Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

11 lời khuyên khi mua đồ nội thất và các mẫu đồ gỗ cao cấp

18/09/2021

Tham khảo các mẫu đồ gỗ cao cấp và 11 lời khuyên khi mua đồ nội thất đẹp của đơn vị hơn 17 năm kinh nghiệm để có kế hoạch sắm đồ hoàn hảo nhất

Đối với những gia chủ yêu thích trang trí làm đẹp không gian sống, việc mua đồ nội thất là công việc vui vẻ và thú vị, nhưng cũng có một số gia chủ cảm thấy không mấy hứng thú. Cho dù bạn đang ở tình huống nào, bài viết này đều hữu ích cho bạn.
 

 
Với một chút kế hoạch và suy tính trước, cộng với một số nghiên cứu và tìm kiếm, bạn có thể tận hưởng quá trình mua đồ nội thất để hoàn thiện không gian mơ ước.

Đặt ngân sách trước khi mua đồ nội thất

Mức ngân sách bạn có thể chi trả là điểm mấu chốt cho bất kỳ dự án trang trí nào. Lập kế hoạch ngân sách trở nên quan trọng trong quá trình mua đồ nội thất vì những món đồ lớn – ghế sofa, trường kỷ, ghế và bàn – thường là phần tốn kém nhất của bất kỳ dự án hoàn thiện nhà ở nào.
 

 
Rõ ràng, lập ngân sách sớm trong quá trình này sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn có thể chi trả. Và một khi bạn học cách đánh giá chất lượng, nó cũng sẽ giúp bạn tìm ra những giá trị tốt nhất trong phạm vi ngân sách của mình.
 

 
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:
 • Thiết kế: Bạn muốn mua đồ bán sẵn hay muốn thiết kế theo sở thích của mình?
 • Vật liệu: Gỗ thật, veneer hay giả vân gỗ,.. loại cao cấp hay loại rẻ?
 • Sản xuất: Theo thiết kế hay sản xuất đại trà hàng loạt?
 • Chi tiết: Đơn giản phẳng phiu hay chạm trổ?
 • Vận chuyển & Bảo quản: Khoảng cách vận chuyển lớn hay nhỏ?

Tách biệt mong muốn khỏi nhu cầu

Sau khi có ngân sách, hãy xác định xem bạn muốn tiêu tiền vào việc gì. Tỷ lệ cược là, danh sách “muốn” của bạn sẽ khá dài. Giảm bớt nó bằng cách so sánh nó với một danh sách “nhu cầu”. Thay thế một chiếc ghế bị hỏng có lẽ là một nhu cầu; mua bộ phòng ăn đẹp mà bạn đã thấy trong tờ rơi bán hàng có lẽ là một mong muốn.
 

 
Chìa khóa để sắp xếp thứ tự ưu tiên là nhận ra rằng bạn không cần phải có tất cả cùng một lúc. Suy nghĩ lâu và chăm chỉ trong khi lập danh sách các ưu tiên của bạn. Bạn có thể sống với đồ nội thất nhà bếp cũ của mình trong khi bạn sửa sang lại căn phòng tuyệt vời của mình không? Bạn có muốn biến phòng ngủ của mình thành một ốc đảo trước khi tập trung vào các khu vực chung như nhà bếp và phòng ăn? Hay phòng nghỉ và các không gian được sử dụng cao khác quan trọng hơn?
 

 
Dù bạn quyết định thế nào, chỉ cần nhớ rằng đồ nội thất với đường nét cổ điển và vải đơn giản sẽ không bao giờ lỗi mốt và điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể dễ dàng thêm bớt đồ đạc, decor trong căn phòng mới của mình trong nhiều năm.

Đánh giá thói quen sống của bạn

ng cân nhắc quan trọng nhất. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, bạn cần kết cấu chắc chắn và loại vải dễ giặt sạch. Nếu bạn đang trang trí nội thất cho một căn phòng được sử dụng ít, chẳng hạn như thư viện, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào tính thẩm mỹ.
 

 
Phong cách sống của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc bạn chọn. Các nguyên tắc khá phổ biến: Màu trắng là không nên cho trẻ em và vật nuôi; những bản in có tông màu từ trung bình đến tối sẽ che giấu vô số vết bẩn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả những đồ nội thất bền nhất cũng sẽ bị hao mòn nếu nó bị lạm dụng.
 

 
Nếu bạn luôn ăn trong bếp hoặc không ăn ở nhà, việc phân bổ một nửa phòng khách cho khu vực ăn uống mà bạn sử dụng hai lần một năm có thực sự cần thiết không? Phân tích rõ những hoạt động nào bạn phát triển trong khu vực được trang bị và bạn dành bao nhiêu giờ cho mỗi hoạt động đó. Dựa vào đó, hãy đánh giá cao cái quan trọng hơn những cái khác. Ngôi nhà của bạn phải thích ứng với bạn, chứ không phải bạn phải thích ứng với nó.

