Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

22 Tủ thờ gỗ hiện đại chuẩn phong thủy kích thước lỗ ban

08/12/2021

Xem bộ sưu tập các mẫu tủ thờ gỗ hiện đại đẹp nhất với màu sắc, kiểu dáng chuẩn phong thủy, đúng kích thước lỗ ban giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, sức khỏe, của cải,..

Bàn thờ đứng, tủ thờ gỗ hiện đại

Để chọn được mẫu tủ thờ tốt nhất ta cần chú ý đến kích thước tủ thờ, sao cho vừa vặn với căn phòng nhưng chuẩn lỗ ban. Bạn có thể tùy chọn kích thước tủ thờ mà không cần quan tâm tới tuổi, thay vào đó chọn hướng đặt tủ thờ theo tuổi.


Tủ thờ gỗ cao cấp hiện đại

Cách chọn kích thước tủ thờ đẹp hiện đại

Loại thước lỗ ban sử dụng để xác định kích thước tủ thờ là thước 38. Theo đó các cung đẹp sẽ ứng vào chiều cao, chiều sâu, chiều rộng với các ý nghĩa như tài lộc, hỳ sự, thi cử,... theo mong muốn của gia chủ.


Mẫu bàn thờ trơn đẹp
 
Sau đây là một số kích thước tủ thờ chuẩn lỗ ban cho bạn tham khảo: Tủ thờ sâu 48cm ứng với hỷ sự, rộng 88cm tượng trưng cho tiến bảo. Tủ thờ sâu 49,5cm và rộng 95cm tượng trưng cho tài vượng. Với tủ thờ rộng 95cm và cao 56cm tượng trưng cho tài vượng. Tủ thờ sâu 61cm ứng với tài lộc và rộng 1,07m ứng với nghĩa quý tử. Tủ thờ cao 1,27m là kích thước phổ biến.


 
Những kích thước này một phần đáp ứng yếu tố phong thủy, một phần phù hợp để bạn có đủ không gian bày đồ thờ cúng như lư hương, bình hoa, chân nến, mâm ngũ quả,...


 
Chiều cao tủ thờ được tính toán như vậy cũng đủ để giữ sự tôn nghiêm cho không gian thờ cúng và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Thông thường nhà nhỏ, hoặc phòng thờ nhỏ thì lựa chọn tủ thờ ngang 1m07 và sâu 48 hoặc 61cm. Đây cũng là kích thước nhỏ nhất của tủ thờ. Với chiều rộng này không nên chọn chiều sâu lớn hơn vì sẽ mất cân đối.


 
Với tủ thờ rộng 1m27 hoặc 1m33 thì phù hợp với phần lớn các không gian, nên được sử dụng nhiều nhất. Tủ thờ tương đối nhỏ gọn, chiều sâu khoảng 61 hoặc 67cm.

Với tủ thờ ngang 1m48 hoặc 1m53 hoặc 1m67 thì chiều sâu phù hợp có thể là 61cm, 67cm hoặc 69cm. Loại tủ thờ này phù hợp cho không gian thờ cúng có diện tích trung bình.

Còn với tủ thờ ngang 1m75 hoặc 1m93 thì phù hợp với những không gian thờ cúng lớn hơn, chiều sâu phù hợp là 81cm, 87cm hoặc 88cm, 89cm.

Hãy xem xét khu vực thờ cúng trong nhà bạn và nhờ kiến trúc sư tư vấn lựa chọn mẫu có kích thước phù hợp nhất.


 
Ngoài ra còn có các mẫu tủ thờ hai tầng, ba tầng hoặc tủ thờ kết hợp bàn thờ,... để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Hướng tủ bàn thờ gỗ hiện đại

Trước khi bố trí không gian thờ cúng trong nhà bạn sẽ chọn hướng đặt tủ thờ, hướng sẽ xem theo tuổi. Một số hướng tốt để hướng bàn thờ đó là: Sinh khí làm tăng tài lộc, của cải, công việc, khách khứa. Thiên Y nhằm mang đến thuận lợi, tiêu tan bệnh tật. Phước đức hướng tới nhiều của cải, trung phú. Phục vị hướng đến sự bình yên, trấn tĩnh và những điều tốt đẹp, tốt cho khả năng tài chính, vợi chồng gắn bó.


