Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

14 lời khuyên để đời từ 5 nhà kinh doanh khách sạn giàu sụ

05/01/2022

Những lời khuyên để đời từ 5 nhà kinh doanh khách sạn thuộc top thành công nhất thế giới, sáng lập và quản lý nhiều chuỗi khách sạn hạng sang

Dưới đây là 5 trong số các nhà sáng lập, điều hành vĩ đại nhất, có thành tích cao nhất và là ngôi sao sáng nhất của ngành kinh doanh khách sạn. Họ từng đóng vai trò từ tiếp thị, nhà phát triển, chuyên gia tư vấn cho đến nhà sáng lập và lãnh đạo tư tưởng, diễn giả chính, nhân vật truyền hình, kinh doanh khách sạn đầy tài năng. Những lời khuyên của họ sẽ giúp ích cho bạn để gặt hái thành công trong ngành khách sạn.
 

1. Bruce Faber, Chủ sở hữu tại Khách sạn EHS

Trong quá trình sự nghiệp của mình, Bruce Faber đã từng nắm giữ một số vị trí cấp cao, bao gồm Tổng Giám đốc và Đối tác quản lý. Năm 2008, Faber gia nhập EHS Hospitality Group với tư cách là chủ sở hữu tại thị trường Chicago, tại đây anh làm việc với nhiều khách hàng từ địa phương cho tới các thành phố trên cả nước.

Với một sự hiểu biết rõ ràng rằng sự thành công của bất kỳ tổ chức kinh doanh khách sạn nào phụ thuộc vào sức mạnh của đội ngũ nhân viên, Faber đã tìm cho mình một đội ngũ những người quản lý hàng đầu của ngành khách sạn ở mọi cấp độ, bao phủ toàn diện hệ thống, cho phép anh ta có được những tài năng hàng đầu để phục vụ khách hàng.


 
Lời khuyên: Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, yếu tố con người đóng vai trò then chốt tạo nên thành công. Hãy chuẩn bị cho mình những người đồng hành, đội ngũ nhân viên sáng giá, có tâm và có tầm.

2. Frances Kiradjian, quản lý các khách sạn độc lập, phong cách sang trọng

Với 25 năm kinh nghiệm, Frances Kiradjian, là Người sáng lập và là Giám đốc điều hành của “Hiệp hội khách sạn và Phong cách sống”, “Mạng lưới Phụ nữ của ngành Du lịch”, là giám đốc điều hành ngành khách sạn và du lịch 25 năm. Frances Kiradjian thu hút sự chú ý trên toàn thế giới trong lĩnh vực khách sạn và phong cách sống. Là nhà vô địch của phái nữ trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, du lịch và khách sạn.

Frances sử dụng mạng lưới các chuyên gia về lối sống trên toàn cầu để kết nối các nhà quản lý năng động nhất thế giới. Với hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh tiên tiến. Cô tiếp quản và làm chủ khách sạn, nhà hàng, nhà cung cấp, nhà thiết kế, nhà bán lẻ và bất kỳ ai cần nguồn cảm hứng, kến thức để đạt đến cấp độ thành công mới.

Lời khuyên hàng đầu từ Frances Kiradjian về tiếp thị cho các khách sạn vừa và nhỏ

Trong cuộc phỏng  vấn người sáng lập và chủ tịch của Hiệp hội Khách sạn & Phong cách sống (BLLA) Frances Kiradjian chia sẻ suy nghĩ của cô về tiếp thị kỹ thuật số cho các khách sạn ngày nay.

Internet mang lại lợi ích gì cho các khách sạn vừa và nhỏ?

 


 
Kinh doanh Internet và sở hữu website giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các khách sạn vừa và nhỏ - nếu họ đang sử dụng các thiết bị online internet để tìm kiếm. Hãy sở hữu website, các công nghệ hiện đại để đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa các cơ hội.

Thời đại Internet và Website chắc chắn đã giúp san bằng sân chơi, nhưng còn rất nhiều việc bạn phải làm. Bạn thực sự phải chú ý nhiều hơn đến các kênh trực tuyến và kỹ thuật số.

Những lợi thế cạnh tranh của khách sạn vừa và nhỏ là gì, và làm thế nào chúng ta có thể tận dụng những lợi thế này?

Các khách sạn nhỏ và vừa có thể cải thiện nhanh chóng những vấn đề khách hàng phản ánh mà không mất nhiều thời giờ như bộ máy cồng kềnh xử lý. Không chỉ có vậy bạn còn có thể cập nhật sự cải thiện của mình lên các phương tiện truyền thông xã hội để khách hàng thấy được bạn đang lắng nghe và đang hành động, rằng bạn quan tâm đến phản hồi của khách hàng. Sự linh hoạt là thách thức đối với khách sạn quy mô lớn, và những khách sạn nhỏ có lợi thế ở điểm này.

