Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

38 Thiết kế phòng khách thông với nhà bếp đẹp xuất sắc nhất

03/12/2021

Xem các mẫu thiết kế phòng khách thông với nhà bếp đẹp xuất sắc nhất và ưu nhược điểm của phương án bố trí không gian mở cùng một số phương án bố trí phòng bếp phổ biến

Nếu xem xét kỹ hơn lịch sử quá trình phát triển của nhà bếp, sự phát triển đáng chú ý nhất là sự luân chuyển của mục đích và vị trí của nhà bếp trong việc sắp xếp các khu vực chức năng trong ngôi nhà. Từ việc nhà bếp thường được đặt ở phía sau của ngôi nhà hoặc bên dưới tất cả các phòng khác ở tầng ngầm (nếu đó là một ngôi nhà lớn hoặc một biệt thự cổ), nhà bếp trở thành một không gian hấp dẫn nằm ở trung tâm của bố cục ngôi nhà.

Thiết kế phòng khách thông với nhà bếp

Nhờ những tiến bộ công nghệ và các giải pháp kiến ​​trúc thông minh để thông gió và phân bổ không gian, ngày nay nhà bếp trở thành một phần trung tâm của việc bố trí thiết kế xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Khái niệm mở về các khu vực sinh hoạt trong kiến ​​trúc và thiết kế hiện đại đặt nhà bếp cùng phòng khách vào trung tâm của bố cục trang trí.


 
Trong nhiều thế kỷ trước, nhà bếp hoàn toàn chỉ là một không gian nấu nướng. Thường được giấu ở phía sau của ngôi nhà, nó chỉ có đủ chỗ cho những thứ cần thiết. Nhưng nhiều nhà bếp mới ngày nay cho thấy một cách tiếp cận rất khác: nhà bếp theo khái niệm mở ở trung tâm của ngôi nhà. Giờ đây, mọi người muốn nhà bếp trở thành một phần không gian sinh hoạt chung trong ngôi nhà của gia đình, và nhà bếp không gian mở đang là sự lựa chọn phổ biến hơn ngày nay.

Không gian mở phòng khách và bếp là gì?

Hãy cùng xem các cách bố trí mở của nhà bếp và phòng khách để thấy được những đặc điểm của cách sắp xếp này và xu hướng mới nhất trong thiết kế nhà bếp thông với phòng khách đương đại là gì?


 
Việc các nhà thiết kế hiện nay tìm kiếm dòng chảy không gian tự do và linh hoạt, nhu cầu kết hợp chất lượng cuộc sống cao với sự sắp xếp đơn giản và thanh lịch mà không làm mất đi chức năng, dẫn đến nhiều kiểu bố trí theo kế hoạch mở.


 
Thông thường, khu vực bếp và phòng khách không gian mở được liên kết với khu vực ăn uống - từ việc bố trí quầy bar đơn giản đến bộ bàn ghế ăn. Và thông thường, trong khái niệm sàn mở, khu vực ăn uống tạo ra ranh giới tượng trưng giữa khu vực chuẩn bị thức ăn và phần còn lại của không gian sinh hoạt hàng ngày. Nhưng nhờ sự sáng tạo vô hạn của các nhà thiết kế hiện đại có rất nhiều cách tiếp cận để sắp xếp một bố cục như vậy.


 
Ý tưởng về một nhà bếp mở không phải là bất thường, đặc biệt là trong trường hợp của những ngôi nhà hiện đại và đương đại. Ngày nay, xu hướng thiết kế là làm cho nội thất linh hoạt nhất có thể và đơn giản hóa cấu trúc và trang trí nhiều nhất có thể mà không làm mất đi chức năng.


 
Đó là lý do tại sao loại bỏ rào cản giữa nhà bếp và các không gian sinh hoạt chung, là một động thái thiết thực. Thông thường, nhà bếp được liên kết với khu vực ăn uống và hai không gian liền kề. Bàn ăn thường trở thành vùng đệm giữa nhà bếp và khu vực sinh hoạt / tiếp khách.

