Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Mẫu nội thất chung cư theo phong cách tối giản được ưa chuộng nhất năm qua

05/01/2022

Tham khảo những mẫu nội thất chung cư theo phong cách tối giản để khắc phục hạn chế về diện tích và không gian sử dụng của phần lớn các căn hộ chung cư hiện nay trong bài viết.

Có 4 xu hướng nổi bật và không bao giờ lỗi thời trong giới thiết kế đó là: Minimalism, Sacandivan, Vintage và Industrial đây là 4 xu hướng này được đánh giá cao. 
 
Thiết kế cắt lấy sáng táo bạo, đầy nghệ thuật theo phong cách tối giản
Thiết kế cắt lấy sáng táo bạo, đầy nghệ thuật theo phong cách tối giản

Thiết kế theo phong cách Minimalism (phong cách tối giản)

“Less is more”

Phong cách Minimalism ra đời ở phương Tây từ năm 1970 và ảnh hưởng sâu rộng đến các lĩnh vực liên quan đến các bộ môn nghệ thuât, ngành thiết kế sáng tạo – và tất nhiên ngành kiến trúc không nằm ngoài xu hướng này.

Phong cách tối giản đi ngược lại phong cách trang trí truyền thống, nó giảm thiểu tối đa những trang trí cầu kỳ, hạn chế sử dụng những vật dụng không cần thiết.

Hiểu đơn giản là phong cách này đi đến tận cùng của sự đơn giản – tức là tạo sự đơn giản hết mức có thể trong từng thiết kế.

Trong các mẫu thiết kế của phong cách tối giản đều tập trung khai thác ánh sáng cùng hiệu ứng bóng đổ triệt để thông qua những ô cửa, vách kính, mái, khoảng trống, hệ thống rèm, thậm chí là những bóng cây… đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận trong ý đồ thiết kế để diễn tả cấu trúc không gian và những thành phần nội thất để tạo giá trị thẩm mỹ thông qua thị giác.

 
Mẫu thiết kế tối giản với phong cách vintage luôn luôn đẹp lạ 
Mẫu thiết kế tối giản với phong cách vintage luôn luôn đẹp lạ
 
>> Bạn nên xem ngay trên 23 công trình thiết kế nội thất chung cư tiêu biểu mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện để tham khảo.

Dưới đây là những mẫu thiết kế chung cư theo phong cách tối giản

Thiết kế cho phòng khách

Trong các thiết kế cho phòng khách theo phong cách tối giản dưới đây bạn có thể thấy thiết kế hết sức đơn giản: Bộ bàn ghế, chiếc đèn nhỏ thiết kế tinh tế và ánh sáng gần như tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên nhưng không hề gây cảm giác đơn điệu mà có gì đó rất thu hút.

Mẫu thiết kế đầu tiên

Mẫu 1 thiết kế phòng khách chung cư
Mẫu 1 thiết kế phòng khách chung cư

Mẫu thiết kế thứ hai

Mẫu 2 thiết kế phòng khách chung cư 
Mẫu 2 thiết kế phòng khách chung cư
 
>> Tham khảo 5 lưu ý đơn giản khi muốn thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại, sang trọng nhé.

Mẫu thiết kế cho nhà bếp chung cư

Mẫu thiết kế đầu tiên

Thoạt đầu nhìn vào thiết kế này ta tưởng nó thật “thiếu thốn”, nếu phải nấu nướng trong căn bếp này hẳn sẽ rất khó chịu. Nhưng không nhé, nếu bạn tinh ý sẽ thấy bếp vẫn đầy đủ tủ lạnh ở góc phòng, một số máy móc thiết yếu khác được thiết kế gộp vào với tủ bếp.

Toàn bộ nhà bếp sang trọng với tông màu trắng, đen đan xen, hàng đèn thiết kế riêng cho khu vực nấu nướng được thiết kế không chỉ đế cấp sáng mà còn như một nét phẩy nhẹ thu hút ánh nhìn.
 