Tập chung vào việc tạo ra một không gian tuyệt vời, thiết kế độc đáo, dịch vụ cao cấp, tiện nghi, nâng cao đội ngũ nhân viên và đạo tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng


 
Đây là điều kiện tiên quyết bạn phải làm để chiếm được thiện cảm và đánh giá tốt từ khách hàng. Trong thời đại cạnh tranh như ngày nay, chất lượng là yếu tố chính tạo nên thành công.


 
Không gian nội, ngoại thất khách sạn ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của du khách, khách sạn đẹp không chỉ giúp gây ấn tượng mạnh mà còn giúp du khách giới thiệu tới nhiều bạn bè của họ hơn. Bởi vậy hãy đầu tư cho việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất khách sạn đẹp nhất phù hợp với mức chi phí bạn đầu tư.


 
Tiếp đó hãy thực hiện một chương trình tiếp thị dựa trên công nghệ. Ngành khách sạn đã bắt kịp với những đổi mới bằng công nghệ đặt phòng trực tuyến.
 

 
Những thách thức tiếp thị lớn nhất cho chủ sở hữu / quản lý khách sạn nhỏ là gì?
 
Thật khó để một khách sạn nhỏ có tất cả các cơ hội tiếp thị hoặc có thể tạo ra sự khác biệt gây sự chú ý của nhiều khách hàng. Các khách sạn nhỏ nên xem xét các đối tác tiềm năng: Họ có thể hợp tác bằng tiền mặt, hoặc cung cấp đòn bẩy tiếp thị có giá trị đều giúp mở rộng quy mô kinh doanh.

Trau chuốt cho trang web và các trang mạng xã hội của bạn thật tốt?

Hãy chú ý đến hình ảnh. Sử dụng những bức ảnh lớn với chất lượng cao. Thuê nhiếp ảnh gia giỏi nhất là điều bắt buộc và bạn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng. Hình ảnh là loại nội dung quan trọng nhất bạn có thể xuất bản, vì khách hàng thực sự bị lôi cuốn và quan tâm đến các hình ảnh thực tế, cho dù đó là trên iPad hoặc iPhone hay trên máy tính. Bạn phải đầu tư để tạo ra những hình ảnh tốt nhất, cung cấp khả năng trải nghiệm thông qua các hình ảnh, cho dù chúng là của phòng ngủ hay phòng tắm hoặc nhà hàng, khu vực xung quanh khách sạn….
 

 
Ngày nay video cũng quan trọng như hình ảnh. Tạo các video ngắn - cả các video chia sẻ điều gì đó độc đáo. Kể câu chuyện về những gì đang xảy ra trong khách sạn của bạn. Đây là một cách để thực sự nổi bật và khác biệt. Hãy kể nhiều câu chuyện hơn!
 
Tìm cách để tăng lượng theo dõi trực tuyến của bạn. Ngày nay mọi người đều tập trung vào Facebook và YouTube, có rất nhiều khách hàng tiềm năng đang ẩn nấp ở đó.

Cuối cùng, hãy chú ý đến tối ưu hóa từ khóa. Xem xét chúng một cách nhất quán để đảm bảo bạn nhận được lợi nhuận cao nhất có thể từ chương trình tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn.

Theo kinh nghiệm của bạn, quản lý phương tiện truyền thông xã hội và tạo dựng danh tiếng đóng vai trò gì trong việc kinh doanh một khách sạn nhỏ?

Các công cụ xã hội là quan trọng để có thể phản hồi nhanh chóng cho cả đánh giá xấu và tốt. Tạo dựng danh tiếng là nền tảng cho các khách sạn nhỏ xây dựng chiến lược kinh doanh trực tuyến của họ.
Đó cũng là một kênh bán hàng có giá trị. Nhân viên có thể nhìn vào những quan tâm của các vị khách và tiếp cận với những vị khách đó.
 
Nếu ai đó thực sự thích thú khi trải nghiệm dịch vụ của bạn, họ rất vui khi giới thiệu bạn bè của họ với bạn. Nếu bạn có thể đưa ra một chương trình khuyến mãi đặc biệt có giá trị gia tăng cho các khách hàng cũ giới thiệu thêm khách hàng mới, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được nhiều thành công.