Ưu và nhược điểm của bố cục phòng khách thông nhà bếp

Tại sao chúng ta nên lựa chọn và bố trí phòng khách thông với phòng bếp? Cách dễ nhất, khi đứng trước sự lựa chọn này, là hãy xem xét kỹ lưỡng những ưu điểm và hạn chế có thể có.

Ưu điểm phòng khách thông với bếp

Thứ nhất, bố cục mở mang lại lợi ích to lớn cho đời sống xã hội của gia đình - không còn sự cô lập và ngăn cách trong quá trình chuẩn bị thức ăn - tất cả các thành viên trong gia đình và khách của họ có thể tham gia đầy đủ không chỉ vào bữa ăn mà còn trong quá trình chuẩn bị của bữa ăn. Vì vậy, việc bố trí nhà bếp thông với phần còn lại của không gian sinh hoạt chung mang đến sự thống nhất không chỉ về cách bố trí không gian mà còn cả về cuộc sống của gia chủ.


 
Ngoài những lợi ích xã hội của cách bố trí như vậy, cảm giác rộng rãi, tự do di chuyển và không gian mở cho ngôi nhà là không thể bị đánh giá thấp. Với sự sắp xếp thiết kế thông minh, ngay cả một ngôi nhà nhỏ cũng có thể trông lớn và rộng rãi khi một dòng chảy tự do được thiết lập giữa các khu vực chính. Và tất nhiên, khía cạnh thiết thực của việc di chuyển tự do giữa quầy bếp và lò nướng đến khu vực ăn uống làm cho việc phục vụ và dọn bàn trở nên dễ dàng và thú vị.


 
Nhược điểm:  Một số khó khăn của việc bố trí sàn mở cho nhà bếp có thể đến từ thách thức kiến ​​trúc trong việc loại bỏ các bức tường, thêm hệ thống ống nước và hệ thống dây điện mới nếu chúng không được cung cấp từ cấu trúc kiến ​​trúc ban đầu của ngôi nhà của bạn.


 
Phương án bố trí này có thể là một thách thức nhỏ cho sự ngăn nắp - bố trí sàn mở có nghĩa là sự hòa trộn của tiếng ồn, mùi và sự hỗn loạn chung giữa các khu vực hàng ngày trong nhà của bạn. Và cuối cùng, chi phí sửa sang lại nhà bếp của bạn có thể khá đáng kể, than ôi, nhà bếp là một trong những không gian tốn kém nhất trong nhà của mỗi người - hãy chuẩn bị cho sự bất tiện đó.


 
Và nếu bạn đã quyết định, hãy tiếp tục khám phá những khả năng được cung cấp từ thiết kế phòng khách thông bếp và sự sắp xếp sáng tạo cho dự án kế hoạch mở của bạn.

Bố cục thiết kế phòng khách thông phòng bếp theo ý tưởng mở

Thiết kế phòng khách và phòng bếp thông nhau với nhà bếp mô-đun một tường

Kiểu sắp xếp nhà bếp này xoay quanh một bức tường chứa các mô-đun khác nhau của thiết bị nhà bếp nhằm mục đích cấu hình tuyến tính, điều này làm cho việc bố trí góc nấu nướng trong bố cục mở của ngôi nhà trở nên đơn giản và rõ ràng nhất. Bằng cách này, khu vực nhà bếp trong cấu hình không gian mở vẫn là một không gian duy nhất không xâm lấn với phần còn lại của không gian sinh hoạt.


 
Ở đây trí tưởng tượng sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại mang đến sự sắp xếp linh hoạt, đầy màu sắc và thực tế cho các đơn vị bếp khác nhau (từ tủ lạnh đến bồn rửa) để phù hợp với nhu cầu và phong cách cá nhân của chủ sở hữu chỉ trong một bức tường.

Thiết kế phòng khách và nhà bếp mở với khu bếp theo bố cục Galley

Bố cục của bếp được bố trí dọc theo phía sau của không gian sinh hoạt và giống như một khoang tàu đang trải dài theo chiều dài. Cách bố trí này đặc biệt thích hợp cho những ngôi nhà nhỏ.


