Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

39 mẫu phòng bếp nhà ống 4m đẹp mà bạn sẽ hoàn toàn thích

01/12/2021

Thiết kế phòng bếp nhà ống 4m cần phải lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo vừa đẹp mắt vừa có công năng sử dụng cao. Dưới đây là các mẫu đẹp nhất và những lời khuyên cần xem xét khi thiết kế nhà bếp của bạn.

Phòng bếp nhà ống 4m

Nhà bếp của bạn là nơi chứa tương đối nhiều vật dụng và diễn ra nhiều công việc quan trọng hàng ngày, vì vậy nó cần phải vừa trông đẹp mắt vừa tiện dụng. Cho dù bạn đang nấu nướng, dọn dẹp, ăn uống hay giải trí, nhà bếp phải là không gian mà bạn thích ở trong đó và thiết kế nhà bếp chu đáo có thể giúp biến điều đó thành hiện thực.
 


 
Nếu bạn đang có kế hoạch sửa sang nhà bếp hoặc thiết kế một nhà bếp mới, những mẹo này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian mà bạn sẽ yêu thích. Làm theo lời khuyên của chúng tôi để có một nhà bếp đẹp và hoạt động hiệu quả cho mọi nhu cầu của bạn.

1. Thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp nên loại bỏ các bước lãng phí

Khi bố trí công năng cho nhà bếp, hãy nghĩ về cách thức và vị trí bạn thường sử dụng các vật dụng. Cất thức ăn sáng và bát gần bàn ăn sáng. Giữ màng bọc và hộp nhựa ở một vị trí thuận tiện gần bề mặt làm việc để gói thức ăn thừa. Xác định vị trí bát đĩa gần máy rửa bát để dễ dàng hơn trong quá trình cất bát đĩa sau khi rửa.

2. Thiết kế lối đi rộng rãi cho nhà bếp nhà ống

Khi bố trí mặt bằng công năng nhà bếp cần sắp xếp sao cho đủ chỗ giữa tủ và đảo để dễ dàng di chuyển trong không gian. Theo nguyên tắc chung, các lối đi trong nhà bếp phải rộng ít nhất 90cm. Các lối đi trong vùng nấu phải rộng 1m đối với bếp một bếp và rộng 1m2 đối với cấu hình hai bếp. Khi quy hoạch, hãy điều chỉnh các đảo bếp và bán đảo cho phù hợp.

3. thiết kế mẫu tủ bếp đẹp cho nhà ống cần chú ý lưu thông qua nhà bếp

Đây là yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế nhà bếp. Đối với nhà có trẻ em, hãy bố trí bếp tránh xa khu vực thường xuyên qua lại để trẻ em không nắm tay cầm và gây đổ khi đi qua. Ngoài ra, hãy đặt tủ lạnh ở vị trí có thể tiếp cận được với cả người qua lại và những người làm việc trong khu vực nấu nướng và dọn dẹp.

4. Mẫu bếp nhà ống đẹp lưu ý các góc

Chú ý đến các góc khi quyết định nơi đặt tủ và các thiết bị để đảm bảo cửa tủ và thiết bị có thể dễ dàng đóng mở, hãy bố trí không gian cho khoảng trống của cửa và hướng xoay trong thiết kế nhà bếp của bạn. Đảm bảo các cửa sẽ không va vào nhau nếu mở cùng một lúc.

5. Tìm chiều cao thích hợp cho lò vi sóng khi thiết kế phòng bếp nhà phố

Chiều cao và vị trí chính xác cho lò vi sóng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chiều cao của người nấu hoặc tính chất thân thiện với trẻ nhỏ nếu nhà có trẻ em. Đối với người lớn, cao hơn mặt bàn 15 inch là chiều cao tốt để đặt lò vi sóng. Nếu trẻ em sẽ sử dụng thiết bị này, cách bố trí bên dưới mặt bàn có thể an toàn hơn và phù hợp hơn.

6. Xác định chức năng của hòn đảo khi thiết kế mẫu phòng bếp nhà ống đẹp

Khi nói đến đảo bếp, hình thức đi cùng với chức năng. Hãy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng hòn đảo như thế nào trước khi cân nhắc thiết kế. Ví dụ, nếu bạn muốn nấu ăn và ăn uống trên đảo bếp, hãy bố trí đủ không gian để bếp nấu được ngăn cách an toàn với khu vực ăn uống. Hòn đảo cũng có thể chứa các yếu tố khác như bồn rửa hoặc máy rửa bát để tăng thêm chức năng.

7. Lập kế hoạch khoảng trống để đặt các thiết bị xuống khi cần

Khoảng trống xung quanh các thiết bị cung cấp chỗ để đặt các vật dụng trong khi nấu nướng hoặc chuẩn bị nguyên liệu. Khi thiết kế nhà bếp của bạn, hãy để mặt bếp có khoảng trống 38cm ở mỗi bên của bếp nấu và tủ lạnh. Không gian trống cũng rất quan trọng khi gần lò vi sóng và các thiết bị nhỏ khác, chẳng hạn như bình pha cà phê hoặc máy nướng bánh mì.

8. Xem xét các mặt bàn

Suy nghĩ về nhu cầu chuẩn bị bữa ăn của bạn để giúp định hướng các lựa chọn tại bàn bếp của bạn. Những đầu bếp thích nấu ăn đòi hỏi nhiều không gian mặt bàn hơn so với những người nấu ăn không thường xuyên hoặc những người chuẩn bị các bữa ăn đơn giản. Ngoài ra, việc kết hợp hai chiều cao mặt bàn có thể giúp việc nướng bánh dễ dàng hơn và giúp trẻ em chuẩn bị bữa ăn.