3. Anthony Melchiorri, Nhà sáng lập & Đồng điều hành Khách sạn Exec, Kênh Du lịch

Người sáng lập và chủ trì chương trình Kênh Du lịch Khách sạn, Anthony Anthony Melchiorri đã luôn chứng minh rằng không có gì là không thể nếu bạn có tài năng và trí tưởng tượng. Anthony Melchiorri đã phát biểu như bài phát biểu hôm thứ Tư tại Hội nghị Du lịch Utah:

Lời khuyên:

Anthony Melchiorri là một chuyên gia về khách sạn có lời khuyên về xây dựng thương hiệu cá nhân

Nhìn vào cách bạn điều hành doanh nghiệp, cách bạn quản lý bản thân (sống, làm việc, giải trí,….)  đó là thương hiệu cá nhân của bạn.


 
Melchiorri giải thích: Ông đã thảo luận về cuộc sống cá nhân của mình khi lớn lên ở Brooklyn và những bước Ông đã làm để đạt được thành công như ngày hôm nay. Ông trải lòng: Thương hiệu cá nhân là thứ giúp Ôngđạt được hầu hết thành công của mình.
 
Ông nói rằng thương hiệu cá nhân chính là câu trả lời cho ba câu hỏi: Tôi trông như thế nào? Tôi cảm thấy như thế nào? Tôi làm gì? Bạn cần biết bạn là ai trong công việc hiện tại. Bạn có phải là người làm, người thực hiện hay người sáng tạo? Một khi bạn biết vai trò của mình, bạn sẽ có thể thực hiện nó tốt hơn.

4. Ron Vlasic, Phó chủ tịch của Kimpton Hotels & Restaurant

Với hơn hai thập kỷ đảm nhiện vị trí cấp cao, Ron Vlasic đã tạo dựng dấu ấn đáng kể trong ngành khách sạn. Ngoài vai trò là Phó chủ tịch tại Kimpton Hotels & Nhà hàng, Vlasic là thành viên của Hội đồng quản trị tại Văn phòng Hội nghị và Du lịch Chicago, và là thành viên Hội đồng tư vấn tại Trường Khách sạn của Đại học DePaul. Tại Kimpton.

Vlasic đóng vai trò chính trong việc cung cấp cho khách hàng các kỳ nghỉ với nhiều trải nghiệm độc đáo, giới thiệu cho khách về những đặc trưng của mỗi thành phố, đồng thời giữ cho những trải nghiệm về khách sạn và ăn uống tiếp tục lưu lại trong tâm trí của khách, rất lâu sau khi họ đã kết thúc kỳ nghỉ.
 
Lời khuyên:

Ông làm việc trong các khách sạn hơn 20 năm và đã gắn bó với Kimpton từ năm 1999. Đó là khi công ty chỉ có 25 khách sạn, bây giờ là 58.

Trong bài phát biểu nhận giải tại Khách sạn Plaza của New York vào tháng 11 năm ngoái, ông đã nói: Ông thích dành nhiều thời gian để trò chuyện với các nhân viên và khách hàng của khách sạn.


 
Liệu rằng tương tác với khách hàng có phải là phần yêu thích của bạn khi điều hành một khách sạn? Chắc chắn sẽ thú vị hơn việc đi lòng vòng trong văn phòng và nhìn chằm chằm vào máy tính. Nói chung, bạn nên tương tác tốt hơn với nhân viên của mình và với khách.

Một trong những điều Ron Vlasic yêu thích khi tham gia Kimpton là có cơ hội hòa nhập với khách trong những giờ thưởng rượu. Trên thực tế, khi tôi chỉ còn hai đến ba tuần làm việc tại Sir Francis Drake ở San Francisco, tôi đã đến Harbor Court, một trong những khách sạn ngang tầm của chúng tôi để gặp tổng giám đốc. Trong khi chờ đợi anh ta, tôi đã quan sát một người đàn ông 60 tuổi đang sắp đặt mọi thứ cho giờ uống rượu. Và anh ta đang chuyển tất cả những chiếc túi lớn này trong xe qua sảnh. Khi đó, GM từ khách sạn đi xuống và nói, Hãy để tôi giới thiệu bạn với Bill Kimpton. Và hóa ra đó là người mà tôi đã theo dõi nãy giờ.

Tôi đến khách sạn Allegro ở Chicago vào năm 2001 với tư cách là một tổng giám đốc và tôi đã phục vụ ở đây lâu nhất trong số các khách sạn tôi từng làm việc. Thực tế, tôi vẫn có văn phòng của mình ở góc sau của khu vực kế toán. Tôi luôn cố gắng đi xuống khu dịch vụ trà và cà phê miễn phí để có thể trò chuyện với khách của mình. Tôi không nghĩ mình có thể từ bỏ làm việc trong khách sạn.

