Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Mẹo thiết kế nội thất nhà ở thông minh cho người thích nuôi chó mèo

27/11/2020

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp cho những “đứa con” của mình thoải mái nhất mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chính là câu hỏi lớn những người yêu chó mèo luôn đặt ra.

Những nhóc con âm mưu bá chủ thế giới bằng sự “cute” không thể cưỡng lại
 
Vậy. hỡi những ông sen, bà sen, con sen hãy đọc ngay bài viết để có thể “cúc cung tận tụy” phục vụ những ông hoàng bà chúa đang có ý định bá chủ thế giới ngay nhé.
 
Hoặc đơn giản là vẻ mặt “đáng sợ” thế này đây
 
Những chú cún nhỏ hoặc to và đặc biệt là mèo thì đều cần một không gian để ăn ngủ cũng như để chạy nhảy vui đùa. Và dù có thông minh cách mấy chúng cũng sẽ không biết được rằng không được nghịch ngợm trên ghế sofa, không được chui xuống gầm bàn, ghế rồi mặc sức gặm nát cái bóng bông…

 
Hầy! Vẻ mặt vô tội này ai mà nỡ mắng chứ
 
Và đương nhiên, là một người yêu chó bạn sẽ hiểu rằng thay vì trách mắng vì những thứ thuộc vào bản năng của chúng thì nội thất của ngôi nhà với thành viên đặc biệt này nên được thiết kế theo một cách riêng.
 
Sẽ không xảy ra chuyện nếu chiếc ghế sofa được làm bằng chất liệu tốt hơn

Lời khuyên cho bạn là nên chọn những đồ nội thất, bàn, ghế không có chân, chân thấp để chú chó cưng của bạn không vào đó để nghịch ngơm hoặc có chân cao hẳn để có thể dễ dọn dẹp
 
Ahaha. Đẹp không sen, tác phẩm của chụy đấy

Không chọn những đồ nội thất có chất liệu gỗ cứng, bóng để dễ lộ ra vết cào xước. thậm chí chất liệu da cũng sẽ không an toàn với móng vuốt của chúng. Với sofa, loại vải nỉ hoặc nhung sẽ rất phù hợp. Còn đối với các đồ gỗ chọn sơn màu sắc tươi sáng hoặc có chân kim loại để đảm bảo thẩm mĩ khi không may có vết cào cắn.
 
Những bộ bàn ghế chân gỗ sẽ tránh được tình trạng trên
 
 
Dành một khoảng cho thú cưng của bạn, chúng sẽ ngoan hơn nhiều đấy
 
Với nền nhà và tất cả những đồ vật trong nhà. Hãy chọn những đồ nội thất có màu đồng màu với thú cưng của bạn bởi đây sẽ là cách “ngụy trang” vô cùng hữu dụng khi có lông của chúng rụng vào. Không nên sử dụng màu sáng cho tường nhà vì những chú chó, mèo có thể gây bẩn tường bất cứ lúc nào.
 
Màu sơn tối sẽ giúp”ngụy trang” những vết bẩn do thú cưng của bạn gây ra
 
Một đặc điểm phổ biến ở các thú cưng đó là rất thích ngủ cùng chủ nhân và đương nhiên những cô cậu chủ cũng rất thích ngủ cùng thú cưng của mình.

Tuy nhiên điều này lại gây ra một vấn đề về chăn, ga, gối đệm. Để không phải phát cáu mỗi sáng vì bị cào hỏng cái chăn yêu thích hoặc chào buổi sáng bằng một tấm ga đầy lông thì hãy chuẩn bị tinh thần bảo vệ chăn ga, và vệ sinh chúng thường xuyên hơn.

 
Nên chọn màu ga đồng màu với thú cưng của bạn
 
Ngoài ra, vấn đề khá lớn từ việc nuôi động vật là mùi của chúng. Cách duy nhất để tránh điều này là chịu khó tắm táp thường xuyên và chịu khó vệ sinh chăn ga gối đệm cũng như những đồ nội thất vương mùi của chúng
 
Cho thú cưng của bạn một khoảng không gian riêng để thuận tiện cho việc vệ sinh
 
Thảm trải sàn là một món đồ nội thất phổ biến và không thể thiếu không chỉ để định hình phong cách cho ngôi nhà mà còn vô cùng hữu ích trong sử dụng. tuy nhiên thảm cũng được những anh chó, cô mèo vô cùng yêu thích để chơi đùa, cào cắn lăn qua lại chơi đùa trên đấy. Cũng vì lẽ đó mà bạn sẽ đối mặt với việc thường xuyên vệ sinh thảm.

Để giải quyết vấn đề đó, hãy nhớ cho mình những tip sau:
  • Hạn chế thảm lót sàn màu sáng
  • Không nên sử dụng thảm sợi hoặc thảm lông
  • Nên sử dụng tấm thảm mềm mịn
 
Áp dụng những tip đó để chọn cho mình những tấm thảm phong cách nhưng vẫn gần gũi với thú cưng của bạn.

 
Những đồ nội thất với thiết kế thân thiện với thú cưng
 
Tuy nhiên, để có một ngôi nhà với thiết kế phù hợp với những chú cún, mèo con nhưng lại vừa thể hiện được phong cách của chủ nhà lại không hề đơn giản. Hãy tìm đến các công ty thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội để được tư vấn thiết kế miễn phí các bạn nhé.

>>Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất nhà ở khi nhà có chó mèo được nhiều người yêu thích

 
Noithattrevietnam.com
 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01