Đánh giá không gian của bạn

Việc đánh giá không gian để chắc chắn rằng bạn có đủ chỗ kê những món đồ mình muốn hay không, và giúp bạn chọn kích thước phù hợp để sau khi kê đồ vẫn thuận tiện di chuyển.
 

 
Để đảm bảo đồ nội thất mới phù hợp với không gian, nhu cầu và tính cách của bạn, hãy dành thời gian để lên kế hoạch cẩn thận (nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn đó) hoặc đo lường (nếu bạn đã xây dựng hoặc sống trong ngôi nhà của mình) từng phòng trong ngôi nhà của bạn. Sau đó, phác thảo căn phòng của bạn để chia tỷ lệ trên giấy kẻ ô vuông. Bao gồm cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sưởi và làm mát và các tính năng cố định khác mà đồ nội thất của bạn sẽ phải kết hợp cùng.
 

 
Bài tập này nghe có vẻ cổ điển trong thời đại của máy tính, nhưng nó thực sự có thể hữu ích. Thậm chí còn hữu ích hơn nếu bạn đo đồ đạc hiện có của bạn, định kích thước nó trên giấy kẻ ô vuông với tỷ lệ tương tự như bản vẽ phòng của bạn và đặt nó trên bản phác thảo. Điều này sẽ cho phép bạn hình dung vị trí đặt đồ nội thất và xem tất cả không gian của bạn đang được sử dụng như thế nào.
 

 
Với xu hướng hiện nay đối với đồ nội thất lớn, quá nhiều đồ đạc, bài tập phác thảo này cũng sẽ giúp bạn chọn những món đồ phù hợp với quy mô của căn phòng của bạn. Trần nhà cao vút, gác xép mở và sơ đồ sàn rộng rãi được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà đòi hỏi sự chú ý đặc biệt trong lĩnh vực này.
 

 
Điều tối quan trọng là phải tìm kiếm đồ nội thất phù hợp về kích thước và tỷ lệ với không gian mà chúng sẽ được đặt. Bạn có thể đã yêu chiếc ghế sofa của bạn mình và muốn có một chiếc tương đương, nhưng liệu nó có phù hợp với phòng khách mini của bạn không?

Định hình phong cách của bạn

Ngay cả khi bạn đã tưởng tượng ra ngôi nhà trong mơ của mình thì thực tế là, khi đối mặt với việc lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của bạn, việc có được một phong cách cụ thể hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của bạn có thể khá phức tạp: chiếc ghế sofa bạn thích quá lớn so với phòng khách của bạn, bạn cần nhiều đồ hơn, hoặc nó vượt quá ngân sách của bạn.
 

 
Trước khi bắt đầu tìm kiếm đồ nội thất, bạn phải dừng lại và bắt đầu suy nghĩ về phong cách thực sự của mình, phong cách phù hợp với cá tính của bạn và cả với cách sống của bạn. Việc cuốn theo thời trang hoặc mua sắm quá vội vàng sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với những gì bạn mua và, vì đó là một khoản đầu tư không hề nhỏ, bạn sẽ phải sống chung với sự lựa chọn không hẳn lý tưởng trong một thời gian khá dài.
 

 
Để tìm ra phong cách của bạn, điều đầu tiên bạn phải làm là lấy cảm hứng. Nếu bạn trông thứ gì đó bạn thích, hãy giữ hình ảnh đó, lưu những hình bạn thực sự thích. Điều này có thể mất một chút thời gian nhưng điều quan trọng là phải đạt được các tiêu chí để biết bạn thực sự thích gì.
 

 
Trước khi bạn có thể mua bất cứ thứ gì, bạn phải tìm ra thứ bạn thích. Chỉ cần ghi nhớ một điều: Một căn phòng có đầy đủ các phong cách nội thất được kết hợp cẩn thận sẽ thú vị hơn nhiều so với một căn phòng có đầy đủ các món đồ phù hợp, cùng tỷ lệ. Đừng ngại kết hợp nhiều phong cách để đạt được vẻ ngoài như ý muốn. Ví dụ một số phong cách nội thất phổ biến như:
 

 
 • Truyền thống: Có đồ cổ và hoặc đồ chế tác theo phong cách cổ, vải bọc bằng gấm hoa, anh đào và gỗ.
 • Hiện đại, đương đại: Có màu sắc đậm, đường nét sắc sảo, các điểm nhấn bằng kim loại và / hoặc thủy tinh.
 • Mộc mạc: Đặc trưng với màu đất, ghế sofa / đi văng được bọc dày, các điểm nhấn bằng gỗ sồi, thông, phong.
 • Đồng quê. Có đệm mềm, tranh in hoa, gỗ sơn.
 • Chiết trung. Có sự kết hợp giữa nhiều phong cách và thời kỳ.
 • Cổ điển, tân cổ điển: Sang trọng với nội thất cao cấp, có hoa văn, phào chỉ, nội thất gỗ uốn lượn hoặc chạm, có bọc đệm.
 