Mẫu 1 thiết kế nhà bếp chung cư
Mẫu 1 thiết kế nhà bếp chung cư

Mẫu thiết kế thứ hai

Nhìn vào căn phòng ta dễ dàng thấy sự đủ đầy và tri thức với giá sách hình tổ ong cách điệu bằng những hình khối cắt đơn giản. Tinh thần chung của phong cách minimalism không bị phá vỡ với thiết kết khu vực cất đồ riêng được thiết kế âm tường.

Bàn ghế từ phòng khách phía ngoài đến nhà bếp đều vô cùng đơn giản nên khi tiến vào phòng bếp nhiều người sẽ vô cùng nhạc nhiên với bức tường biến thành thế giới nhỏ khác với thiết kế tinh tế đến kinh ngạc.
 
Mẫu 2 thiết kế nhà bếp chung cư
Mẫu 2 thiết kế nhà bếp chung cư

Mẫu thiết kế thứ ba

Nhìn tưởng “chẳng có gì” để dùng ngoài những đồ dùng thường xuyên sử dụng – thì đúng là tinh thần của phong cách tối giản mà.

Bạn nhìn xem, điểm nhấn nhá là hệ thống đèn thiết kế nhỏ, tinh tế. Khu vực nhà bếp nhỏ nhưng khu vực bếp được thiết kế rất khác nhiều gia đình khác.

 
Mẫu 3 thiết kế nhà bếp chung cư
Mẫu 3 thiết kế nhà bếp chung cư
 
>> Bạn nên xem ngay 8 lời khuyên thiết kế nội thất phòng bếp của chuyên gia nổi tiếng ngay để tránh mất thời gian.

Mẫu thiết kế cho phòng ngủ

Các mẫu thiết kế này đều vô cùng vô cùng đơn giản so với căn phòng ngủ thông thường vì nó chỉ cần chiếc giường thật êm, thật yên tĩnh với tông màu sáng hoặc trầm, hai chiếc bàn nhỏ đầu giường và chiếc đèn nhỏ xinh thiết kế riêng cho không gian riêng tư này.

Toàn bộ nguồn sáng tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên và có thể điều chỉnh bằng hệ thống rèm.

Mẫu thiết kế đầu tiên

Mẫu 1 thiết kế phòng ngủ chung cư
Mẫu 1 thiết kế phòng ngủ chung cư

Mẫu thiết kế thứ hai

Mẫu 2 thiết kế phòng ngủ chung cư
Mẫu 2 thiết kế phòng ngủ chung cư
 
>> Đọc ngay 3 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại mà thi công CỰC DỄ để có thể tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là một số mẫu nội thất chung cư theo phong cách tối giản cho bạn tham khảo. Có thể bạn cho rằng một số thiết kế dường như “đi ngược” tinh thần chung của phong cách tối giản nhưng đừng vội kết luận.

Hãy nhớ rằng tối giản  là hạn chế triệt để những vật dụng không cần thiết – nghĩa là bỏ những thứ sẽ dùng và giữ lại những đồ dùng thường xuyên sử dụng. Bạn cũng dễ dàng nhìn thấy ánh sáng và hiệu ứng bóng đổ được khai thác triệt để trong từng thiết kế.

Đối với những thiết thế theo phong khách tối giản, nếu thiếu đi sự tinh tế sẽ khiến không gian trở nên thô kệch và nhàm chán.

Nội Thất Trẻ rất tự hào khi được khách hàng tin tưởng suốt 15 năm qua và như một lời cam kết vững chắc cho sản phẩm của mình, Nội Thất Trẻ cam kết hoàn tiền 100% nếu phát hiện có dấu hiệu lừa dối khách hàng.

>> Xem ngay 8 phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp, hiện đại, cao cấp đã được lựa chọn rất kỹ.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01