Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

8 Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư bảo đảm hữu ích

05/01/2022

8 Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư cho cả căn hộ bàn giao thô/đã có đồ, nhà đã nhận hay chưa bàn giao, bạn nên đọc để lên kế hoạch tốt nhất

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

1 Những lưu ý khi thuê thiết kế nội thất đối với căn hộ thuộc dự án đang xây dựng, chưa nhận bàn giao

Những dự án này khi nào nên thuê thiết kế nội thất?

Nhiều gia chủ còn băn khoăn không biết liệu căn hộ chưa nhận bàn giao có thuê thiết kế nội thất được hay không. Nội Thất Trẻ xin tư vấn là hoàn toàn có thể, và còn có những lợi thế sau:
  • Đối với những căn hộ mà chủ đầu tư cho phép can thiệp chỉnh sửa một chút phần thô thì việc thiết kế trước giúp cho gia chủ có thể kịp thời đưa ý kiến điều chỉnh căn hộ cho phù hợp nhu cầu sử dụng.
  • Việc tiến hành thiết kế trước giúp gia chủ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi mẫu thiết kế sau khi nhận nhà. Nếu tiến hành nhận nhà xong mới thuê thiết kế thì sẽ phải chờ đợi rất mất thời gian.
Để tiến hành thiết kế trước khi nhận nhà gia chủ chỉ cần cung cấp cho kiến trúc sư bản mặt bằng căn hộ, cái này chưa cần phải nhận nhà đã có sẵn do chủ đầu tư cung cấp.

Thiết kế trước khi nhận nhà có sợ sai số hay không?

Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc này, vì dựa theo mặt bằng chủ đầu tư cung cấp thì kích thước khá chính xác, ít sai số, có chăng cũng không hề đáng kể.
Ngoài ra khi thi công nội thất kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc khảo sát hiện trạng lại toàn bộ căn hộ sau khi đã nhận bàn giao để đảm bảo kích thước chuẩn xác nhất, và đóng đồ theo kích thước chính xác đó.

Thời gian thiết kế là bao lâu ?

Thời gian thiết kế căn hộ chung cư phụ thuộc vào diện tích căn hộ lớn hay nhỏ, công năng nhiều hay ít, phong cách đơn giản hay cầu kỳ, tỉ mỉ.
Tuy nhiên các đơn vị thiết kế sẽ tiến hành phân bổ nhân lực sao cho phù hợp, đảm bảo hoàn thiện dự án theo đúng kế hoạch. Thông thường thời gian khoảng 7 ngày đơn vị thiết kế sẽ giao bản vẽ lần 1, bạn sẽ quan sát và đưa ý kiến chỉnh sửa nếu có.

Nhà nhận thô chưa trần, sàn thì lưu ý gì khi chọn đơn vị thiết kế?

Đối với trường hợp này sẽ có 2 tình huống, đơn vị thiết kế có thi công trọn gói nội thất, trần, sàn, sơn bả từ a-z, hoặc đơn vị chỉ thiết kế không thi công. Gia chủ cần quyết định trước về việc sẽ lựa chọn đơn vị nào thuận tiện nhất cho mình.
Việc lựa chọn đơn vị trọn gói gia chủ vẫn có thể bóc tách hạng mục và thuê thi công riêng bên ngoài nếu muốn. Còn nếu không, chọn luôn đơn vị đó thi công sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, không phải tìm kiếm nhiều, cũng như không mất nhiều thời gian tìm hiểu xem đơn vị nào tốt nhất.
Và giá thi công nếu gia chủ thuê lẻ bên ngoài thậm chí còn không rẻ hơn như nhiều người vẫn nghĩ.  Việc thuê lẻ cũng cần phải biết giám sát để đảm bảo đơn vị đó thi công đúng tiêu chuẩn.

Nhà nhận thô đã có trần, sàn, tủ bếp cần lưu ý gì ?

Đối với căn hộ mà chủ đầu tư bàn giao đã có tủ bếp thì trước khi thiết kế bạn hãy cung cấp thông tin cho kiến trúc sư về phong cách, chất liệu, màu sắc tủ bếp mà căn hộ khi nhận sẽ có, để kiến trúc sư lên phương án thiết kế hài hòa và đẹp nhất.
 

2 Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư và những vấn đề xoay quanh

Với những thông tin nêu trên bạn đã có thể đưa ra phương án thiết kế cho căn hộ nhận thô hoàn toàn hoặc căn hộ đã có sẵn đồ, ngoài ra còn một số điểm quan trọng Nội Thất Trẻ muốn bạn tham khảo thêm để có kế hoạch hoàn hảo nhất.

Nên chọn công ty thiết kế nội thất nào?

Nên lựa chọn công ty có nhà xưởng sản xuất, thi công trọn gói, để chủ động tiến độ, chất lượng sản phẩm, không độn giá thành như các đơn vị qua trung gian.
Nên chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm bởi uy tín đã được khẳng định và nhiều khách hàng lựa chọn nên mới tồn tại được.
Nội Thất Trẻ đã dành riêng một bài viết để tư vấn về kinh nghiệm có nên thuê công ty thi công, bạn hãy dành chút thời gian và tham khảo để có thêm thông tin hữu ích:

>>>Xem ngay: 4 kinh nghiệm có nên thuê công ty thi công nội thất và nhận báo giá theo link gắn kèm cuối bài viết
 

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư

Chi tiết kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư theo từng bước cụ thể đã được liệt kê rất chi tiết: Lựa chọn phong cách, dự trù kinh phí, lên danh sách các đồ cần thiết cho nhu cầu của gia đình,…. Bạn vui lòng tham khảo trong link sau:

>>>Xem ngay: 6 Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư cần nằm lòng tránh mất tiền oan
 cùng chi phí thiêt kế, thi công

Nên tự mua nội thất hay thuê thiết kế

Xét về ưu nhược điểm thì việc tự mua nội thất sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi hơn, thường người ta chỉ tự mua khi sắm những đồ đơn giản, hoặc không muốn đầu tư nhiều. Còn để có một không gian chuyên nghiệp, công năng khoa học, màu sắc hài hòa thì nên thuê kiến trúc sư bố trí.
Nội Thất Trẻ đã phân tích chi tiết vấn đề này trong một bài viết trước, bạn có thể tham khảo ngay tại link sau:
>>>Xem ngay: Nên tự mua nội thất hay thuê thiết kế
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01