Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Thiết kế thi công nội thất nhà ở: Cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị tư vấn

05/01/2022

Tại sao bạn cần thuê thiết kế thi công nội thất nhà ở? Bạn cần lưu tâm những vấn đề gì trong kiến trúc để có được căn nhà mới xứng ý toại lòng nhất?

1. Tìm kiếm những thợ thiết kế nội thất đẹp hợp ý mình

Lựa chọn những kiến trúc sư thiết kế nội thất thi công nhà ở có kinh nghiệm thực tế
Lựa chọn những kiến trúc sư thiết kế nội thất thi công nhà ở có kinh nghiệm thực tế

Một công trình thiết kế thi công nội thất nhà ở đáp ứng chuẩn gu thẩm mỹ, phong cách của chủ căn hộ rất cần chọn những kiến trúc sư có thâm niên trong nghề.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh phí để thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của những người thợ thiết kế này. Vậy nên, điều quan trọng đó là những sáng tạo mà họ đưa ra có đáp ứng và phù hợp với những tiêu chí và giải quyết được nhu cầu căn bản của chủ nhà.

Về cơ bản, các kiến trúc sư hoặc những nhà thầu thi công khi đưa ra những giải pháp thiết kế cần phải đảm bảo 3 yếu tố. Yếu tố thẩm mỹ nhấn mạnh những cảm xúc, giá trị tinh thần mà bản thiết kế thi công nội thất nhà ở mang lại.

Yếu tố hiệu năng đảm bảo tối ưu mục đích sử dụng không gian căn hộ. Yếu tố chi phí có cân bằng với các hạng mục của công trình chẳng hạn như phối hợp vật dụng có sẵn (sàn, trần, vách, nội thất, v.v) trong không gian mới.

2. Tìm biết kỹ càng năng lực công ty thiết kế nội thất thi công nhà ở

Đánh giá năng lực công ty thông qua hồ sơ năng lực
Đánh giá năng lực công ty thông qua hồ sơ năng lực

Điều này có nghĩa là bạn cần xem qua các công trình thực tế mà họ đã làm qua website hoặc gói điện trực tiếp. Thậm chí, bạn có thể liên hệ với các khách hàng của họ để đánh giá mức độ hài lòng và những điều mà công ty chưa làm được.

5 tiêu chí đánh giá năng lực công ty thiết kế nội thất thi công nhà ở cần phải có là: Khả năng tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, trình độ quản lý và điều hành sát sao, cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, dịch vụ sau khi hoàn thành công trình tốt, chủ động nguồn nguyên liệu vật tư đầu vào.

3. Nghiên cứu kỹ hợp đồng tư vấn và thiết kế nội thất chung cư, nhà phố

>> Bạn nên xem qua 8 phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp, hiện đại, cao cấp để tham khảo nếu bạn đang có 1 căn hộ chung cư
 
Cẩn trọng những điều khoản ký kết trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất
Cẩn trọng những điều khoản ký kết trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất chung cư, nhà ở
 
Khi hai bên cùng soạn thảo hợp đồng, bạn và công ty thiết kế thi công nhà ở cần thỏa thuận rõ ràng các điều khoản, đảm bảo chất lượng công trình đúng như trong thiết kế.

Các nội dung chính của hợp đồng bao gồm: tiến độ thực hiện, trị giá hợp đồng, trách nhiệm các bên, phương thức thanh toán, điều khoản chung và điều khoản thực hiện.

>> Xem ngay 3 lời khuyên thiết kế nội thất nhà ở của chuyên gia hàng đầu để tham khảo cho ngôi nhà của mình.

 
NoithattreVietnam.com
 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01