Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Thiếu sót trầm trọng nếu không biết phong cách thiết kế nội thất Minimalist

05/01/2022

Xu hướng thiết kế nội thất Minimalist đang được yêu thích trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Vậy, Minimalist là gì? Thiết kế nội thất đẹp kiểu Minimalist là thế nào?

Minimalist là gì?

Các nghiên cứu đã cho thấy rẳng thiết kế nhà ở có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu lên tâm trạng của chủ nhân:

Sự lộn xộn có thể khiến bạn lo lắng hơn.

Bóng tối có thể khiến bạn dễ dàng rơi vào tình trạng buồn chán
 

 
Một không gian quá sáng sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và stress hơn bình thường
 

Một căn phòng nhỏ luôn làm bạn cảm thấy bị mắc kẹt, tù túng.
 
Với những kết quả nghiên cứu như vậy, thiết kế nội thất theo phong cách Minimalist ra đời nhầm hạn chế những nhược điểm này vào hướng tới thiết kế không gian “Less is more”
 

Hình 1: Phong cách thiết kế nội thất Minimalist.

Minimalist, hay còn được gọi là thiết kế tối giản. Thiết kế theo xu hướng Minimalist được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là các đối tượng sống độc thân.
 
Mục đích của xu hướng này là tạo ra không gian đơn giản, gọn gàng, sắp xếp theo trật tự. Minimalist đề cao tính đơn giản trong thiết kế nội thất, tối giản đến ngưỡng chỉ sử dụng các vật dụng cần thiết, nhưng không đồng nghĩa với không giản trống trải. Minimalist tìm thấy sự nhất quán và kết nối của sự đơn giản.

Những yếu tố làm nên Minimalist?

Màu sắc

Màu trắng, màu kem và các sắc thái màu tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo cho một ngôi nhà theo phong cách minimalist. Lựa chọn thêm một sắc màu nổi bật là một cách kết nối hiệu quả, tuy nhiên nên tránh cho màu sắc quá rực rỡ hay tập trung, các nhà thiết kế thường thê màu sắc bằng cách sơn vào các khu vực nhỏ như các kẽ hở giữa các bức tường hay các chỗ kết nối còn đứt đoạn.
 

Hình 2: Màu sắc được lựa chọn thường là màu trắng.
Nếu bạn còn lo lắng sẽ tạo ra sự xung đột trong màu sắc, bạn có thể chọn các màu xám nhạt, màu vàng hoặc nâu thay vì màu trắng.

Các bức tường

Với phong cách Minimalist, các bức tường thường được để trống, không có họa tiết trang trí hay giấy dán tường. Các bức tường đều phẳng và trơn một màu.
 
Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích nghệ thuật và muốn căn phòng bớt nhàm chán, bạn có thể dử dụng tranh lớn hoặc gương treo trên tường, lưu ý tránh các hình ảnh nhỏ, chúng thường gây lộn xộn và phá vỡ kết cấu của Minimalist.

Trang trí

Đầu tư vào nội thất để chắc chắn chúng phù hợp với căn phòng của bạn, nếu bạn có nhiều vật dụng, hãy sử dụng các đồ dùng thông minh, có thể đặt mọi thứ bên trong.
 

 
Mục tiêu của cacsc thiết kế hình học là sự đa zi năng, tránh bày biện khắp căn phòng, tận dụng đồ dùng để tiết kiệm diện tích.

Ánh sáng

Hãy đảm bảo rằng căn phòng luôn được chiếu sáng, nhưng đừng quá sáng. Việc có ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ giúp căn phòng của bạn có không khí và thư giãn hơn.
 
Sử dụng một cách thông minh đèn sàn ,đèn treo tường, đèn led hay đèn âm tường sẽ làm căn phòng dễ chịu và chạm tới thiết kế Minimalist hơn.
 

​Hình 3: Ánh sáng được sử dụng thông minh
Nếu bạn thực sự yêu thích thiết kế nội thất theo phong cách Minimalist, mong muốn được sở hữu một không gian như thế hoặc đơn giản chỉ là tìm hiểu thêm thông tin và cách decor của một căn phòng Minimalist.

>> Chọn ngay cho mình đơn vị thiết kế nội thất rẻ nhưng chất lượng nhất Hà Nội hiện nay

​Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01