Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Chọn đồ nội thất phòng ngủ - Khó mà dễ !

05/01/2022

Nhiều người gặp khó khăn trong việc chọn đồ nội thất phòng ngủ vì thấy khó? Chúng tôi sẽ giúp bạn khiến điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Với một số người, có lẽ họ chỉ đánh giá cao phòng khách – bộ mặt của ngôi nhà, nơi đón tiếp cũng như “thể hiện” với khách.

Tuy nhiên, thay vì việc chỉ chú trọng đến phòng khách thì nhiều người chia sẻ sự quan tâm này cho phòng ngủ bởi đó là nơi 1/3 thời gian sống của họ, là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, lao động mệt mỏi, lấy lại năng lượng cho ngày kế tiếp.

Vậy chọn đồ nội thất phòng ngủ cần lưu ý những gì?

Đồ nội thất phòng ngủ bao gồm giường, tủ quần áo, kệ,… và có thể nói rộng lên tới ánh sáng, màu sắc trang trí,… Dễ hiểu đó là tất cả những yếu tố cấu thành nên phòng ngủ. Bởi tính chất đa dạng như vậy nên có vẻ nhiều người khá bối rối, hãy nhớ các bí quyết sau:

1. Xác định đối tượng sử dụng nội thất phòng ngủ hiện đại

Xác định đối tượng sử dụng là người già, trẻ hay trẻ em. Mỗi đối tượng có tính cách và gu khác nhau nên không thể áp dụng chung một nguyên tắc/ thiết kế cứng nhắc.

Phòng cho người già nên ưu tiên sự thuận tiện để hạn chế đi lại, cách âm tốt, không cần quá nhiều tiện ích. Còn phòng cho bé thì nên kết hợp cùng chỗ học, chỗ chơi,… cần đảm bảo ánh sáng, sự hòa mình với thiên nhiên, các vật dụng hợp với lứa tuổi cũng như sở thích, tính cách của bé. 
 
Xác định đối tượng sử dụng phòng ngủ để chọn đồ nội thất hợp lý
Xác định đối tượng sử dụng phòng ngủ để chọn đồ nội thất hợp lý

Việc xác định ngay từ đầu đối tượng sử dụng sẽ giúp chọn đồ nội thất phòng ngủ dễ dàng, thống nhất, phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

2. Chọn đồ nội thất phòng ngủ nhỏ theo diện tích phòng

Với phòng ngủ có diện tích lớn (từ 20 mét vuông trở lên), có thể đi kèm cùng phòng tắm, phòng thay đồ,… nhưng với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, hãy “ăn gian” bằng cách chọn những vật dụng “hai trong một” như giường kết hợp tủ kéo để đồ, tủ âm tường, tủ quần áo kết hợp kệ tivi,…
 
“Ăn gian” diện tích phòng ngủ với đồ dùng “hai trong một”
“Ăn gian” diện tích phòng ngủ với đồ dùng “hai trong một”

Dù là phòng to hay phòng nhỏ thì cũng nên chọn những gam màu thiết kế tươi sáng, điều này sẽ góp phần mang lại sự thoải mái khi sử dụng, giúp căn phòng tươi sáng để sức khỏe được tốt hơn.

Tuyệt đối tránh những màu tối, trầm sẽ tạo nên không gian không phù hợp, phần nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính cách của người sử dụng.

>> Bạn nên xem ngay trên 11 công trình thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, ĐẸP từ 10-15-16-20m2 mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện.

3. Kết hợp bộ nội thất phòng ngủ giá rẻ để tạo khoảng trống cho không gian

Như đã đề cập ở phía trên, chúng ta có thể ăn gian diện tích với việc dùng đồ hai trong một. Bạn chớ vội nghĩ rằng điều đó không cần thiết.

Hãy nhớ phòng ngủ là nơi nghỉ nơi, càng nhiều đồ đạc, lộn xộn thì càng khiến bạn mệt mỏi. Hãy kết hợp hài hòa các đồ nội thất với nhau, tạo nên một tổng thể thống nhất, điều đó sẽ giúp bạn vẫn tận hưởng đầy đủ tiện nghi và đảm bảo một căn phòng gọn gàng, hợp lý.
 
Kết hợp hài hòa đồ dùng để tạo khoảng trống cho không gian
Kết hợp hài hòa đồ dùng để tạo khoảng trống cho không gian

Với những bí quyết trên, chắc hẳn bạn đã thấy việc chọn đồ nội thất cho phòng ngủ trở nên dễ dàng hơn? Nếu còn bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn có một phòng ngủ hiện đại, tiện nghi, như ý mà vẫn rất tiết kiệm chi phí.

>> Xem ngay 3 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại mà thi công CỰC DỄ để tham khảo nhé.

 
NoithattreVietnam.com
 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01