 
Kiểu bố trí nhà bếp hiện đại này thực tế là rất hiệu quả và linh động nên rất phổ biến ở các nhà hàng đông đúc. Trên thực tế, chúng có hiệu quả đối với các hoạt động di chuyển nhưng không quá hiệu quả đối với giao tiếp xã hội - kiểu sắp xếp này thường không bao gồm góc ăn uống hoặc khu vực ngồi và trò chuyện.

Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp với khu bếp mô-đun hình chữ L

Nhà bếp mô-đun hình chữ L là một cách bố trí khá phổ biến đặc biệt là khi nhà bếp tiếp giáp với một không gian sinh hoạt hàng ngày khác. Kiểu cấu hình nhà bếp đơn giản nhưng hiệu quả này không chỉ đáp ứng tốt cho chức năng nấu nướng mà còn mang lại sự năng động cho các tương tác giữa các thành viên trong nhà.


 
Hoàn thiện tủ bếp chữ L kết hợp với quầy bar cũng là một lựa chọn khá phổ biến. Mang đến sự thoải mái, phân bổ không gian thiết thực và đủ mặt bàn và tủ để lưu trữ tất cả các thiết bị cần thiết trong nhà bếp - cấu hình hình chữ L là một lựa chọn an toàn và phổ biến.


 
Sự năng động và phong cách của cấu hình bếp hình chữ L mang lại nhiều sự lựa chọn về thiết kế. Nhà bếp hình chữ L có nhiều không gian quầy, đầu mở để dễ dàng kết nối với phần còn lại của không gian sinh hoạt và đủ không gian bên trong cho công việc bếp núc mà không cần đi vòng quanh hoặc luôn va vào thứ gì đó.

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp với khu bếp hình chữ U (móng ngựa)

Gần giống như việc xác định một phòng trong một căn phòng, cách sắp xếp chức năng này mang đến một nhà bếp ấm cúng, đặc biệt phù hợp với bố cục không gian mở rộng lớn hoặc nếu người ta mong muốn một định nghĩa ấm cúng hơn về khu vực chuẩn bị thực phẩm.


 
Trên thực tế, cấu hình bếp hình chữ U hoạt động tốt như nhau trong không gian lớn và nhỏ, cung cấp nhiều ngăn tủ và các lựa chọn bề mặt thiết thực cho người nấu. Sắp xếp gọn gàng với nhiều mô-đun, cấu hình hình chữ U cung cấp nhiều mặt bàn và không gian lưu trữ được sắp xếp hợp lý luôn gần gũi trong tầm tay. Đặc điểm tích cực khác của cấu hình như vậy là nhiều đầu bếp có thể sử dụng không gian đồng thời mà không cản trở nhau.


 
Cấu hình nhà bếp mô-đun hình chữ U mang đến một sự thể hiện rất ấm cúng của các chức năng riêng biệt, giới thiệu một góc nấu nướng được xác định rõ ràng trong một bố cục không gian mở. Ba bức tường ốp với các mô-đun bếp, ghế dài và mặt bàn khác nhau không chỉ là giải pháp rất thiết thực mà còn là một giải pháp rất đáng hoan nghênh trong cấu hình thiết kế của ngôi nhà. Sự tách biệt, nhiều không gian truy cập và hiệu quả trong những ngôi nhà nhỏ hoặc lớn chỉ là một số điểm cộng của cách bố trí nhà bếp hình chữ U.

Thiết kế phòng khách và phòng bếp mở với bếp G-Shaped (Bán đảo)

Người ta có thể nhìn vào nhà bếp hình chữ G là sự mở rộng của cấu hình hình chữ U - bốn bức tường lưu trữ cộng với lợi ích của một bán đảo bổ sung có thể chứa thêm tủ hoặc một quầy bar trên đảo bếp hấp dẫn. Trên thực tế, sự sắp xếp nhà bếp này có thể được xem như một dạng nâng cấp của các cấu hình bếp chữ cái khác, tạo ra sự tối ưu của việc sử dụng không gian mặt bằng mở.


