Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín tại Hà Nội

31/12/2021

Nhà chung cư đang là lựa chọn thích hợp cho những gia đình sống tại thành phố lớn. Thuê thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội là lựa chọn của các gia đình với mong muốn về một không gian đẹp đúng mong đợi, công năng đúng nhu cầu, tận dụng tốt không gian, thuận tiện cho sinh hoạt.

Khi quyết định thuê thiết kế nội thất chung cư bạn nên lưu ý những vấn đề sau để tránh tình trạng: Từ ý tưởng đến sản phẩm mãi là một con đường không cùng chung đích đến.
 
Thiết kế mang hơi biển vào tận nhà bạn 
Thiết kế mang hơi biển vào tận nhà bạn

1. Nguyên vật liệu

Những đồ dùng thiết kế riêng cho gia đình bạn sẽ dùng loại vật liệu nào? Nếu là gỗ thì bạn cần phải biết đó là loại gỗ nào (gỗ tạp hay gỗ lõi). Biết được điều này bạn không chỉ đơn thuần nắm được mức giá mình phải chi trả có phù hợp với sản phẩm dịch vụ sẽ nhận được hay không mà hơn hết còn để biết “tuổi” sản phẩm là bao lâu.

2. Khả năng tận dụng không gian

Điều này rất quan trọng, đặc biệt là với các hộ gia đình sống ở chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ. Một nhà thiết kế giỏi phải là người biết giúp khách hàng tận dụng được tối đa không gian.

Ví dụ: Gia đình có trẻ nhỏ thường cần thiết kế sao để phần diện tích mặt sàn nhiều nhất có thể để trẻ có không gian chơi trong nhà khi cha mẹ bận làm việc nhà…
 
Thiết kế phòng ngủ của trẻ
Thiết kế phòng ngủ của trẻ
 
>> Xem ngay các mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em đang được lựa chọn nhiều nhất tại Nội Thất Trẻ

Nói như thế không có nghĩa nhà có nhiều diện tích thì để đồ đạc ra sao cũng được. Nhà càng rộng càng cần thuê thiết kế để có tổng hòa không gian phù hợp, để đồ đạc không cần quá nhiều. Chỉ vừa đủ để ngôi nhà không mang cảm giác thênh thang, trống và lạnh.

3. Khách hàng sẽ được hỗ trợ những gì: kiến thức phong thủy, đóng góp hoàn thiện ý tưởng…

- Kiến thức phong thủy: Với người phương Đông thì phong thủy rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng tới sự thành, bại của cả một gia tộc hay gia đình nếu vô tình phạm phải lỗi phong thủy gây hại cho gia đình.

- Đóng góp hoàn thiện ý tưởng cùng khách hàng: Ý tưởng là của khách nhưng những nhà thiết kế khéo léo và giỏi giang phải là người đưa ý tưởng của khách hàng về hướng đúng (cả phong thủy lẫn thẩm mỹ) mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình. Có thể khách thích sơn màu sơn tường và đồ dùng không phù hợp, khiến rối mắt hoặc lệch tông màu khi nhìn thì người thiết kế phải là người nắm được mọi tình huống có thể lường trước để đưa ra lời khuyên cho khách hàng.

4. Mức độ thành công giữa ý tưởng với thành phẩm

Một sản phẩm thành công phải truyền tải được trọn vẹn ý tưởng ban đầu. Đôi khi sẽ không thể giống hoàn toàn như tưởng tượng của khách nhưng khách hàng phải hài lòng với sản phẩm đó.
 
Thiết kế nhà bếp sang trọng, hiện đại
Thiết kế nhà bếp sang trọng, hiện đại
 
Ví dụ: Khách hàng muốn thiết kế bếp theo phong cách hiện đại nhưng màu sơn hoặc thiết kế không như hình dung ban đầu hoặc mẫu mã đã lỗi thời, không phù hợp mong muốn của khách thì sản phẩm đó đã thất bại.

>> Bạn nên xem qua các mẫu thiết kế nội thất nhà bếp đẹp nhất 2022 của chúng tôi

5. Quá trình tiến hành thiết kế, thi công có gì khác nhau giữa các đơn vị?

Mỗi đơn vị thường có cách làm việc khác nhau. Không bên nào rập khuôn bên nào nên bạn cần phải tìm hiểu phong cách làm việc của họ.

Ví dụ: Trong quá trình thi công bạn muốn thay đổi thiết kế một chút có được không? Nếu được thì phải chịu chi phí thế nào…

6. Hợp đồng phải rõ ràng, cụ thể, chi tiết

Trong hợp đồng ký kết sử dụng dịch vụ giữa hai bên bạn cần nắm rõ những điều khoản, những quyền lợi của bạn để trong quá trình sử dụng dịch vụ có vấn đề gì phát sinh còn biết nên xử lý thế nào. Tốt nhất nên dùng dịch vụ từ những đơn vị lâu năm hoặc bạn đã tìm hiểu thật kỹ.

Hi vọng những lưu ý trên có thể giúp bạn có tiêu chí cơ bản để so sánh các đơn vị thiết kế với nhau để có lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Các cụ bảo: "Cuộc đời người đàn ông có 3 việc lớn là: Lấy vợ, tậu trâu, làm nhà. Bạn làm việc lớn hơn nhiều người là mua một căn hộ chung cư rồi thì đừng tiếc công tìm hiểu về thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội hay các vấn đề xoay quanh việc thiết kế nội thất để có một ngôi nhà hoàn hảo nhất có thể."


>> Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư thịnh hành nhất hiện nay mà Nội Thất Trẻ đã tổng hợp

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01