Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

3 điều cần biết về phong cách thiết kế nội thất cổ điển châu Âu

02/01/2020

Nếu bạn là người mê phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu thì 3 điểm thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về phong cách sang trọng, quý phái và thanh lịch nhất thế giới này.

1. Nội thất tân cổ điển là gì?

Định nghĩa chính xác nhất về nội thất tân cổ điển: là một phong cách tập trung vào các bức tường, đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng. Đồng thời các mảng miếng cũng ngăn chia không gian nội thất thành các khu, tương ứng với mảng trần và mảng tường xung quanh. Kiến trúc tân cổ điển bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp cổ điển và KTS người Ý Andrea Palladio, được tạo ra từ giữa thế kỷ 18.

2. Điểm khác biệt trong thiết kế nội thất cổ điển Pháp - Châu Âu

Nội thất cổ điển Pháp luôn tinh tế trong mỗi chi tiết, vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất vẫn luôn trường tồn với thời gian tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam trong các căn biệt thự cổ trên các con phố vẫn giữ vẹn nguyên sự quyến rũ này.
 
thiết kế nội thất cổ điển Pháp - Châu Âu

Pháp được xem là nơi đã gìn giữ và phát triển các phong cách kiến trúc cổ đại của La Mã và Hy Lạp để tạo ra những phong cách kiến trúc mới hết sức độc đáo và ấn tượng.

Các công trình kiến trúc của Pháp vừa mang nét đẹp thần thoại của phong cách Hy Lạp – La Mã như: thức Doric, thức Ionic và thức Corinth, hay thậm chí cả những kiểu thức của người La Mã như Toscan và Compozit.

 
thiết kế nội thất cổ điển Pháp - Châu Âu

Nội thất cổ điển Pháp còn hấp thu những tinh hoa kiến trúc nhân loại khác để hình thành những phong cách kiến trúc tiêu biểu như phong cách: Roman, Gothic, Rococo…

Những đặc điểm nổi bật của nội thất cổ điển Pháp:

- Đường nét hoa văn cầu kỳ, mỗi chi tiết đều tinh xảo, các nét lượn đầy gợi cảm.

Dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV, Louis XVI.
- Đều dựa vào các chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình kiến trúc. 
- Tùy vào sở thích của gia đình mà quyết định thiết kế sẽ bám sát theo quy chuẩn chính xác của thiết kế cổ điển hay chỉ mượn những điểm nhấn nhất định cho trang trí không gian ngoại thất. 
- Dễ dàng thay đổi, thêm bớt chi tiết chủ yếu phải giữ được tính đối xứng của chi tiết trang trí.

3. Thi công nội thất tân cổ điển châu Âu uy tín nhất tại Hà Nội

Ở Hà Nội có rất nhiều đơn vị nhận thi công nội thất tân cổ điển Châu Âu nhưng sản phẩm thực tế thì không mấy ấn tượng có khi là đầu voi đuôi chuột, chưa kể chất lượng đồ nội thất sử dụng lại quá tồi khiến toàn bộ kiến trúc ngôi nhà trở nên thảm hại sau một thời gian ngắn sử dụng.
 
thi công nội thất tân cổ điển phong cách châu âu

Nội Thất Trẻ Việt Nam là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm thi công nội thất tân cổ điển châu Âu tại Hà Nội, chúng tôi cam kết bồi thường gấp 10 lần giá trị hợp đồng nếu phát hiện lừa dối khách hàng. Ghé thăm tất cả công trình thi công tiêu biểu của chúng tôi tại trang chủ của Noithattrevietnam.com

>>Xem ngay các mẫu thiết kế nội thất châu Âu được nhiều người lựa chọn nhất trong năm 2020

 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01