 
Điều khó khăn khi chọn một phong cách là những gì chúng ta thích thường nằm ngoài phạm vi giá của chúng ta hoặc không thực tế. Khi đó, bạn phải đưa ra lựa chọn cá nhân? Điều nào quan trọng hơn: phong cách hoặc tính thực tế – và sau đó sống với quyết định của bạn.
 

 
Nếu tiền bạc là vấn đề, bạn phải kiên nhẫn hơn một chút về việc bạn có thể mua đồ nội thất mới nhanh chóng như thế nào. Nếu độ bền là vấn đề, hãy thực tế; bạn có thể thích chiếc ghế sofa lụa trắng đó, nhưng nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, bạn không nên mua nó.

Nhắc nhở bản thân về chất lượng

Cho dù bạn chi 2 triệu hay 20 triệu cho một món đồ nội thất, bạn cũng sẽ đều muốn nó sẽ tồn tại lâu dài. Để đảm bảo bạn không mua phải đồ kém chất lượng, hãy tự tìm hiểu về các tiêu chuẩn chất lượng trước khi đến các cửa hàng. Có rất nhiều sách, trang web và tổ chức đưa ra lời khuyên về đồ nội thất.
 

 
Khi bạn đã ở trong cửa hàng, đừng chần chừ; mở những ngăn tủ quần áo đó, kéo bàn ăn ra, nhón người qua chiếc ghế tựa. Không ai sẽ làm điều đó cho bạn, và bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn nhìn thấy.
Nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, hãy kiểm tra với nhà sản xuất để tìm hiểu xem họ có cửa hàng nào gần không.

 

 
Dù bạn đang mua sắm bằng cách nào, thì đây là những điều bạn cần cân nhắc: Vật liệu. Nó là gỗ nguyên khối, veneer hay một sản phẩm hoàn toàn từ công nghiệp? Chất liệu sơn, vật liệu bọc.
Khi thi công: Khung có chắc chắn không, giá đỡ có đầy đủ không? Nó có tính năng kết cấu vững chắc (lỗ mộng và mộng, chốt kép hoặc lưỡi và rãnh) và các góc bổ sung? Các vít có chặt không, lò xo có được giấu kín và che đậy không?

 

 
Kết thúc: Phải đồng đều, phong phú và sâu sắc (trừ khi nó được phong hóa có chủ đích)
Đệm: Các góc và đường cong có được xác định rõ không? Các chi tiết (dây, nút, v.v.) có được gắn một cách an toàn không? Kiểm tra độ đầy đặn; chảy xệ.
Khi mua đồ nội thất bằng gỗ, bạn phải thực hiện một số lưu ý đặc biệt. Kiểm tra những điều sau:
 • Cửa và ngăn kéo được căn chỉnh cẩn thận và vừa khít
 • Ngăn kéo để quần áo chắc chắn và nhẵn
 • Các kệ dài có đủ vững
 • Cửa không bị kêu hoặc cọ xát
 • Bản lề và các phần cứng khác chắc chắn và đủ cho kích thước và trọng lượng của cửa hoặc ngăn kéo.

Ghi nhớ yếu tố thoải mái khi chọn đồ nội thất bàn ghế, giường

Đừng ngại thử những mẫu nội thất mà bạn thấy trên showroom. Không gì tệ hơn việc đầu tư nhiều tiền vào một món đồ nội thất, chỉ để rồi phát hiện ra nó cứng như đá, lún xuống như chăn ướt hoặc ngồi quá cao hoặc quá thấp.
 

 
Mua những gì đúng sở thích
Cuối cùng, ý kiến của bạn là điều quan trọng nhất. Đừng để nhân viên bán hàng hoặc thậm chí một người bạn khuyên bạn mua thứ gì đó mà bạn không thích.

Chọn vải đồ nội thất cao cấp

Tất cả chúng ta đều được thúc đẩy bởi thẩm mỹ. Chúng ta không chỉ muốn một chiếc ghế thoải mái; chúng ta cũng muốn nó hấp dẫn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận yếu tố độ bền.
 