 
Rất nhiều khu vực làm việc - mặt bàn, thiết bị và tủ chức năng, tất cả đều được bố trí xung quanh một trung tâm duy nhất giúp bạn rất dễ dàng vận hành, tạo bữa ăn và dọn dẹp sau đó mà không phải tốn công. Ngoài ra, không gian mặt bàn tăng lên của nhà bếp hình chữ G có thể tiếp cận và sử dụng được trong toàn bộ quá trình nấu nướng.

Mẫu phòng khách thông bếp đẹp với nhà bếp mở có đảo

Không giới hạn về kích thước hoặc hình dạng cụ thể, đảo bếp mang đến sự đa dạng tuyệt vời cho việc thể hiện phong cách cá nhân. Ý tưởng đảo bếp cung cấp một mặt bàn và bộ phận lưu trữ có thể đứng tự do trong bố cục nhà bếp mà không cần kết nối với phần còn lại của các mô-đun nhà bếp, mang đến khả năng di chuyển tự do xung quanh nó, bố cục trang trí năng động và độc đáo.


 
Sự sắp xếp như vậy có thể dễ dàng kết hợp trong nhà bếp hình chữ L, hình chữ U hoặc hình chữ G, nhà bếp một bức tường.


 
Đảo bếp trở thành một sở trường rất tiện dụng trong việc sắp xếp nhà bếp theo trí tưởng tượng - nó có thể cung cấp thêm một bề mặt bàn làm việc, nó có thể chứa bồn rửa hoặc các thiết bị nhà bếp khác, tủ đựng đồ, v.v. hoặc nó có thể tối giản chỉ cung cấp cấu hình quầy bar ăn uống. Dù bằng cách nào, bộ đảo bếp luôn là một lựa chọn thời trang và hữu dụng có thể giúp bạn xác định một bề mặt làm việc phụ, ví dụ như cấu hình hình chữ L, nó cũng có thể giúp bạn phân chia bếp thành các khu vực khác nhau, sao cho nhiều người có thể làm việc trong nhà bếp mà không bị cản trở. Linh hoạt và phong cách, hòn đảo có thể được giới thiệu trong nhiều cách bố trí nhà bếp luôn quan tâm đến yếu tố tự do và năng động.

Phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ

Như đã đề cập ở trên, bố cục phòng khách thông phòng bếp vừa dễ dàng di chuyển vừa hợp thời trang trong bối cảnh thiết kế hiện đại, lại thông thoáng cho nhà nhỏ. Mối liên kết giữa mặt bằng nhà bếp, phòng ăn và phòng khách được xử lý để trở nên uyển chuyển và linh hoạt nhất có thể trong cuộc sống năng động hiện đại, vì vậy kiểu cấu hình này trở nên thường xuyên được các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư nổi tiếng sử dụng.

Thiết kế phòng khách liền bếp chung cư

 
Còn rất nhiều ý tưởng cho nhà chung cư đẹp bạn nên tham khảo thêm nếu muốn hoàn thiện nội thất cho căn hộ của mình:
>>Xem ngay: Thiết kế nội thất chung cư với phòng khách và bếp đẹp mỹ mãn

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp biệt thự

 
Nếu bạn tìm kiếm ý tưởng cho nhà biệt thự, thì bài viết sau bạn nhất định đừng bỏ qua:
>>Xem ngay: Thiết kế nội thất biệt thự với phòng khách và bếp đẹp không tì vết

 

Các mẫu thiết kế phòng khách và bếp khác
 
 
Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống không gian mở


Trang trí giữa phòng khách và bếp
Hy vọng những ý tưởng thiết kế phòng khách thông với nhà bếp mà Nội Thất Trẻ vừa giới thiệu hữu ích cho bạn!

>>Xem ngay:
28 Thiết kế phòng khách và bếp liên thông đẹp và tối ưu nhất
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01