Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

18 mẫu phòng khách liền bếp 20m2 đỉnh cao của sự bố trí tối ưu

28/09/2021

Các mẫu phòng khách liền bếp 20m2 đẹp mê ly và những lời khuyên bố trí công năng gọn gàng, tối ưu, bạn nhất định phải xem trước khi bố trí phòng khách bếp 20m2

Phòng khách liền bếp 20m2

Phương án bố trí phòng khách liền bếp 20m2 là một giải pháp lý tưởng khi không có nhiều không gian trong nhà ở để chia các phòng riêng biệt cho mỗi mục đích. Vậy làm sao để không chỉ đủ chức năng, thuận tiện mà còn đẹp.


 
Ta thấy phòng bếp và phòng khách mỗi khu vực mang một sắc thái khác nhau. Thông thường, không gian bếp gắn liền với sự năng động, còn phòng khách là nơi nghỉ ngơi hoặc tiếp khách. Trong trường hợp như vậy, cần phải đạt được sự hài hòa bằng cách sử dụng các kỹ thuật tạo kiểu khác nhau, nó sẽ mang lại sự toàn vẹn cho không gian với các thành phần nội thất khác nhau, bao gồm nhà bếp và không gian tiếp khách.


 
Trong trương hợp này, việc bố trí các phòng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cần phải suy nghĩ về các phương pháp phân vùng, để có một tổng thể hài hòa trong khi mỗi khu vực thực hiện một chức năng nhất định mà không phải chia tổng không gian thành các ô góc với vách ngăn chật chội.


 
Sẽ dễ dàng hơn nếu nhà bếp liền phòng khách là một tổng thể vuông vắn hay hình chữ nhật thay vì góc cạnh, ngóc ngách. Sự góc cạnh có thể gây khó khăn cho việc lắp đặt đồ nội thất, và khó khăn trong việc làm gọn không gian, tạo điểm nhấn. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải ngăn chặn cảm giác hầm hẹp. Hãy suy nghĩ về vị trí của các điểm nhấn trên tường, bởi vì kỹ thuật này có thể chuyển hướng sự chú ý khỏi những thiếu sót của căn phòng. Ngoài ra, hãy chú ý đến sàn nhà, cho phép phân biệt giữa các khu vực chức năng khác nhau, mà không làm gián đoạn khái niệm chung về phong cách. Thiết kế nên đặt cho mình nhiệm vụ là tạo ra một căn phòng thoáng sáng và không khí lưu thông, bởi vì trong một không gian hạn chế, điều quan trọng là duy trì sự thoải mái.

Chọn phong cách phòng khách liền bếp đẹp 20m2

Phong cách của căn phòng kết hợp rộng 20 mét vuông sẽ có chút giới hạn, ví dụ không thể tái hiện các kiểu cung điện sang trọng, bất kể bạn muốn điều đó bao nhiêu. Vì vậy, các tác phẩm kinh điển, chủ nghĩa cổ điển, phong cách Anh, Ý tốt hơn hết không nên lấy làm cơ sở. Những giải pháp này cần có không gian rộng, trong một không gian hạn chế chúng sẽ tạo ra một bầu không khí nặng nề. Trong một căn phòng nhỏ sẽ không thể lắp đặt những đồ nội thất sang trọng dát vàng, trang trí trần nhà bằng đèn chùm treo đồ sộ với nến và pha lê, đặt một chiếc bàn lớn với những chiếc ghế chạm khắc.

Phong cách tốt nhất cho không gian hạn chế, thiết kế kết hợp là xu hướng thiết kế hiện đại. Ví dụ, đây là cơ sở tốt cho phong cách tối giản, tôn trọng sự đơn giản và chú trọng chức năng. Với phong cách hiện đại hay tối giản làm nền tảng cho thiết kế phòng khách bếp, bạn vẫn có thể tạo ra sự sang trọng bằng việc trình diễn các vật liệu hiện đại.


 
Bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế không gian khách bếp kết hợp với một số phong cách như: art deco, art nouveau, bionics và phong cách Scandinavian. Chúng thích hợp cho việc trang trí nhà của một gia đình nhỏ hoặc những gia chủ độc thân. Đây là sự lựa chọn chú trọng đến chức năng, điều này đặc biệt quan trọng đối với xu hướng nội thất hiện đại. Bạn không nên tạo nội thất Ả Rập, Hy Lạp hoặc Provence trong một không gian hạn chế, bởi vì thay vì tạo cảm giác rộng rãi, các bố cục nội thất như vậy sẽ trực quan làm giảm diện tích sử dụng vốn đã hạn chế.

