Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

41 phòng thờ tân cổ điển đẹp nhất chuẩn phong thủy đón tài lộc

07/10/2021

Các mẫu phòng thờ tân cổ điển đẹp nhất với bàn thờ, tủ thờ án gian thờ kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy giúp gia chủ rước tài lộc, may mắn, sức khỏe, thịnh vượng

Những mẫu phòng thờ tân cổ điển đẹp dành cho biệt thự, lâu đài, nhà ở, chung cư theo phong cách tân cổ điển với mục đích tạo không gian thờ cúng trang nghiêm, đẳng cấp và duy trì phong cách hài hòa với tổng thể. Một phong cách xuyên suốt toàn bộ không gian sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong thiết kế nội thất.
 

Mẫu phòng thờ đẹp nhất

Những mẫu phòng thờ của Nội Thất Trẻ Việt Nam luôn dành được sự khen ngợi của đông đảo khách hàng bởi mẫu mã tủ thờ đẹp số 1, từ màu sắc, kiểu dáng vững chãi uy nghiêm, tới chất liệu bền đẹp, họa tiết chạm trổ cầu kỳ. Được thiết kế bởi kiến trúc sư giỏi chuyên môn và hiểu biết về phong thủy, tâm linh.


 
Phòng thờ là không gian linh thiêng, và có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn với mỗi gia đình Việt, do vậy thiết kế cần đảm bảo chuẩn kích thước lỗ ban, tư vấn vị trí, hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Đặc điểm các mẫu phòng thờ tân cổ điển đẹp

  • Bàn thờ, tủ thờ hay án gian,… tất cả đều được chạm trổ tinh xảo, tinh tế, và cẩn thận. Hoa văn thường sử dụng trang trí chân tường, cột, chạm khắc trên nội thất ban thờ, bàn ghế, sập, vách,…
  • Không gian được phân chia theo tỉ lệ vàng đúng như phong cách tân cổ điển, có sự xuất hiện của các đường phào chỉ, bàn ghế tủ thờ xếp cân đối hài hòa. Không gian yên tĩnh, trang trọng nhưng cao quý
  • Chất liệu chủ yếu là gỗ tự nhiên cao cấp như sồi, xoan đào, óc chó, mít, gỗ hương. Đồng, gốm xứ cũng thwongf thấy trong phòng thờ tân cổ điển. Vải thêu thổ cẩm cũng được sử dụng nhiều.
  • Màu sắc sử dụng thường là các tông màu gỗ sơn trầm trang nghiêm trên nền tường sáng màu.
  • Ánh sáng ấm, dịu nhẹ như ánh sáng vàng được sử dụng để tang sự ấm áp cho không gian.

Vị trí đặt mẫu bàn thờ tân cổ điển

Không đặt phòng thờ cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh, không đặt gần khu vực đi lại nhiều vì lối đi ồn ào mất đi sự thanh tịnh, phòng thờ thường được đặt ở căn phòng cao nhất trong nhà ở, biệt thự, hoặc kết hợp phòng khách. Vị trí đặt phòng thờ cao ráo, sạch sẽ.


 
Vị trí đặt tốt là cung Âm quý nhân, được xem là vị trí đại cát khánh, âm linh phù trợ. Theo quan niệm người xưa, vị thần đứng đầu cát thần là Quý nhân thiên ất, có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được những phi phù. Do vậy, đây là vị trí tốt,  sau đó đến Lộc vị, tiếp đến là 16 cung Huyền không trạch vận.
 

Hướng đặt nội thất phòng thờ tân cổ điển

Nên đặt theo hướng hợp vận mệnh chủ nhà, ngược lại với hướng đứng thắp hương. Không nên đặt thẳng cửa chính, cửa sổ khiến gió thổi, nếu vướng phải thì hóa giải bằng bình phong chắn gió, rèm phòng thờ.

Phòng thờ biệt thự

Phòng thờ riêng biệt với không gian thờ cúng chỉn chu, trang trọng thường thấy trong những căn biệt thự lớn, sở hữu bởi những gia chủ có tiền tài, coi trọng tâm linh. Trong trường hợp là căn phòng riêng biệt, phòng thờ thường là căn phòng có vị trí cao nhất. Đôi khi phòng thờ cũng được kết hợp với phòng khách.


Thiết kế phòng thờ tầng 2

 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01