Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng trẻ em

05/01/2022

Thiết kế cho bé yêu “một thế giới” riêng đầy sáng tạo và thú vị không chỉ là mong muốn của bậc cha mẹ mà còn là sở thích của những đứa trẻ. Vì vậy, để thiết kế nội thất phòng cho trẻ em đẹp và sáng tạo, không thể bỏ qua các lưu ý sau đây.

1. Thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp tùy vào độ tuổi của trẻ

Trẻ em luôn thích những điều mới lạ và mới mẻ, mỗi độ tuổi sẽ có nhận thức và tâm lý khác nhau. Vì vậy, trước khi lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng trẻ em, phụ huynh cần hiểu rõ sở thích cũng như tâm lý của con mình.

Hơn nữa, tùy thuộc vào bé nam hay nữ để có những cách thiết kế nội thất phù hợp, khơi  dậy sự thích thú của trẻ.
 
Cần dựa vào giới tính và độ tuổi của trẻ để thiết kế nội thất phòng trẻ em cho phù hợp
Cần dựa vào giới tính và độ tuổi của trẻ để thiết kế nội thất phòng trẻ em cho phù hợp

Đối những trẻ từ 0 đến 2 tuổi, bạn  cần quan sát trẻ nhiều hơn để biết chúng thích những đồ vật như thế nào để lên ý tưởng thiết kế nội thất dễ dàng hơn.

Theo đó, tông màu, đồ  vật trong phòng cũng cần hướng đến sự sáng sủa, bắt mắt, nhiều màu sắc nhưng cần có sự sắp xếp sáng tạo phù hợp với sinh hoạt của trẻ.
         
Với trẻ từ 3 đến 5 tuổi đã có những nhận thức về cuộc sống và sở thích của bản thân, cha mẹ nên tận dụng những đồ vật, gam màu đa dạng của cuộc sống để đưa vào thiết kế nội thất và bố trí đồ đạc hợp lý và có sự liên quan đến nhau.

Như vậy, để kích thích sự tìm tòi và tư duy liên tưởng của trẻ. Cụ thể, như giá sách, tủ quần áo, chăn đêm, giấy dán tưởng nên có những họa tiết độc đáo hay những chữ số để trẻ tiếp cận dần những  kiến thức một cách tiện lợi nhất.

2. Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp, sáng tạo

Thiết kế nội thất phòng trẻ em chắc chắn cần những ý tưởng sáng tạo để tạo nên một bức tranh màu sắc cho căn phòng của bé. Sự độc đáo khác biệt đó sẽ phản ánh đúng lứa tuổi của trẻ phù hợp với tâm lý và giai đoạn phát triển của đứa trẻ đó.
 
Thiết kế nội thất phòng trẻ em luôn cần sáng tạo và yếu tố mới lạ
Thiết kế nội thất phòng trẻ em luôn cần sáng tạo và yếu tố mới lạ

>> Xem ngay 15+ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp cho bé gái 8 - 10 - 12 tuổi để tham khảo nhé.

Nội thất phòng trẻ em dù được thiết kế theo phong cách ý tưởng nào cũng nên tạo được không gian sáng tạo, thoáng đãng, bắt mắt những cũng phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Theo đó, để đảm bảo sự an toàn cho trẻ trong quá trình sinh hoạt và vui chơi thì không nên sử dụng nhiều đồ đồ vật hoặc tạo nhiều góc sắc cạnh, hoặc những đồ vật dễ gây thương tích cho trẻ.

3. Sắp xếp bố trí không gian nội thất phòng trẻ em

Để mang đến một không gian nghỉ ngơi và vui chơi thoải mái tiện lợi nhất cho trẻ, các kỹ sư  cần sắp xếp bố trí không gian hợp lý và hài hòa. Phòng của trẻ không chỉ là nơi vui chơi, nghỉ ngơi mà còn là nơi để học tập.

Do vậy, trong quá trình thiết kế nội thất phòng trẻ em cần lưu ý tới việc phân chia và sắp xếp bố cục rõ ràng, hợp lý với kiểu cách của phòng cũng như các đồ vật có trong phòng.
 
Thiết kế nội thất phòng trẻ em cần chú ý tới nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ trong phòng
Thiết kế nội thất phòng trẻ em cần chú ý tới nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ trong phòng

>> Xem hết các công trình thiết kế nội thất phòng trẻ em đã được Nội Thất Trẻ thực hiện. 

Theo đó, để có một không gian rộng rãi trong phòng của trẻ phụ huynh nên lựa chọn và sử dụng các đồ nội thất thông minh và bắt bắt rồi bày trí cho khoa học và hợp lý.

Ví dụ, bàn học cần được để ở nơi thoáng đãng, hướng ra cửa sổ và có nhiều ánh sáng nhất, giường ngủ và tủ quần áo cần bố trí sát tường để tạo sự vững chắc, tránh bị nghiên hay ảnh hưởng đến lúc vui chơi của trẻ. 

Như vậy, để thiết kế nội thất phòng trẻ em, phụ huynh cũng như kiến trúc nên lưu ý những điều cần thiết để tạo cho trẻ một không gian thoải mái, đẹp mắt nhất. 

Công ty cổ phần  Nội thất trẻ Việt Nam có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên thiết kế nội thất nhà cửa nên hiểu được những mong muốn của các bậc phụ huynh trong việc tạo một “thế giới riêng” rực rỡ cho con mình.

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nhiều năm hoạt động trong nghề và được đào tạo chuyên nghiệp, từng hỗ trợ thiết kế cho những công trình lớn, Nội thất trẻ Việt Nam cam kết luôn đưa ra một dịch vụ thiết kế nội thất an toàn, chất lượng và tiết kiệm nhất. 

>> Xem ngay 6 mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em làm mưa làm gió năm 2022 để chọn cho mình một mẫu phù hợp nhé.

 
NoithattreVietnam.com
 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01