Phòng khách liền bếp 25m2 hơi hướng art nouveau, tân cổ điển

Điều tối đa bạn có thể làm nếu muốn một không gian có chút hoài cổ là trang trí nhẹ nhàng như thiết kế sau:


 
Bổ sung gương ốp vào mảng tường để tạo cảm giác rộng rãi và tăng tính sang trọng. Ghế ngồi chỉ nên chọn kiểu dáng cách tân có chút lượn sóng nhẹ nhàng. Đèn chùm kiểu dáng đơn giản, thêm chút phào chỉ trên tường với màu vàng đồng. Không gian tổng thể với màu trắng, ghi chủ đạo, điểm thêm chút màu xanh – vàng. Sàn gỗ màu sáng. Có thể thêm màu đen làm điểm nhấn cho vài chi tiết nhỏ, như bàn trà, chân ghế, bàn ăn.

Bố trí nội thất phòng khách liền bếp 20m2

Vị trí của các thành phần nội thất trong không gian phần lớn phụ thuộc vào hình dạng của căn phòng có sẵn. Dựa trên điều này, bố cục có thể là: tuyến tính; góc cạnh; hòn đảo; Hình chữ U. Mỗi cách bố trí đều có những đặc điểm riêng. Ví dụ, cách sắp xếp tuyến tính được sử dụng cho các căn phòng hẹp và dài.

Bố trí theo từng góc phù hợp với hầu hết các phòng hình chữ nhật, hình vuông. Đây được coi là trường hợp dễ nhất khi vẽ bố cục nội thất của một căn phòng liên thông khách bếp 20m2. Theo nguyên tắc, nó cho phép bạn sử dụng hai góc của căn phòng theo đúng chức năng nhất có thể, do đó có thể tiết kiệm không gian cho lối đi và tạo ra ảo giác về sự rộng rãi của căn phòng.

Bàn ăn cho các phòng hình chữ nhật và hình vuông có thể bố trí như một hòn đảo. Và đặt chúng ở những nơi thuận tiện nhất của căn phòng. Ví dụ bố trí sau ghế sofa, cho phép phân biệt rõ ràng không gian có sẵn thành các khu vực chức năng cho các mục đích khác nhau. gọn nhẹ.


Phương pháp khoanh vùng cho phòng khách bếp 20m2

Phân vùng là một phương pháp để phân biệt các khu vực chức năng riêng lẻ của một căn phòng. Nó cho phép bạn tạo nên không gian có tổ chức, loại bỏ việc tạo ra một bầu không khí lộn xộn trong một khu vực hạn chế của nhà bếp kết hợp với phòng khách. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách khác nhau, ví dụ:

  • Sử dụng các nguồn sáng khác nhau cho khu vực bếp và khách;
  • Phân chia khu vực bằng đồ nội thất (giá, ghế sofa, quầy bar, bàn ăn);
  • Chọn một màu khác của tấm trải sàn hoặc trải thảm cho khu vực phòng khách;
  • Chọn các lớp sơn tường có kết cấu hoặc sắc thái đậm nhạt khác nhau;
  • Phân chia không gian thành các khu do thiết kế trần của căn phòng;
  • Sử dụng vách ngăn nhỏ xinh.
Tuy nhiên, bất kỳ kỹ thuật phân vùng nào được chọn, nó phải tính đến các đặc thù của căn phòng. Ví dụ, phải đảm bảo sự liên kết tối đa của ánh sáng với mức chiếu sáng tự nhiên. Nếu căn phòng hẹp và dài, bạn cần lấp đầy chỗ thiếu ánh sáng mặt trời. Vách ngăn thích hợp trong những căn phòng vuông vắn, khi phân chia không gian sẽ không tạo ra ảo giác.

Chọn vật liệu cho không gian mở phòng khách và bếp 20m2

Vật liệu ốp tường, trần và sàn phải được lựa chọn dựa trên đặc điểm của căn phòng. Với thực tế là 20 mét vuông. Không quá rộng do vậy bạn nên loại trừ giấy dán tường có chữ in lớn khỏi danh sách ưu tiên. Thiết kế như vậy về mặt thị giác sẽ khiến không gian vốn đã nhỏ trở nên nhỏ hơn và kém thẩm mỹ hơn.