 
Khi chọn vải cho đồ nội thất bọc, hãy nhớ rằng bạn sẽ có được vẻ ngoài đẹp nhất từ các loại vải được dệt chặt chẽ. Một quan niệm sai lầm phổ biến là độ to của sợi được sử dụng quyết định độ bền; sự thật, số lượng sợi trên mỗi cm vuông sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến tuổi thọ của đồ nội thất bọc của bạn.
 

 
Các loại vải bọc bằng sợi tự nhiên phổ biến nhất bao gồm:
Cotton. Có màu sắc tốt, mềm và dẻo, hòa trộn với các sợi khác, bền, thông thoáng dễ chịu. Có thể bị phân hủy khi tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời. Có thể bị nấm mốc trong điều kiện khí hậu ẩm ướt.
Vải lanh. Mạnh mẽ, mát mẻ, sắc nét. Một trong những loại sợi bền nhất, mặc dù nó có xu hướng chống lại màu sắc. Phản xạ nhiệt tốt hơn cotton, nhưng vẫn bị phân hủy dưới ánh nắng gay gắt.
Lụa. Đẹp nhưng mong manh. Mềm và bóng, nhưng ánh sáng mạnh có xu hướng làm phai màu và phân hủy vải. Khó làm sạch. Có xu hướng nấm mốc trong điều kiện khí hậu ẩm ướt.

 

 
Rayon / Axetat. Làm bằng cellulose đã qua xử lý. Có thể được dệt để mô phỏng lụa hoặc vải lanh. Trộn tốt với các loại sợi đắt tiền hơn. Bền màu hợp lý và chống mài mòn, nhưng có xu hướng bị thối rữa khi tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời.
Các loại vải bọc bằng sợi tổng hợp phổ biến nhất bao gồm:
Polyester. Có màu sắc tốt. Mạnh mẽ và bền; chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chống cháy và chống mài mòn. Thường được pha trộn với các loại sợi tự nhiên.

 

 
Olefin. Mạnh mẽ, với khả năng chống vết bẩn tự nhiên. Cồng kềnh, thô cứng, không giữ được tốt dưới ánh nắng trực tiếp. Thường được sử dụng để tạo ra các loại vải thông thường có nhiều kết cấu.
Nilon . Là loại sợi bền nhất và chống bụi bẩn nhất. Thường được sử dụng trong các ứng dụng thương mại.

 
Image
 

Sự hài hòa: chất liệu và màu sắc đồ nội thất đẹp

Đồ nội thất phải hài hòa với loại không gian mà chúng được đặt. Điều này có nghĩa là bạn phải tính đến màu sắc của sàn nhà, màu sắc của tường hoặc các đặc điểm riêng biệt mà trần nhà có thể có. Nếu trong trường hợp của bạn, bạn có một không gian trung tính với tông màu nhẹ nhàng và sáng và sàn liên tục, hoặc gỗ, bạn có thể kết hợp phong cách và màu sắc dễ dàng mà không phải lo lắng.
 
Nhưng nếu không gian đã có màu sắc và điểm nhấn, bạn sẽ phải tìm kiếm đồ nội thất nhẹ nhàng đơn giản hơn để không làm gián đoạn hiệu ứng thị giác và làm giảm tác dụng của các họa tiết trang trí. Trong trường hợp này, đồ nội thất có chân và kết cấu bằng gỗ hoặc kim loại nhẹ sẽ giúp đạt được điều này.

Tránh vội vàng

Cố gắng đừng để bị cuốn đi bởi những cuộc mua sắm bốc đồng hoặc vội vàng khi chuẩn bị nội thất cho ngôi nhà của bạn. Cần phải rõ ràng về phong cách và nhu cầu của bạn, chẳng hạn như phân tích giá cả, vật liệu và chất lượng, đều cần thời gian. Nóng vội là có nguy cơ mua thứ gì đó không vừa với số đo, kiểu dáng hoặc chức năng. Vì vậy, hãy chọn những gì bạn thích nhất và suy ngẫm về ý tưởng đó trong vài ngày.

Địa chỉ mua đồ gỗ nội thất cao cấp

Nội Thất Trẻ Việt Nam là đơn vị cung cấp đồ gỗ nội thất cao cấp với hơn 17 năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế sản xuất và thi công lắp đặt nội thất chất lượng cao. Liên hệ hotline hoặc showroom 80 Tôn Đức Thắng- – Hà Nội.  

 

>>Xem ngay: Kiến trúc sư hướng dẫn hoàn thiện nội thất mọi ngân sách


>>Xem ngay:  Review 4 Mẫu thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp mỹ mãn
 

Noithattrevietnam.com
 
 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01