Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

5 yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp

05/01/2022

Thiết kế nội thất trong căn hộ chung cư cao cấp là yếu tố giúp tôn lên sự đẳng cấp, gu thẩm mỹ... của gia chủ.  Trong quá trình này, đâu là những yếu tố không thể bỏ qua, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp nằm ở vị trí đắc địa của những thành phố lớn đang là xu hướng được nhiều người có thu nhập cao hướng tới. Và khi đã sở hữu những căn hộ cao cấp này, là chủ nhân hẳn ai chẳng muốn căn hộ của mình được thiết kế thật khác biệt.

Vậy khi thiết kế nội thất những căn hộ chung cư cao cấp này, đâu là những yếu tố bạn cần phải “nằm lòng”?

1. Hiểu rõ phong cách của chính mình

Một căn hộ sẽ tỏa sáng hơn khi nó phản ánh chân thực nhất về phong cách của người sở hữu.  Do đó, bạn cần hiểu rõ về phong cách của chính mình trước khi muốn tạo ra ấn tượng cho căn hộ. Điều này sẽ giúp định hướng cho toàn bộ quá trình thiết kế nội thất của căn hộ chung cư cao cấp.
 
Căn hộ chung cư phải tôn được phong cách của gia chủ

2. Tạo sự thống nhất cho không gian

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư cao cấp chính là diện tích rộng, không gian liên thông. Vì vậy, phong cách trang trí, sắp xếp nội thất bạn nên lấy điều này làm trọng tâm.  Bên cạnh đó, việc tạo một chủ đề thống nhất cho toàn bộ căn hộ sẽ khiến không gian có mối gắn kết chặt chẽ hơn, mang lại sự hài hòa, khoa học.

3. Chú ý tới các điểm nhấn

Một không gian sống sẽ rất đơn điệu, nhàm chán nếu chỉ là những chuỗi lặp lại của màu sắc, kiểu dáng. Bởi vậy, bạn cần tạo những điểm nhấn để ghi lại dấu ấn về không gian riêng của mình.

Bạn có thể tận dụng yếu tố đối lập giữa kích thước, hình dáng, màu sắc khi thiết kế nội thất,… để tạo nên “dấu ấn” trong căn hộ chung cư cao cấp của mình.

4. Đảm bảo sự hài hòa, nhịp điệu

Tuy nhiên, bạn vẫn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc. 

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp bạn cần tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng quá đột ngột, gấp khúc.
 

Một ví dụ về nội thất trong phòng tắm của căn hộ chung cư cao cấp

5. Chớ bỏ qua yếu tố phong thủy

Theo quan niệm của người Á Đông, phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Do vậy, khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư cao cấp bạn đừng bỏ qua việc xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ… để có phương án bố trí nội thất cho phù hợp. 

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ sớm có được đối tác thiết kế phù hợp cho căn hộ chung cư cao cấp của mình, để bạn luôn cảm thấy thoải mái trong không gian sống mang mang đậm nét cá tính của riêng mình.

>> Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại nhất hiện nay
 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01