Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Phòng khách đẹp nhà chung cư – 5 lưu ý khi thiết kế nội thất

05/01/2022

Phòng khách là một phần quan trọng của căn hộ chung cư khi thiết kế nội thất. Vì thế để có được một phòng khách đẹp nhà chung cư bạn cần phải lưu ý 5 điều dưới đây khi thi công nội thất.

Phòng khách đẹp nhà chung cư 
Phòng khách đẹp nhà chung cư
 
Phòng khách là bộ mặt của cả căn hộ cho nên để có phòng khách đẹp nhà chung cư như mong muốn thì các bạn cần làm theo 5 lưu ý dưới đây trong quá trình thiết kế nội thất.

1. Ánh sáng phòng khách chung cư đẹp hiện đại

Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách cần được đặc biệt chú ý. Tại khu vực ngồi hiệu ứng ánh sáng cần tạo ra nét lịch sự trang trọng bằng những bóng đèn rọi dạng chùm tại trọng tâm bàn, từ đó ánh sáng sẽ được lan tỏa khắp phòng.


 
Nên nhớ không để đèn quá thấp so với trần nhà bởi như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ, mất đi tổng thể bày trí của chúng và cũng không sử dụng những loại đèn hắt một phía khiến căn phòng mất sự cân đối.

2. Ghế trang trí phòng khách chung cư nhỏ

Chọn ghế cho phòng khách khá khó bởi chúng là nơi được sử dụng nhiều nhất trong phòng. Thời gian có khả năng kéo dài liên tiếp tới hàng giờ và cũng là đồ vật tác động nhiều nhất đến người dùng.


 
Do vậy khi lựa chọn mua ghế cho phòng khách, không chỉ chú trọng đến độ bền chắc hay độ êm trên mặt ghế mà bạn còn phải chú ý tới phần lưng tựa của chúng.

>> Bạn nên xem ngay trên 12 công trình thiết kế nội thất phòng khách đẹp - hiện đại như MƠ mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện.

3. Bàn trong mẫu thiết kế phòng khách chung cư nhỏ

Các mẫu bàn sử dụng trong phòng khách nhỏ nên có kiểu dáng thanh mảnh. Mẫu bàn màu trắng chân mảnh dưới đây sẽ giúp phòng khách sáng rộng và không bị gò bó.


 
Bện cạnh những cốc chén đơn giản, bàn nước phòng khách còn phải đủ rộng để để vừa một số sổ sách, báo, lọ hoa hay giữa bàn là một số thiết bị điều khiển từ xa cho các thiết bị nghe nhìn.

4. Chỗ ngồi trong phòng khách chung cư nhỏ đẹp

Các ghế nên được đặt ở vị trí hợp lý. Hơn nữa còn tạo khoảng cách di chuyển dễ dàng trong phòng khi cần thiết.


 
Bên cạnh đó, những chiếc ghế cần có độ êm và phải sắp sếp hợp lý. Nên thiết kế hướng tới các không gian mở, tiếp cận nhiều hơn với không gian hoặc các góc nhìn thoáng đạt.

5. Trang trí tường phòng khách căn hộ đẹp

Việc trang trí tường nhà sẽ khiến bạn không chỉ có phòng khách đẹp nhà chung cư mà còn có thêm sự thú vị và không cứng nhắc.


 
Tuy nhiên, nó không phải là phòng trưng bày để khách chiêm ngưỡng nên việc bày trí cũng cần có chủ đề hoặc tôn trọng nhất định một số nguyên tắc.

Với một bức tường bạn có thể treo 1 hay nhiều bức tranh cùng ý tưởng/cùng một họa sỹ. Hoặc là những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của gia đình.

Thi công nội thất phòng khách luôn cần sự sáng tạo và kinh nghiệm chuyên nghiệp để tạo ra nét đẹp riêng biệt. Vậy hãy nằm lòng 5 lưu ý trên đây để có phòng khách đẹp nhà chung cư nhé !

>> Xem ngay những lưu ý đơn giản thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại, sang trọng để tránh mất thời gian với các đơn vị thi công kém chất lượng.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01