Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

43 Mẫu phòng bếp nhà ống 3m đẹp công năng tối ưu nhất

15/10/2021

Tham khảo các mẫu phòng bếp nhà ống 3m đẹp nhất, tối ưu công năng và chi phí thi công, để áp dụng hoàn thiện nhà bếp của bạn

Nếu bạn đang nhìn vào căn phòng bếp nhà ống 3m của mình và băn khoăn không biết phải làm gì, sẽ rất hữu ích khi bạn tham khảo vài mẹo tạo kiểu từ các mẫu nhà bếp sau, để có ý tưởng thiết kế tốt nhất dựa trên mặt bằng và không gian có sẵn.


 
Phòng bếp cho nhà ống rộng 3m của bạn có thể được tạo kiểu theo nhiều cách, với mỗi cách bố trí cung cấp một diện mạo khác nhau tùy thuộc vào phong cách bạn thích, không gian bạn có và sự phù hợp với lối sống hàng ngày của bạn. Dưới đây là các cách bố trí thiết thực có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian của mình và tạo phòng bếp đẹp.

Tạo kiểu phòng bếp nhà ống 3m đẹp xung quanh hai bức tường vuông góc

Bố trí phòng bếp nhà ống 3m của bạn với tủ bếp và các thiết bị trên hai bức tường vuông góc, theo hình dạng chữ L. Cách sắp xếp công năng này tối đa hóa tính linh hoạt và cung cấp các khu vực làm việc riêng biệt khi cần chuẩn bị, dọn dẹp và nấu nướng thực phẩm. Vì vậy, nó rất lý tưởng cho một căn bếp bận rộn của gia đình.


 
Cách bố trí này hoạt động tốt trong một nhà bếp nhỏ hơn, cho phép bạn có một sàn nhà rộng để có thể bố trí thêm bộ bàn ăn. Không gian chữ L cho phép bạn làm việc giữa lò nướng/bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa thuận tiện.


 
Nếu bạn còn nhiều chỗ trống, việc tạo kiểu một đảo bếp đa chức năng có thể cho phép bạn kết hợp thêm kho lưu trữ cũng như một khu vực giải trí thân thiện.
Tủ bếp nhà ống 3m kiểu chữ L cho phép bạn tối đa hóa không gian làm việc trong nhà bếp của mình mà không ảnh hưởng đến thiết kế không gian mở.


 
Với xu hướng mọi người dường như yêu thích cuộc sống kiểu căn hộ mở và bắt đầu quay lưng lại với phòng ăn riêng biệt truyền thống, thiết kế nhà bếp hình chữ L đang ngày càng phổ biến vì kiểu bố trí này cảm giác phòng rộng hơn.


 
Bố cục chức năng bao gồm các bàn làm việc trên hai bức tường liền kề gặp nhau ở một góc tạo thành hình chữ 'L'. Đây là một kiểu thiết lập phổ biến cho phép có nhiều diện tích sàn hơn so với nhà bếp hình chữ U , mà không ảnh hưởng quá nhiều đến diện tích mặt bằng làm việc.


 
Ngoài ra, trong một căn phòng mở, có thể chỉ có một bề mặt làm việc chạy dọc theo bức tường và bề mặt kia nhô ra không gian sinh hoạt, tạo ra sự ngăn cách giữa nhà bếp và một khu vực giải trí.

Có nhiều cách để bạn có thể bố trí nhà bếp hình chữ L phù hợp với mình, bất kể không gian nhà bếp của bạn là bao nhiêu.


 
Bếp chữ L là tốt nhất cho các phòng có diện tích vừa hoặc nhỏ, vì nhà bếp hình chữ L yêu cầu sử dụng ít nhất một bức tường - thường là hai bức tường - tạo ra nhiều không gian xã hội lý tưởng để giải trí.


 
Cách bố trí cho phép nhiều người nấu ăn trộn lẫn khi tổ chức tiệc tối hoặc bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, nếu không có một hòn đảo, bạn sẽ phải quay mặt khỏi những vị khách của mình nếu bạn đang bận chuẩn bị đồ ăn.


 
Để biến căn phòng thành một quán ăn trong nhà bếp, hãy kết hợp bàn và ghế - tốt nhất nên đặt ở một bên của căn phòng để tránh nhà bếp trở nên quá bận rộn.