5. Robert LaPata, người sáng lập khách sạn hàng đầu

 Là một người hoạt động lâu năm trong ngành tư vấn nhà hàng và khách sạn, Robert LaPata đã làm việc với các thương hiệu nổi tiếng trong ngành, bao gồm Khách sạn Hyatt, Khách sạn Omni, Khách sạn Hilton và Xà lách Entertain You Enterprises. Là Quản lý và Người sáng lập tại Khách sạn Tiền phong, LaPata đã thể hiện xuất sắc khả năng biết ý tưởng thành hiện thực.

Những lời khuyên kinh nghiệm:

Làm thế nào để khách sạn tạo ra doanh thu và lợi nhuận?

Rõ ràng các khách sạn tạo ra doanh thu và lợi nhuận từ việc đặt phòng. Tuy nhiên, còn có các nguồn doanh thu  khác cũng khá quan trọng là bán thực phẩm và rượu, phòng hội nghị và phòng họp.


 
Các chìa khóa để ra mắt một khách sạn mới là gì?

Xác định vị trí tốt nhất: Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới thành công của kinh doanh khách sạn. Nếu bạn đặt khách sạn ở vị trí, nơi mà các đối thủ cạnh tranh không đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng, bạn có thể sẽ thành công lớn. Tuy nhiên, trong một khu phố có sự cạnh tranh cao từ các khách sạn hiện có, thành công có thể không được như vậy.

Có kế hoạch kinh doanh: Một kế hoạch kinh doanh khách sạn đơn giản, rõ ràng, nhưng thuyết phục là điều cần thiết, không chỉ để bạn nắm lấy cơ hội và triển khai công việc bài bản, mà còn để bạn thuyết phục bất kỳ nhà đầu tư hoặc người cho vay nào mà bạn cần. Không có nhà đầu tư thông thái nào lại bị thu hút bởi phi vụ kinh doanh thiếu kế hoạch.

Cung cấp dịch vụ đặc biệt: Khách sạn đạt được yếu tố thành công quan trọng này bằng cách đảm bảo nhân viên có kiến ​​thức, lịch sự và có khả năng giải quyết mọi xung đột phát sinh. Cung cấp dịch vụ chất lượng cũng đòi hỏi phải nhớ tên và sở thích của khách hàng cũ quay trở lại và đưa ra lời khuyên về các điểm tham quan.

Thực hiện chiến lược thương mại điện tử thông minh: Chiến lược thương mại điện tử thành công sẽ tối đa hóa lợi nhuận, dựa vào các yếu tố chính: Khả năng hiển thị của trang web của bạn, các nội dung, hình ảnh bạn quảng bá trên trang web, một chiến lược giá thông minh. Chiến lược giá thông minh lại phụ thuộc vào các yếu tố: Chi phí, giá của đối thủ,…

Những nhóm khách hàng có thể có những kỳ vọng hoàn toàn khác nhau về một khách sạn, vì vậy nhân viên của bạn cần được trao quyền để đưa ra quyết định phù hợp trong các tình huống khác nhau khi có thể. Một người quản lý có quyền đưa ra các ngoại lệ có thể xoay chuyển tình huống mang lại danh tiếng tốt về chất lượng dịch vụ khách hàng.

Ý tưởng trang trí và thiết kế nội thất khách sạn

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất khách sạn để xem xét:

Hãy tạo ra một cái gì đó được coi là duy nhất dựa trên sự tìm hiểu về xu hướng ưa chuộng của khách hàng. Tất cả con người chúng ta đều khác nhau. Chúng ta có những sở thích và nguồn cảm hứng khác nhau. Hãy mạnh dạn để thể hiện rõ ràng trong các thiết kế những cá tính, phong cách độc đáo và ấn tượng.


 
Bạn có thể tham khảo của nhiều đối thủ làm nguồn cảm hứng, nhưng đừng cố gắng sao chép phong cách của bất kỳ ai, hãy tạo ra nét riêng của bạn. Một cách khác để bạn có thể tạo được một chủ đề độc đáo đó là chiết trung những thứ bạn thấy ấn tượng nhất. Lấy các yếu tố mà bạn thích từ một loạt các thiết kế khác nhau và truyền tải cho kiến trúc sư với mong muốn phối hợp chúng cùng nhau. Trộn một số kết cấu và các mẫu với nhau. Pha trộn cổ điển với đương đại. Những điều nhỏ như thế sẽ giúp thể hiện sự độc đáo trong thiết kế của bạn.
 
>>>Xem ngay: Thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm nhờ thi công nội thất khách sạn độc đáo
 
>>>Xem ngay: Tránh 3 sai lầm chết người khi thuê thi công nội thất khách sạn

 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01