Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

[Bóc mẽ sự thật] Nên mua nội thất bán sẵn hay đặt đóng theo thiết kế?

05/01/2022

So sánh thuận lợi và bất lợi giữa việc mua nội thất bán sẵn hay đặt đóng đồ theo thiết kế giúp gia chủ đưa ra lựa chọn phù hợp

Hoàn thiện nội thất là khâu cuối cùng trong quá trình xây dựng để có một tổ ấm trọn vẹn, và ở giai đoạn này thường nảy sinh câu hỏi: nên lựa chọn nội thất bán sẵn hay đặt đóng đồ theo thiết kế?

Mua nội thất bán sẵn thuận lợi và bất lợi gì?

Không ít người đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, bỏ thì thương vương thì tội khi tự đi mua đồ nội thất bởi căn hộ trông lộn xộn chẳng khác gì cái nhà kho. Lý do là các siêu thị, cửa hàng nội thất bày bán rất nhiều các món đồ. Việc đi mua sắm khiến bạn thấy chủ động, thích thú khi tận mắt xem và trải nghiệm, tuy nhiên lạc vào một “rừng” như vậy rất dễ khiến bạn rối mắt hoặc mang về thêm nhiều món đồ không cần thiết bởi ngay lúc đó bạn nghĩ rằng chúng sẽ hữu dụng,…

tự mua đồ nội thất thường bố trí sai lầm
 
Ngay cả khi đã có thiết kết với những chỉ định khá cụ thể sẵn trong tay, những siêu thị vẫn luôn khiến bạn hoa mắt bởi quá nhiều mẫu mã, bạn sẽ dễ sa đà vào cục bộ như thích mẫu này, thích màu này, thích vì tính năng kia,….
Một số thiết bị bắt buộc phải mua sẵn như thiết bị nhà bếp, công trình phụ, các loại đèn chiếu sáng, tuy nhiên quá nhiều mẫu mã và kích thước nên nếu có kiến trúc sư tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp. Đơn cử một chiếc hút mùi với kích thước vừa vặn với khoang hút mùi do được kiến trúc sư thiết kế sẽ giúp không gian bếp của bạn trông thật chuyên nghiệp và sang trọng.

lỗi bố trí nội thất
 
Cũng không thể kể đến ưu điểm của việc đi mua những món đồ có sẵn đó là các loại đồ này có nguồn gốc phong phú, từ trong nước lẫn nhập khẩu, chủ nhà có thể tự đi xem và lựa chọn, rất thích thú và chủ động.  Tuy nhiên kiến trúc sư… thì đau đầu trong việc hòa giải khi gia đình khách hàng đi mua đồ mỗi người một ý.
Mua đồ sẵn có ưu điểm là có thể xem xét kỹ càng một vật dụng đang hiện hữu, tuy nhiên cũng có nhược điểm là không phải lúc nào cũng tìm được sản phẩm mình thích, và nhiều khi cái mình thích thì …. Lại không phù hợp với không gian nội thất căn nhà mình, chưa kể như đã nói cái này thích thì thành viên gia đình lại không thích,…..

Mua đồ nội thất theo thiết kế thuận lợi và bất lợi gì?

Thuận lợi trước hết của đồ đóng theo thiết kế đó là đồng bộ về phong cách, chất liệu, kiểu dáng mà khi mua sẵn sẽ rất khó để chọn.
Việc này cũng giải quyết được vấn đề kích thước nhỡ (ví dụ cao bằng 1 chiều cao chuẩn nào đó, dài đủ hết một ô tường,….) việc thiết kế sẽ giúp nắm bắt ý đồ kiến trúc, phối hợp hoàn hảo không gian kiến trúc và nội thất khoa học, nâng cao giá trị cả công năng lẫn thẩm mỹ. Bên cạnh đó cũng có những mẫu thiết kế không có sẵn trên thị trường, khách hàng khó lòng mua được nếu không đặt đóng.

Đồ nội thất theo thiết kế vừa hài hòa màu sắc, kích thước phù hợp vừa được bố trí khoa học và tận dụng tối đa không gian, những chiếc tủ kịch trần và hợp kích thước như thế này sẽ không mua sẵn được
Đồ nội thất theo thiết kế vừa hài hòa màu sắc, kích thước phù hợp vừa được bố trí khoa học và tận dụng tối đa không gian, những chiếc tủ kịch trần và hợp kích thước như thế này sẽ không mua sẵn được
 
Việc đóng đồ theo thiết kế vừa đáp ứng đúng nhu cầu, sở thích của gia chủ lại có một không gian độc đáo, riêng biệt, phù hợp hiện trạng từng căn nhà. Bên cạnh đó nhờ việc tối ưu công năng, không gian sống sẽ thuận tiện, thoải mái không gặp phải những vướng mắc khi sử dụng. Chỉ thiết kế và thi công những đồ quan trọng giúp gia chủ không bị phát sinh chi phí so với dự định đầu tư.

không gian phòng ngủ đẹp và khoa học nhờ kiến trúc sư bố trí
không gian phòng ngủ đẹp và khoa học nhờ kiến trúc sư bố trí
 
Xét về góc độ tâm lý tiêu dùng, khi mua sẵn thường thích thì mua, không thích thì thôi, còn khi đóng đồ theo thiết kế bạn sẽ phải chờ đợi quá trình sản xuất rồi đơn vị thi công mang đến lắp, nếu đồ chuyển đến không ưng lại phát sinh tranh cãi mất thời gian. Bởi vậy ngay từ ban đầu bạn phải lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và cũng nên xem các sản phẩm họ đã thi công để có thể đánh giá chất lượng.
Phải thừa nhận rằng việc mua sẵn sẽ không thể có một không gian đồng bộ, đẳng cấp và sang trọng được so với việc thiết kế bố trí bởi kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Vậy thì việc kết hợp mua đồ và đóng đồ thiết kế thì sao?

Đây cũng được xem là giải pháp hữu hiệu được nhiều gia đình áp dụng, đối với những đồ cần kích thước phù hợp như tủ bếp, tủ giày, tủ quần áo, kệ tủ, … thì nên thiết kế để tận dụng không gian một cách tối đa cũng như tăng tính thẩm mỹ. Còn những đồ thiết bị gia dụng bạn có thể chủ động mua theo sở thích và thông báo kích thước cho kiến trúc sư để sắp đặt, bố trí được hợp lý.
 
Tủ bếp theo thiết kế vừa bố trí kịch trần tránh lãng phí không gian, vừa phù hợp kích thước bếp từ, hút mùi,... và công năng bố trí khoa học
Tủ bếp theo thiết kế vừa bố trí kịch trần tránh lãng phí không gian, vừa phù hợp kích thước bếp từ, hút mùi,... và công năng bố trí khoa học
Những chiếc tủ áo đúng kích thước tạo không gian đẹp sẽ khó mua được ở ngoài
Những chiếc tủ áo đúng kích thước tạo không gian đẹp sẽ khó mua được ở ngoài
 
 
Những đồ như giường, bàn, ghế là đồ rời và thường dễ chọn được kích thước tiêu chuẩn bạn có thể tự mua, tuy nhiên cũng khó để mua được một mẫu giống như thiết kế. Việc mua sẵn sẽ khó trong việc đồng bộ không gian.
 
>>> Xem ngay: 4 kinh nghiệm lựa chọn công ty thi công nội thất để tránh mất tiền oan
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01