Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Điều gì làm nên một mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp?

05/01/2022

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp là nhu cầu phổ biến của mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy làm sao để có được một căn nhà với nột thất đẹp và sang trọng, hãy tham khảo 4 ý tưởng sau đây nhé.

1. Thiết kế nội thất thống nhất cho nhà phố

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố đẹp đầu tiên phải hướng tới sự thống nhất. Nghĩa là làm sao để vừa thiết kế, bày trí, thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn tiết kiệm được không gian, diện tích.

Trong đó, bố cục cũng được sắp xếp một cách hài hòa từ màu sắc đến ánh sáng và được sắp đặt một cách gọn gang, ngăn nắp. 
 
Cần có những ý tưởng sáng tạo để thiết kế được nội thất nhà phố đẹp
Cần có những ý tưởng sáng tạo để thiết kế được nội thất nhà phố đẹp

Để tạo được nội thất thống nhất, không gian đẹp không phải là điều dễ dàng đối với tất cả các kỹ sư cũng như gia chủ. Vì vậy, một ngôi nhà phố đẹp luôn cần những ý tưởng mới mẻ, độc đáo nhưng vẫn phải mang sự sang trọng hiện đại cho nội thất của căn nhà.

2. Chú ý tới công năng trong từng phòng

Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm…  là những phòng luôn được sử dụng thường xuyên trong ngôi nhà. Vì vậy, cần phải thiết kế nội thất làm sao để phù hợp với tần suất sử dụng cũng như tiện lợi cho những thành viên trong gia đình.
 
Khi thiết kế nội thất nhà phố, cần có sự hài hòa trong thiết kê tại phòng khách, bếp ăn hay nhà tắm… 
Khi thiết kế nội thất nhà phố, cần có sự hài hòa trong thiết kê tại phòng khách, bếp ăn hay nhà tắm…

>> Xem ngay 4 loại phòng thiết kế nội thất (khách, ngủ, bếp, trẻ em) XUẤT SẮC nhất 2022 mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện.

Khi thiết kế nội thất cho phòng khách, cần lên ý tưởng rõ ràng, sáng tạo nhất vì đây là nơi tiếp khách, sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Vì vậy, cần phải đầu tư những đồ nội thất đẹp mắt, sang trọng nhất như ghế sofa hay bàn trà. Ngoài ra, những vật dụng phụ họa của phòng khách không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản nhưng vẫn phải đẹp mắt và tinh tế.

3. Bố trí mặt tiền sang trọng nhất

Mặt tiền chính là bộ mặt, nơi khách nhìn thấy đầu tiên khi vào nhà bạn. Vì vậy, cần thiết kế nội thất phần mặt sảnh sao cho sang trọng lịch sự nhất. Tuy nhiên, cũng cần bố trí nội thất ở khu vực này một cách thông minh và sáng tạo. 

Theo đó, khu vực sảnh nên sử dụng cây xanh hoặc một vài chậu hoa nhỏ để tạo sự thoáng mát. Không nên tham lam quá nhiều đồ vật tránh sự cồng kềnh hoặc phô trương.

Vì vậy, để thiết kế được nội thất khu vực sảnh yêu cầu kỹ sư hay chủ nhà cần có những ý tưởng hay, độc đáo nhưng vẫn phải thế hiện được xu hướng hiện đại, phù hợp với thể loại nhà phố. 

4. Tạo điểm nhấn và sự cân bằng

Lưu ý khi  thiết kế nội thất nhà phố đẹp thì yếu tố điểm nhấn và cân bằng là không thể thiếu. Sở dĩ, không gian phòng khách hay bất cứ phòng nào khiến cho các vị khách sự thích thú và trầm trồ thì chắc hẳn phải có điểm nhấn nào đó.

Điểm nhấn  ở đây có thể là màu sắc, ánh sáng, phong cách riêng, đồ nội thất… Ví dụ, trong phòng khách bạn có thể trang trí sách báo hay hoa văn nổi bật tại một góc nhất định. 
 
Tạo điểm nhấn và sự cân bằng khi thiết kế nội thất là nhà phố là điều không thể bỏ qua
Tạo điểm nhấn và sự cân bằng khi thiết kế nội thất là nhà phố là điều không thể bỏ qua

Cùng với việc tạo điểm nhấn bằng họa tiết, bạn cũng có thể thêm sự cân bằng và kết nối với những đồ vật khác để tạo chiều sâu. Bởi vậy, trước khi thiết kế nội thất nhà phố, bạn cần lên ý tưởng về  màu sắc cũng như đồ vật cần có trong phòng để bố trí phù hợp.   

Như vậy, đây là 4 ý tưởng để thiết kế nội thất nhà phố cho ngôi nhà của bạn sang trọng và hiện đại. Ngoài ra, bạn cũng có thể khảo dịch vụ thiết kế nội thất của công ty Nội Thất Trẻ Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn những ý tưởng thiết kế và phong cách nội thất hiện đại, sang trọng nhất. 

>> Xem ngay Review 1 mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp nhất 2022 mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện nhé.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01