Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

9 gợi ý thiết kế nội thất cực đẹp cho phòng ngủ nhỏ

05/01/2022

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn đẹp lung linh với 9 mẹo hay được chia sẻ bởi các kiến trúc sư của Nội Thất Trẻ. 

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ gặp nhiều khó khăn bởi hạn chế về diện tích, không gian. Dưới đây là 9 gợi ý thiết kế phòng ngủ đẹp và tiết kiệm diện tích, phù hợp với nhà chung cư, nhà ống, nhà phố ở Việt Nam.

1. Gương trong phòng ngủ


<Ảnh 1: Ứng dụng gương nhỏ trong trang trí phòng ngủ>

Với chức năng như một chiếc cửa sổ, gương cỡ lớn thường được sử dụng để tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Những chiếc gương nhỏ được sắp xếp một cách nghệ thuật lại giúp căn phòng có thêm điểm nhấn thị giác.

2. Gầm giường


<Ảnh 2: Tận dụng khoảng không dưới gầm giường làm không gian cất đồ>

Phòng ngủ nhỏ thường gặp vấn đề thiếu chỗ cất đồ. Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể sắp xếp một số hộp, rổ có nắp dưới gầm giường để đựng những đồ đạc ít sử dụng. 

3. Tủ âm tường phòng ngủ


<Ảnh 3: Tủ âm tường trong phòng ngủ nhỏ>

Tủ đồ, tủ quần áo âm tường là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ với diện tích chật hẹp. Chi phí làm tủ âm tường không quá cao cũng là một ưu điểm của phương án thiết kế nội thất này.

4. Ánh sáng phòng ngủ

 
<Ảnh 4: Đèn ngủ đơn giản, tinh tế>

Ánh sáng với cường độ nhẹ từ đèn ngủ sẽ làm hài hoà các chi tiết góc cạnh trong căn phòng, tạo cảm giác phòng rộng hơn. Nên sử dụng đèn ngủ với ánh đèn trắng và có màu sắc trang nhã khi trang trí nội thất phòng ngủ có diện tích hẹp.

5. 1 đồ vật, 2 mục đích


<Ảnh 5: Bàn làm việc kiêm tủ đầu giường ngủ>

Với phòng ngủ nhỏ, nên hạn chế tối đa số lượng đồ đạc bằng cách sử dụng những món đồ đa chức năng. Trong ảnh minh hoạ, KTS đã bỏ qua bàn đầu giường, chỉ sử dụng một chiếc bàn với kích cỡ nhỏ và chiều cao phù hợp vừa có thể sử dụng để làm việc, vừa dùng làm tủ đầu giường.

6. Không gian phòng ngủ


<Ảnh 6: Hệ thống giá, kệ và thùng đựng đồ treo tường>

Đừng bỏ qua khoảng không gian trên tường khi cần lưu trữ những món đồ nhỏ. Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế các loại giá treo tường, thùng đựng đồ treo tường DIY để vừa trang trí phòng ngủ, vừa tạo thêm nơi lưu trữ đồ đạc để giữ cho căn phòng luôn sạch đẹp, ngăn nắp.

7. Sử dụng các loại rổ để cất trữ đồ


<Ảnh 7: Một chiếc rổ nhỏ vừa vặn với tủ đầu giường>

Thay vì các loại tủ cồng kềnh, bạn có thể cất đồ trong những chiếc rổ nhỏ. Bạn có thể dễ dàng tìm được những chiếc rổ đủ mọi chất liệu, kiểu dáng, màu sắc để trang trí hài hoà với căn phòng.

8. Hạn chế sử dụng nhiều màu sắc

 

<Ảnh 8: Bức tường đơn sắc trong phòng ngủ>

Quá nhiều màu sắc trong một diện tích hẹp sẽ làm không gian bị chia tách và tạo cảm giác chật chội, bí bách cho căn phòng. Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, nên lựa chọn chỉ 1-2 gam màu chính để tạo ảo giác căn phòng có nhiều không gian hơn.

9. Rèm cửa phòng ngủ


<Ảnh 9: Rèm cửa treo cao làm trần nhà có cảm giác cao hơn>

 
Một mẹo nhỏ khi thiết kế rèm và cửa sổ cho phòng ngủ là làm thanh treo rèm dài hơn cửa sổ để rèm phủ ra ngoài tường, không che kín hết cửa sổ.
 

Kết
 
Hy vọng những chia sẻ trên đã cung cấp thêm nhiều gợi ý cho các bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ với diện tích nhỏ.

 
>> Xem ngay thiết kế nội thất phòng ngủ  giá rẻ nhất siêu hiện đại đang gây sốt 2022

noithattrevietnam.com

 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01