Kết hợp tủ bếp và một đảo bếp nhà ống 3m

Nếu không gian cho phép, hãy kết hợp một đảo bếp ; tạo điểm nhấn cho căn phòng và là nơi ăn uống thay thế cho bộ bàn ghế truyền thống. Ghế đẩu dạng thanh kéo rất tiện lợi và tiết kiệm không gian; thường dễ giấu dưới đảo.


 
Đối với nhà bếp nhỏ hơn với số lượng tủ tường hạn chế, nhà bếp hình chữ L có đảo có thể tăng gấp đôi làm nơi lưu trữ bổ sung, đồng thời tăng không gian làm việc.


 
Ngược lại, đối với những nhà bếp lớn hơn, một hòn đảo có thể cung cấp chức năng cho một không gian chưa sử dụng và tạo ra cấu trúc cho những căn phòng có hình dạng kỳ lạ.


 
Nếu bạn thích sự riêng tư hơn là không gian mở, một đảo bếp cung cấp một khu vực ẩn để chuẩn bị thức ăn, tránh cho khách nhìn thấy mọi thứ lộn xộn.

Trải phòng bếp nhà ống rộng 3m của bạn ra cả hai bên

Một nhà bếp hẹp có thể được hưởng lợi từ cách bố trí theo kiểu hành lang - đặt tủ bếp và thiết bị ở hai bên phòng của bạn theo kiểu tủ chữ i.


 
Tận dụng lợi thế của bố cục hai mặt này khi thiết kế nhà bếp của bạn để đặt các thiết bị thường được ghép nối gần nhau mà không ảnh hưởng đến lưu lối đi qua phòng. Ví dụ, bồn rửa và lò nướng có thể ở cùng một phía để dễ dàng chuẩn bị và vệ sinh thực phẩm, trong khi tủ lạnh có thể được đặt đối diện để lấy nhanh.

Cách thiết kế bếp cho nhà ống mặt tiền 3m này cũng mang lại cho bạn cơ hội sử dụng các món đồ nội thất của mình để tạo điểm nhấn đậm nét ở cuối nhà bếp của bạn, cho dù đó là bức tường sơn, lát gạch hoặc ốp tường nổi bật hay một món đồ nội thất bắt mắt.

Chọn sự đơn giản với thiết kế bếp nhà ống 3m trên một bức tường

Xếp tất cả các thiết bị và phụ kiện của bạn theo bố cục một bức tường - còn được gọi là nhà bếp một mặt. Mọi thứ đều nằm trên một bức tường: tủ, thiết bị. Nó đơn giản, thú vị về mặt hình ảnh và tạo ra một không gian thoáng trong phần còn lại của căn phòng.


 
Với điều kiện bạn có một bức tường đủ dài, nó có thể đặc biệt hiệu quả trong một căn bếp nhỏ hơn, nơi không gian chật hẹp. Trong những trường hợp này, không gian tường trở thành không gian làm việc: kết hợp tủ treo tường và tích hợp các thiết bị nhỏ hơn (lò vi sóng, máy pha cà phê) ngang tầm ngực.


 
Với tất cả diện tích mở đó, hãy nghĩ về một khu vực tiếp khách dành cho gia đình, nơi lý tưởng để ăn uống bình thường hoặc tiếp đãi bạn bè. Nếu bạn không có phòng ăn chuyên dụng, nhà bếp một mặt cho phép một phần còn lại của ngôi nhà có thể thực hiện nhiệm vụ kép, nhà bếp liền phòng ăn, hoặc nhà bếp – khu vực tiếp khách – bàn ăn liền kề không gian mở.

Tạo thêm không gian lưu trữ khi thiết kế bếp nhà ống rộng 3m

Một nhà bếp cần phải đủ chức năng cũng như không gian đẹp, vì vậy hãy xem xét các giải pháp lưu trữ thông minh khi thiết kế bố trí nhà bếp của bạn.


 
Nếu không gian bị hạn chế và việc kết hợp một hòn đảo không phải là một lựa chọn khả thi, bạn có thể nâng cao chiều cao của tủ từ sàn đến trần để tận dụng tối đa mọi ngăn tủ.


 
Nếu bạn đang tối đa hóa không gian của mình với chiều cao, hãy đảm bảo bạn có đủ ánh sáng trần ở những nơi khác hoặc cân nhắc lắp đặt đèn âm trần bên dưới tủ để bạn không phải đối mặt với các điểm tối.


 
Đừng quên xem xét 'tam giác làm việc' nữa; ba yếu tố chính của nhà bếp – bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh - nên được đặt cách nhau một khoảng cách thoải mái để tạo sự thuận tiện.
 

Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01