Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

3 bí kíp thiết kế nội thất chung cư cao cấp cho gia đình trẻ

29/02/2020

Để một ngôi nhà có không gian ấm áp và khoa học, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có cái nhìn tinh tế và sáng tạo trong ý tưởng thiết kế. Bài viết này xin chia sẻ một số bí kíp thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp dành cho các gia đình trẻ. 

Hơn 80 % đối tượng mua chung cư cao cấp đều là các gia đình trẻ. Họ có cái nhìn rất khác biệt, hiện đại hơn hẳn so với những đối tượng khác bởi đã từng được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và có gu thẩm mỹ, cá tính riêng. Bởi vậy gia đình trẻ luôn mong muốn không gian sống của mình cũng phải hiện đại và đi theo xu hướng.

Nếu bạn sắp nhận nhà hoặc đang có ý định tân trang lại căn hộ chung cư của mình, hãy lắng nghe những tư vấn thiết kế nội thất chung cư cao cấp của các kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam tại Nội Thất Trẻ dưới đây để tìm được mẫu thiết kế chung cư cao cấp phù hợp với không gian và ý tưởng của mình.

3 bí quyết thiết kế chung cư cao cấp dành cho các gia đình trẻ

1. Tận dụng tối đa từng m2 diện tích:

Đây là một lưu ý rất lớn trong thiết kế nội thất chung cư. Không gian sống thoáng đãng, thoải mái nhưng vẫn phải nhiều tiện ích và đầy đủ tiện nghi là một mong muốn rất lớn của các gia đình trẻ.

Tận dụng từng m2 đất vừa giúp tiết kiệm không gian đôi khi lại làm nền tảng cho những ý tưởng mới như một giỏ hoa trên tường hay một kệ để sách, đựng đồ lưu niệm…

 
Tận dụng đối đa từng cm trong không gian của căn hộ chung cư cao cấp
Những không gian nhỏ trong nhà có thể tận dụng để một vài giỏ hoa hay cây xanh, khiến căn hộ trông sinh động hơn

Trong thiết kế của căn hộ chung cư cao cấp luôn có những mặt view, góc đón gió, ngắm bình minh rất đẹp mắt nếu không phải là một kiến trúc sư tinh tế rất khó để nhận ra những chi tiết này.

Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư cao cấp cho phòng ngủ, phòng ăn hay phòng khách cần hết sức lưu ý về lựa chọn địa chỉ tư vấn và thi công phù hợp. Nên tham khảo trước những mẫu thiết kế chung cư cao cấp của đơn vị đã làm trước đó  để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho không gian nhà mình.

2. Căn hộ nên có một “ngôn ngữ” thiết kế nhất định, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ:

“Ngôn ngữ” trong thiết kế nội thất ám chỉ sự đồng nhất trong phong cách thiết kế giữa các không gian khác nhau trong căn hộ. Có rất nhiều các “ngôn ngữ” thiết kế nội thất khác nhau như: ấm cúng, mạnh mẽ, nhẹ nhàng… hay các phong cách Châu Âu, cổ điển…
 
Mỗi căn hộ nên có một ngôn ngữ thiết kế riêng để định hình phong cách
Mỗi căn hộ nên có một ngôn ngữ thiết kế riêng để định hình phong cách​
 
>> Bạn nên xem qua các công trình chung cư tiêu biểu của chúng tôi để có thêm lựa chọn

Mỗi căn hộ, nếu được thiết kế bởi những kiến trúc sư tài năng sẽ luôn mang trong mình một “ngôn ngữ” riêng biệt mà thoạt nhìn chúng ta  có thể nhận ra ngay được.

3. Đẹp hoàn hảo nhưng vẫn phải đảm bảo kết cấu thô của tòa nhà:

Đây là điều cơ bản bất cứ một nhà thiết kế nội thất chung cư nào cũng cần nắm được. Đẹp, đáp ứng nhu cầu của chủ nhà nhưng nhất định không được phá vỡ kết cấu thô của căn hộ và tòa nhà.

Khi phá vỡ cấu trúc căn hộ, về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, không gian sống của gia đình, thậm chí có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến cửa thoát hiểm, hệ thống báo cháy của căn hộ…
 
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp tránh phá vỡ cấu trúc thô của tòa nhà
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp tránh phá vỡ cấu trúc thô của tòa nhà​

Trên đây là 3 bí kíp cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp mà những kiến trúc sư đã du học ở nước ngoài, được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa Tây Âu của Nội Thất Trẻ Việt Nam đã tổng hợp lại được trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Hi vong những kiến thức và tư vấn của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn thấu đáo nhất về thiết kế nội thất chung cư cao cấp và có những ý tưởng thiết kế độc đáo, mang “ngôn ngữ” riêng cho không gian sống của cả gia đình mình. 

>> Xem hết các mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp đã được chúng tôi kiểm duyệt rất kỹ

 
Nội Thất Trẻ Việt Nam

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01