 
Ngoài những hướng tốt nên chọn, khi đặt tủ thờ cũng cần tránh các hướng xấu sau: Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.


 
Sinh mạng mỗi người khác nhau, sự kiêng kỵ cũng khác nhau, mỗi người sẽ có quẻ trạch, mệnh khác nhau. Quẻ mệnh lấy theo năm sinh, gồm đông tứ mệnh cho người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy và Tây tứ mệnh cho người mệnh Thổ, Kim.

Theo đó hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc thuộc Đông tứ trạch. Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam thì thuộc Tây tứ trạch.


 
Người Đông tứ mệnh thì ở Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh thì ở Tây tứ trạch. Hiểu được những điều này và làm được như vậy theo quan niệm phong thủy là giúp sinh cát. Quẻ mệnh sẽ lấy theo chủ nhà.

 

Kiểu dáng màu sắc kệ tủ thờ gỗ hiện đại  đẹp

Về màu sắc, kiểu dáng tủ thờ gia chủ có thể tự do lựa chọn theo gu thẩm mỹ, sở thích, không gian còn lại của căn nhà. Tủ thờ ngày nay đa dạng cả về màu và kiểu,... sẽ dễ dàng hơn cho bạn lựa chọn một mẫu đẹp.

Xu hướng tủ thờ hiện đại được ưa chuộng bởi những gia chủ thích sự gọn gàng, nó phù hợp cho cả nhà nhỏ, nhà rộng nên linh hoạt khi ứng dụng. Tủ thờ hiện đại cũng dễ dàng lau chùi sạch sẽ.


 
Về màu sắc, nếu không gian thờ cúng nhỏ thì nên chọn những mẫu tủ thờ hiện đại có màu sáng, như màu mộc của gỗ, hoặc sơn các tông vàng. Còn phòng thờ rộng rãi hơn có thể thoải mái hơn với những mẫu màu trầm, nâu, cánh gián,...

Chất liệu các mẫu tủ thờ bằng gỗ

Ngoài kích thước, kiểu dáng, và màu sắc, khi lựa chọn tủ thờ chắc chắn bạn còn quan tâm tới chất liệu. Một số loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng để làm tủ thờ như gỗ mít, hương, sồi, gụ,...


 
Đây là những chất liệu tốt nên gia chủ sẽ không phải lo lắng về chất lượng ( ít cong vênh, mối mọt, lại có vân gỗ, màu sắc đẹp,...).


Tủ thờ gỗ 3 tầng
 
Để lựa chọn chất liệu phù hợp bạn có thể cân nhắc mức chi phí định đầu tư làm tủ thờ. Theo đó tủ thờ gỗ sồi, gỗ mít được lựa chọn phổ biến nhất bởi giá thành phù hợp. Tủ thờ gỗ hương, gỗ gụ có chi phí cao hơn do đây là những loại gỗ quý, nguyên liệu ít.Tủ thờ 2 tầng bằng gỗ
Hy vọng những mẫu tủ thờ gỗ hiện đại mà Nội Thất Trẻ vừa giới thiệu sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm hoàn thiện phòng thờ.
Để được tư vấn về giá tủ thờ gỗ hiện đại nhanh nhất hãy liên hệ 0906 133 999 tư vấn 24/7. Ngoài ra Nội Thất Trẻ còn rất nhiều mẫu phòng thờ đẹp:
>>Xem ngay: 32 Mẫu tủ thờ gỗ đơn giản mà đẹp sang trọng trang nghiêm

>>Xem ngay: 48 Mẫu phòng thờ đẹp hiện đại thanh tịnh uy nghiêm tài lộc
 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01