9. Nhân đôi các thiết bị nhà bếp
Nếu bạn có một gia đình lớn hoặc nhu cầu nấu nướng rộng rãi, hãy cân nhắc tăng gấp đôi đối với các thiết bị thường được sử dụng nhất của bạn. Ví dụ, một lò vi sóng thứ hai và một tủ lạnh mini hoặc ngăn kéo tủ lạnh được đặt ở rìa của trung tâm làm việc trong nhà bếp, có thể phân tán khối lượng công việc. Thêm một quầy bar với ghế đẩu để làm chỗ nghỉ sau giờ học cho bọn trẻ.

10. Sắp xếp khu vực lưu trữ
Lên kế hoạch cất giữ những món đồ hay sử dụng nhất ở vị trí tiện dụng nhất. Ví dụ như đặt một giá bên cạnh hoặc phía sau dãy để giữ dầu ăn, đồ dùng và gia vị tiện dụng. Đặt móc chữ S bên hông của máy hút mùi để treo xoong nồi thường xuyên sử dụng.

11. Lắp đặt một vòi phụ
Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải bê những chiếc nồi đầy nước từ bồn rửa lên mặt bếp? Một vòi xoay ra, còn được gọi là vòi rót, được lắp đặt gần bếp nấu sẽ làm đầy các nồi gần nơi bạn đun chúng. Ngoài ra, bạn có thể lắp một phần đính kèm vòi cực dài trên vòi chính của mình.

12. Hãy thông minh khi cất giữ dao
Để dao ở phía trên phần mặt bàn mà bạn thường sử dụng để sơ chế nguyên liệu. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra con dao phù hợp cho công việc và tránh xa tầm tay trẻ em.

13. Khu vực để rác
Lập kế hoạch cho các khu vực để rác và phân loại rác dễ dàng nhất có thể. Trang bị tủ với các hộp đựng riêng biệt cho thủy tinh, nhựa và kim loại. Một ngăn kéo dự phòng có thể chứa báo cũ và các loại giấy tờ khác để tái chế.

14. Sắp xếp các món thường dùng trong tầm với
Khi sắp xếp phòng đựng thức ăn và các khu vực lưu trữ thực phẩm khác, hãy đặt các nguyên liệu thường dùng và đồ ăn nhẹ dễ dàng trong tầm với. Cân nhắc nhu cầu của các thành viên khác trong gia đình khi bạn sắp xếp các vật dụng. Ví dụ, nếu bạn có con nhỏ, hãy đảm bảo đặt các món ăn yêu thích của trẻ và đồ ăn nhanh trên giá mà chúng có thể với tới.

15. Thêm một nơi để ghi chú
Dành một khu vực nhỏ nơi có thể xem dễ dàng cho các thông báo, ghi chú, chẳng hạn như cạnh tủ lạnh. Đặt một bảng thông báo, bảng đen hoặc bảng trắng lên tường để tạo vị trí ghi lại những lời nhắc hoặc danh sách đồ cần mua,... Cất lịch, sổ tay và đồ dùng viết trong ngăn kéo gần đó hoặc giỏ treo tường.

16. Xem xét các ổ cắm điện
Đảm bảo nhà bếp của bạn có nhiều ổ cắm điện ở những khu vực bạn định sử dụng bình pha cà phê, lò nướng bánh mì, máy xay sinh tố và các thiết bị đặt trên mặt bếp khác. Lắp đặt nhiều ổ cắm trên đảo, dọc theo bàn bếp, để bạn sẽ có điện ở bất cứ đâu bạn cần. Để có thêm tùy chỉnh, hãy cân nhắc trang bị ngăn kéo với các ổ cắm và cổng USB để sạc ẩn cho các thiết bị.

17. Cắt giảm thời gian dọn dẹp nhà bếp
Quyết định thiết kế cẩn thận giúp việc dọn dẹp nhà bếp dễ dàng hơn . Ví dụ, các kệ tủ lạnh bằng kính hứng nước tràn. Chậu rửa đặt bằng phẳng hoặc chìm không có vành. Lớp vật liệu không bám bẩn nhiều,...

18. Kết hợp các loại ngăn tủ
Tường nhà bếp được bao phủ hoàn toàn bằng tủ có thể trông nặng nề và kém thú vị. Phá vỡ những khối cửa và ngăn kéo dài bằng cách thêm vào những chi tiết thú vị như cửa kính và kệ trưng bày. Bạn cũng có thể thử đặt các ngăn chứa rượu hoặc cửa sổ giữa các khu vực tủ.

19. Sử dụng màu sáng trong căn bếp nhỏ
Phối màu tối có thể thu hẹp một không gian vốn đã nhỏ và khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn. Sử dụng các sắc thái nhẹ nhàng trên tủ bếp để mở rộng một cách trực quan căn phòng nhỏ. Trang trí cửa sổ lớn với các rèm cửa sổ đơn giản để đảm bảo không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

20. Tạo điểm nhấn
Thêm một điểm nhấn trong thiết kế nhà bếp của bạn để không gian thú vị hơn. Ví dụ gạch lát nền nổi, sàn đẹp, máy hút mùi khá lớn, tủ bếp sáng màu hoặc mặt bàn có hoa văn đều có thể là yếu tố thu hút sự chú ý. Sau khi bạn chọn tiêu điểm, hãy bổ sung cho khu vực đó một vài chi tiết khác nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn bắt mắt.


Phòng bếp nhà ống 3m

Tủ bếp chữ I đẹp

Phòng bếp nhà ống 5m
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01