lo lắng số tiền đó không đủ hoặc bị phát sinh trong quá trình xây dựng? Đừng lo lắng!  Tư vấn dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ý tưởng của bạn thành hiện thực. 

1. Với 500 triệu xây được nhà như thế nào

Hiện nay, xây nhà ống càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kinh phí của gia đình mà lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp.

Trước khi chọn mẫu nhà, bạn nên tham khảo ý kiến của các kỹ sư hay các kiến trúc sư để nhận được sự tư vấn.

Theo đó, dựa trên kinh phí, các kỹ sư sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp cho gia đình bạn xây nhà ống 2 tầng đúng với ngân sách 500 triệu đồng mà không bị phát sinh chi phí. 

 
Chọn kiểu nhà phù hợp để xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu
Chọn kiểu nhà phù hợp để xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu

Thông thường, với những gia đình có dự định xây nhà với kinh phí 500 triệu đồng thì có thể chọn kiểu nhà ống 2 tầng.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tính toán khéo léo để xây được nhà với phong cách hiện đại, không cần cầu kỳ về hình thức, mặt tiền đơn giản để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Để sử dụng khoản kinh phí 500 triệu phù hợp xây nhà ống 2 tầng, bạn có thể tham khảo việc phân bổ chi phí từ những người có kinh nghiệm.

Theo đó, với 500 triệu đồng, bạn có thể dự tính phân chia cho xây tầng một và tầng hai với các phần: Mua vật liệu xây dựng, tiền thuê nhân công, chi phí xây thô tầng một và tầng hai, chi phí sơn, lát nền, hoàn thiện…

Xác định được chi phí đầu tư cho các phần này, bạn chắc chắn sẽ đảm bảo số tiền xây nhà ống 2 tầng chỉ trong khoảng 500 triệu đồng mà không lo phát sinh chi phí.

Nếu không có kinh nghiệm phân chia, bạn có thể nhờ tới những kỹ sư xây dựng hoặc những nhà thầu có kinh nghiệm. Nếu bạn tự ý làm, có thể dẫn đến rủi ro, thừa phần này, thiếu phần kia, kết quả là có thể phát sinh chi phí gấp đôi.

 
Xây nhà ống 2 tầng 500 triệu cần phải xem xét các khoản chi khoa học
Xây nhà ống 2 tầng 500 triệu cần phải xem xét các khoản chi khoa học
 
>> Bạn nên xem ngay 5 mẫu nhà đẹp dưới 500 triệu không thể bỏ qua mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện 

Không chỉ đảm bảo chi phí, để tiết kiệm diện tích, bạn có thể sử dụng luôn sân vườn để kết hợp làm chỗ để xe hoặc ngay phòng khách cũng được sử dụng là nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Như vậy, nếu áp dụng và thực hiện đúng như các kế hoạch trên, đảm bảo bạn vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà ống 2 tầng với chi phí chỉ 500 triệu đồng. 

2. Chọn đơn vị tư vấn xây nhà tầm 500 triệu

Như đã chia sẻ ở phần trên, trước khi xây nhà ống hai tầng 500 triệu đồng, chắc chắn bạn phải nhờ đến sự tư vấn của chuyên  gia hay kỹ sư.

Vì không phải ai xây nhà cũng có kinh nghiệm trong việc xây dựng hay thi công, thiết kế và phân bổ các khoản chi phí cho phù hợp. Vậy làm sao để tìm được công ty tư vấn thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp?

 
Bạn nên chọn đơn vị tư vấn xây nhà nhà ống 2 tầng chuyên nghiệp và uy tín
Bạn nên chọn đơn vị tư vấn xây nhà nhà ống 2 tầng chuyên nghiệp và uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công ty tư vấn và thi công, thiết kế nhà đẹp. Bất cứ ai trước khi xây nhà cũng cần phải nghe  sự tư vấn của các chuyên gia.

Theo đó, để việc xây nhà diễn ra đúng kế hoạch và chuẩn kinh phí bạn cần bám sát lời khuyên của các chuyên gia. Tuy nhiên, việc quan trọng là phải tìm được đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và uy tín.

Bởi những đơn vị đó chắc chắn sẽ có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp và có những ý tưởng sáng tạo. 

Để tìm được những đơn vị đó, bạn có thể tìm hiểu thông tin của một vài đơn vị tư vấn trên mạng.

Bạn có thể dựa vào một vài yếu tố như: Số năm hoạt động, phong cách làm việc của đội ngũ nhân viên, các mảng hoạt động hoặc những phản hồi của khách hàng về đơn vị này. Từ đó, bạn có thể đưa ra sự so sánh và đánh giá để có sự lựa chọn phù hợp. 

Như vậy, với những gợi ý trên, hy vọng có thể đúc rút được những bí quyết xây nhà ống 2 tầng với kinh phí 500 triệu, đảm bảo nhà đẹp mà không bị phát sinh chi phí.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm nội thất bạn có thể liên hệ với Nội Thất Trẻ, và tham khảo 2 mẫu nội thất đẹp sau, một căn nhà hoàn hảo là căn nhà có ngoại thất hài hòa với không gian nội thất bên trong:

>> Xem ngay 2 mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp làm KHUYNH ĐẢO năm 2020 để tham khảo nhé.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01