Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

ĐỪNG BỎ QUA bí kíp để có một công trình thiết kế thi công nội thất đẹp ấn tượng

05/01/2022

Không phải cứ thiết kế nội thất thế nào thì khi thi công thực tế sẽ là như vậy. Để tránh các trường hợp “đường tình chia đôi” khách hàng và công ty thiết kế cần lưu ý những điểm sau đây khi thiết kế thi công nội thất.

1. Yếu tố chất liệu 

Thực tế cho thấy, nhà thiết kế chịu trách nhiệm thiết kế nội thất nếu không phải là người trực tiếp thi công công trình đó mà là đơn vị khác có thể sẽ gặp phải một số vấn đề như: Vật liệu đó không phải thế mạnh của đơn vị thi công, không hiểu đúng ý đồ nhà thiết kế,... vì vậy để tránh những hiểu lầm hay nhầm lẫn trong khâu thi công cũng như để có một công trình chất lượng nhất bạn nên trọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói. Nếu chọn hai đơn vị khác nhau thì phải chọn đơn vị có năng lực thi công những sản phẩm như trong bản vẽ của bạn - để xem họ có năng lực hay không thì bạn phải dành thời gian đến trực tiếp showroom để quan sát sản phẩm. 
 

Hình 1: Chất liệu là yếu tố quan trọng trong thiết kế và thi công

Hơn nữa, mỗi màn hình máy tính có độ phân giải, sáng tối khác nhau, khi xem bản vẽ 3D trên máy tính, màu sắc mà khách hàng, nhà thi công nhìn thấy đôi khi sẽ sai lệch so với vật liệu thật, bởi vậy nhiều loại vật liệu khách hàng phải chọn mã màu theo thực tế. 

2. Sai sót trong khâu triển khai bản vẽ kỹ thuật

Sản phẩm ban đầu mà khách hàng nhận được từ công ty thiết kế chính là bản vẽ 3D. Lúc này, khách hàng bước đầu hình dung, định hình ra bản thiết kế nhờ màu sắc, bố cục và kiểu dáng của các sản phẩm nội thất và cách sắp xếp chúng trong không gian.
 
Bản vẽ kỹ thuật là bước quyết định đến kết quả cuối cùng của dự án vì thợ thi công sẽ dựa trên các thông số kỹ thuật trên bản vẽ để sản xuất và thi công nội thất. 
 

Hình 2: Bản vẽ kỹ thuật trong thiết kế nội thất
 
Tuy nhiên, vấn đề thường nảy sinh trong khâu này vì nhân viên trển khai bản vẽ phải là người thực sự có kiến thức lẫn kinh nghiệm về vật liệu, tỷ lệ chuẩn của đồ đạc, khổ ván,… đặc biệt là phải có sự giao tiếp, bàn bạc với “cha đẻ” bản thiết kế.

3. Thực tế mới là phương án kiểm chứng hiệu quả nhất

Mọi bản thiết kế đều có những điểm không khớp khi đưa vào thực tiễn, không phải bản vẽ nào cũng hoàn hảo, vì thế sự thay đổi phát sinh trong quá trình thi công là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, trường hợp phát sinh thay đổi theo yêu cầu của khách hàng cũng không phải ít. 
 

Các trường hợp này đều cần sự linh hoạt và kinh nghiệm của những người thi công. Vì các trường hợp thay đổi đều phải liệt kê và cập nhật báo giá rõ ràng để nghiệm thu sau này.
 
Mọi trường hợp không minh bạch hay nhập nhằng sẽ gây ra những tranh cãi không đáng có giữa công ty thi công thiết kế nội thất và khách hàng.
 

Hình 3: Đội ngũ công ty thi công thiết kế Nội Thất Trẻ

Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, Nội Thất Trẻ với đội ngũ nhân viên vững kiến thức chuyên ngành đồng thời thành thạo trong thiết kế thi công sẽ triển khai linh hoạt bản vẽ, tuân thủ các quy tắc trong quá trình làm việc đồng thời cung cấp cho khách hàng các giải pháp hữu ích nhất.

>> Xem ngay 3 lời khuyên để thiết kế nội thất đẹp tiết kiệm đến từ đơn vị thiết kế thi công nổi tiếng nhất Hà Nội
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01