Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

4 lý do nên thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói.

05/01/2022

Phải mất nhiều công sức bạn mới sở hữu được một căn hộ như ý, do vậy việc lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công nội thất chung cư cũng cần phải được cân nhắc kĩ càng. Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng có nên hay không việc thuê một nhà thầu trọn gói cả 2 hạng mục này hoặc tách riêng ra cho 2 nhà thầu khác nhau.

 Một vài lý do sau đây sẽ giúp bạn tự cân nhắc, đánh giá được vấn đề này:
 
thiết kế và thi công chung cư trọn gói
Có nên thuê nhà thầu thiết kế và thi công trọn gói?

1. Về chi phí

Khi tiến hành “trang hoàng” nội thất chung cư, bạn có rất nhiều đầu việc phải làm. Từ tính toán đo đạc mặt bằng, lên phương án cải tạo, chuẩn bị vật tư, giám sát thi công… Nếu bạn là người am hiểu về tất cả những lĩnh vực này, việc thuê riêng 2 nhà thầu thiết kế và thi công nội thất sẽ rất có lợi về mặt chi phí.
 
lên danh sách các hạng mục thiết kế chung cư 
Lên danh sách các hạng mục và chi phí
 
>> Xem thêm những băn khoăn khi thuê thi công nội thất chung cư thường gặp của gia chủ.

Tuy nhiên việc này là không khả thi đối với đa số những người dân vốn chẳng liên quan gì tới xây dựng. Do vậy thuê một đơn vị bao thầu cả 2 hạng mục này là điều nên làm. Một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói như vậy sẽ có trách nhiệm lên cho bạn một phương án tổng thể với mức chi phí đầu tư thống nhất ngay từ đầu. Nhiệm vụ của bạn chỉ là cân nhắc khả năng tài chính của mình và đi tham khảo báo giá đó với các nhà thầu khác.

2. Từ thiết kế đến thi công

Đây là một hành trình dài với rất nhiều những tiểu tiết bên trong. Việc 2 nhà thầu thiết kế và thi công nội thất riêng biệt làm việc không hiểu ý nhau, dẫn tới sai ý tưởng ban đầu cho căn chung cư của bạn là điều không hiếm gặp. Đây là điều rất kị trong xây dựng, do công tác khắc phục hậu quả sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Khi thiết kế và thi công chung cư cần người giám sát

Từ thiết kế tới thi công rất cần người giám sát, chỉ đạo

Và vì bạn là chủ đầu tư đứng ở giữa kết nối 2 nhà thầu lại với nhau, do đó việc để xảy ra sai khác là trách nhiệm của bạn. Hoặc bạn phải thuê thêm một giám sát để kiểm soát cả 2 bên thiết kế và thi công. Như vậy lại khiến chi phí tiếp tục bị đội lên. Một nhà thầu trọn gói sẽ giúp bạn tránh được tất cả những rắc rối này.

3. Thời gian và tiến độ công trình

Bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận rằng thuê một nhà thầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình. Nhà thầu sẽ giúp bạn vạch ra một lộ trình cụ thể để sửa sang cho căn chung cư của bạn. Sẽ không có tình trạng “đội này” đổ lỗi cho “đội kia” vì không thiết kế kịp để thi công, hay thực hiện không tốt dẫn tới phải thay đổi bản vẽ…

Thiết kế và thi công trọn gói giúp công việc trôi trảy hơn

Thiết kế và thi công trọn gói sẽ giúp công việc diễn ra trôi chảy hơn

Nhà thầu trọn gói cũng sẽ khắc phục tình trạng ở phần 2, giúp quá trình hoàn thiện diễn ra nhanh và trôi chảy hơn.

4. Bảo hành sau khi thi công

Sau khi hoàn thành nội thất cho chung cư của bạn, các nhà thầu sẽ có trách nhiệm bảo hành chất lượng công trình cho bạn. Thời gian có thể kéo dài từ 3 tháng tới 1 năm tùy quy mô của công trình. Và nếu cuộc sống của bạn diễn ra yên bình sau đó với căn hộ mới tuyệt đẹp thì sẽ chẳng có gì đáng nói. Bằng không, các lỗi phát sinh sau quá trình sử dụng sẽ khiến bạn rất mệt mỏi.

Thiết kế đổ tội thi công khi không hoàn thành công việc

“Đội thiết kế” đổ tội cho “đội thi công” khi công việc không hoàn thành

Với tâm lý ngại sửa đi sửa lại và để giữ thể diện, các nhà thầu thi công sẽ chẳng ngại ngần gì “đổ tội” ngay cho bên thiết kế khi đã thực hiện đúng như bản vẽ. Và ngược lại, các kiến trúc sư cũng sẽ cho rằng trách nhiệm nên thuộc về người làm sai ý tưởng của họ.

Và tất nhiên, một nhà thầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ là giải pháp tốt nhất, vì dù là lỗi của bên nào thì vẫn sẽ chỉ có 1 người phải chịu trách nhiệm mà thôi.

Với 4 lý do trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc, chọn cho mình phương án phù hợp nhất. Nếu như bạn là người có đủ kiến thức và hiểu biết về ngành xây dựng, hãy lựa chọn phương án thuê 2 đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư riêng biệt. Ngược lại, một nhà thầu trọn gói sẽ là phương án tốt hơn cả.

Hiện tại Nội Thất Trẻ Việt Nam có cả 2 dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư. Việc của quý khách hàng là chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo SĐT: 0906 133 999 chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những mẫu nhà đẹp nhất theo yêu cầu của quý khách hàng.
 
>> Xem ngay một số phong cách thiết kế chung cư độc đáo nhất hiện nay của Nội Thất Trẻ Việt Nam.

NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01