Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

HOT: 7 gợi ý thiết kế nội thất phòng khách cho không gian nhỏ

05/01/2022

Thiết kế nội thất phòng khách cho không gian nhỏ không còn là bài toán khó đối với các nhà thiết kế. Chỉ cần vài mẹo biến hóa nho nhỏ là căn phòng trở nên rộng rãi, dễ chịu hơn rất nhiều. Cùng tham khảo 9 tips thiết kế nội thất được vận dụng linh hoạt sau đây

1. Sử dụng đồ dùng đa năng

Tiết kiệm diện tích với việc sử dụng bàn có ngăn kéo để đồ lặt vặt như tạp chí, đồ chơi trẻ em là một ý tưởng không tồi. Việc sử dụng đồ dùng 2 trong 1 vừa tiện ích lại vừa đẹp mắt với mẫu mã, kiểu dáng được cải thiện đáng kể so với ngày trước.
 

Hình 1: Tiết kiệm diện tích bằng cách ứng dụng các đồ dùng đa năng

2. Treo rèm cao

Đối với các không gian nhỏ, việc treo rèm ngắn sẽ khiến căn phòng có cảm giác ngắn, thấp và khó chịu hơn. Sử dụng rèm cao làm cho phòng khách thêm mở rộng không gian theo chiều cao đồng thời tạo không khí sang chảnh hơn rất nhiều.
 

Hình 2: Treo rèm cao tạo không gian mở rộng hơn cho phòng khách

3. Sử dụng màu sắc nổi bật làm điểm nhấn

Nếu căn phòng nhỏ và không có nhiều ánh sáng tự nhiên, việc sử dụng phông nền đơn giản trung tính rồi kết hợp họa tiết hay màu sắc nổi bật của bộ gối sopha hay lọ hoa, hộp đựng giấy trên bàn sẽ khiến không gian bừng sáng và có điểm thu hút hơn.
 

Hình 3: Tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng cách chơi màu.

4. Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thông minh 

Chọn ánh sáng âm tường hoặc treo từ trên cao sẽ tiết kiệm diện tích trên sàn nhà. Ví dụ như sử dụng đèn ngủ không chân, gắn vào tường phía bên cạnh giường là một ý tưởng hay ho.
 

Hình 4: Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

5. Tạo khoảng cách giữa các đồ nội thất 

Nếu không gian đã nhỏ, bạn lại còn xếp sát sàn sạt đồ dùng hoặc tạo khoảng trống bé giữa các đồ vật sẽ là bó hẹp không gian.
 
Treo tranh cũng là một nghệ thuật
 
Thay vì ngẫu nhiên treo tranh khắp nhà, để đồ vật quyết định vị trí thì hãy tìm cách làm ấn tượng hơn cho khách đến thăm bằng việc trình diễn các loại tranh một cách hài hòa và có “tầm nhìn”. Những bức tranh được quy hoạch sẽ có hồn và đánh lạc hướng khách vào nhà. Họ sẽ quên đi sự chật chội của không gian để nhường tâm trí cho nghệ thuật.

Hình 5: Nghệ thuật treo tranh đẹp ấn tượng

6. Lựa chọn bàn to hay bàn nhỏ

Rất nhiều hộ gia đình đã quen với việc sopha gồm ít nhất một ghế và 1 bàn. Nhưng, thử nghĩ xe khi kết hợp 2 bàn mà không gian lại dư ra nhiều khoảng trống hơn thì làm sao lại không thử.
 
Hơn nữa, bàn nhỏ sẽ dễ dàng di chuyển vị trí bất cứ khi nào bạn cần, nó làm không gian linh hoạt, không bị cứng nhắc dù diện tích chật hẹp.
 
Nói tóm lại, không gian nhỏ thế nào cũng thiết kế được, miễn là có sự đầu tư của cả chủ nhà và cả chủ thầu để mọi sự sắp xếp trở nên hiệu quả, dễ chịu, và đặc biệt là mang dấu ấn cá nhân.

>> Chọn ngay cho mình đơn vị thiết kế nội thất đẹp giá rẻ và uy tín nhất hiện nay
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01