 
Giấy dán tường sặc sỡ sẽ biến phòng khách bếp thành một chiếc hộp nhỏ xíu, và điều này sẽ tạo ra sự khó chịu cho bạn. Tốt hơn là chọn màu của các tone màu sáng. Nếu bạn muốn trang trí các bức tường, bạn nên treo một tấm bảng nhỏ hoặc một bức tranh nhỏ trên một trong các bức tường. Khi kết hợp giấy dán tường, bạn nên ưu tiên hình nền giả gạch, đá màu trắng.


 
Tốt nhất là để trần nhà màu trắng - từ đó, các bức tường sẽ có vẻ cao hơn, và bản thân căn phòng sẽ nhẹ hơn. Bạn không nên làm phức tạp nó với các kết cấu nhiều tầng hoặc các tấm thạch cao. Đèn nên chọn loại nhỏ và được lựa chọn dựa trên phong cách của toàn bộ căn phòng.


 
Đối với sàn nhà, vì diện tích phòng 20m2 không có nhiều chỗ cho việc phân vùng, nên tốt hơn là bạn nên ngăn cách khu vực khách với không gian bếp bằng một tấm thảm. Điều này sẽ không làm xáo trộn sự cân bằng của căn phòng và đánh dấu ranh giới của các phần khác nhau trong phòng một cách rõ ràng. Nếu căn phòng bị chia thành hai khu do thiết kế trần, bạn có thể kết hợp ốp tường. Ví dụ, có thể lát một phần sàn nhà (trong khu vực bếp) bằng gạch lát.

Chọn đồ nội thất phòng khách thông bếp

Đồ nội thất có thể được gọi là một trong những phương pháp phân khu tốt nhất trong một phòng bếp và phòng khách kết hợp. Để trông không rườm rà, cần lựa chọn kỹ lưỡng, chọn những món đồ nhỏ gọn nhưng có công năng tối đa. Không cần bộ lớn: đối với một không gian hạn chế, bạn cần đặt vừa bếp và phòng khách, một chiếc ghế sofa nhỏ, một bàn cà phê nhỏ, một nhà bếp nhỏ và một bàn ăn là đủ. Mọi thứ khác sẽ được chọn nếu không gian vẫn còn. Lựa chọn nội thất trong một căn phòng nhỏ là lựa chọn những món đồ có kích thước phù hợp.

Mẫu phòng khách liền bếp 20m2

Căn hộ có mặt bằng không gian mở này có màu trắng được trang trí với ghế ngồi dáng thấp có gối hoa văn hình học. Bộ sofa được đặt trong tấm thảm ngầm xác định khu vực phòng khách. Kiểu dáng hình tròn của bàn trà đã được lặp lại trên tường với tranh  mèo dễ thương, cũng như trong các thiết bị chiếu sáng để đạt được sự đồng điệu. Gắn kết toàn bộ căn phòng với nhau là sàn gỗ màu xám nhạt tuyệt vời.


Mặc dù mọi thứ được kết hợp trong một căn phòng 20m2, nhưng việc sử dụng một chiếc ghế sofa thẳng lưng ôm sát là một bộ bàn ăn nhỏ giúp căn phòng trông rộng rãi. Tủ phẳng và tấm ốp lát đá cẩm thạch giữ cho nhà bếp luôn tươi mới, cao cấp và gọn gàng.


 
Ở đây chúng tôi có một không gian đơn giản và ấm áp. Các ô cửa sổ điểm màu xanh lá cây kết hợp hài hòa với những chiếc gối màu xanh từ ghế sofa. Những chiếc ghế của bộ bàn ăn theo phong cách Scandinavian độc đáo mang đến cho thiết kế đơn giản này một nét thú vị.


Kế hoạch này sử dụng một bức tường màu nâu phía sau khu vực tiếp khách trong khi tủ và sàn là một màu sáng. Cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho tạo không gian ấm cúng. Một bộ bàn ăn nhỏ được thêm vào dưới dạng kiểu dáng của quầy bar cung cấp đủ công năng sử dụng.

 

 
Các bạn vừa tham khảo các mẫu phòng khách liền bếp 20m2, hy vọng sẽ hữu ích trong quá trình lên ý tưởng hoàn thiện không gian sống của bạn.

>>Xem ngay: [HOT] Cách trang trí phòng khách liền bếp đẹp, tiện nghi hợp phong thủy


>>Xem ngay: 52 Mẫu nội thất phòng khách đẹp của những phong cách HOT nhất
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01