Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

4 điều chắc chắn phải biết khi thiết kế và thi công nội thất chung cư

05/01/2022

Thiết kế và thi công nội thất chung cư là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay, yêu cầu những người thực hiện phải có kinh nghiệm. 

Đó là công việc chính của những kỹ sư, nhà thiết kế và họ bắt buộc cần phải biết 4 điều này khi thiết kế và thi công nội thất chung cư. 

1. Cần hiểu kỹ hình thức nhận và bàn giao căn hộ

Khi thiết kế và thi công nội thất chung cư, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ và rõ ràng các hình thức nhận và bàn giao căn hộ như thế nào, để có hướng xây dựng chi phí và phương pháp tiếp cận phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều phương án bàn  giao nhưng bạn cần phải biết phương án bàn giao cơ bản sau: 

Thứ nhất là bàn giao thô:

Bàn giao thô là khi chưa hoàn thiện ốp lát, trần, sàn. Thiết kế và thi công nội thất chung cư rất cần một nhà thầu chuyên nghiệp.

Bàn giao thô trong trường hợp này có thể tiết kiệm rất nhiều so với giá bán nhà mà chủ đầu tư đề xuất. Khi thiết kế và thi công nội thất sẽ phải lên phương án hoàn thiện cả trần, sàn và đồ nội thất. 
 
Khi thiết kế và thi công nội thất chung cư cần tìm hiểu rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ
Khi thiết kế và thi công nội thất chung cư cần tìm hiểu rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ

>> Xem ngay 23+ công trình thiết kế nội thất chung cư tiêu biểu của Nội Thất Trẻ Việt Nam đã thực hiện nhé.

Thứ hai là giao phần nội thất chung cư đã hoàn chỉnh: Cách này rất phù hợp và có lợi giúp chúng ra kiểm soát được những sản phẩm trước khi mua. 

Thứ ba là khi đã có phần nội thất, sẽ bàn giao hoàn chỉnh: Bạn không cần bỏ thêm chi phí thiết kế thi công lại toàn bộ phần nội thất nữa mà chỉ cần bổ sung thêm một số vật dụng nếu cần thiết.

2. Xác định rõ các tiêu chí khi thiết kế và thi công nội thất

Để thiết kế nội thất chung cư đẹp và thể hiện được ý tưởng của kiến trúc sư cũng như gia chủ, bạn cần xác định rõ ràng các tiêu chí để lần lượt thực hiện cho hiệu quả và chính xác, các thứ tự cũng cần được ưu tiến từ trên xuống dưới.

Đầu tiên, hãy trả lời cho mình căn hộ chung cư nên được thiết kế và thi công nội thất theo phong cách, mô hình nào. Vì nếu muốn nội thất trong căn hộ chung cư đẹp, hài hòa thì hình thức cũng có ảnh hưởng không nhỏ tạo nên phong cách riêng trong căn hộ của bạn.

Hơn nữa, tất cả những gì trong không nhà được thiết kế và xây dựng cũng thể hiện phần nào cá tính và phong thủy của gia chủ. Bởi vậy, thiết kế và thi công nội thất phải luôn được chú ý từ những yếu tố hình thức bên trong lẫn bên ngoài. 

3. Chọn kỹ sư thiết kế nội thất

Hiện nay, trên thị trường thiết kế có rất nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất, điều đó cũng có nghĩa là rất nhiều kiến trúc sư. Họ có thể là những kiến trúc sư lâu năm, có thể là những kiến trúc sư mới vào nghề…

Vì vậy, dựa vào tiêu chí nào để chọn được một kiến trúc sư có kinh nghiệm, phù hợp, hơn hết là có những ý  tưởng sáng tạo phù hợp với nhu cầu của gia chủ… trước tiên, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:
 
Muốn căn hộ của được sang trọng và hiện đại cần chọn được được kỹ sư thiết kế và thi công nội chuyên nghiệp
Muốn căn hộ của được sang trọng và hiện đại cần chọn được được kỹ sư thiết kế và thi công nội chuyên nghiệp
 

Kiến trúc sư đó thuộc công ty nào, đơn vị đó có uy tín hay không? Vấn đề này bạn có thể kiểm tra thông tin dễ dàng qua website của công ty đó, các phản hổi của khách hàng, các diễn đàn hoặc chính những sản phẩm, thành tựu mà công ty đó từng đạt được.

Mức độ kinh nghiệm và chuyên nghiệp về thiết kế và thi công nội thất của kiến trúc sư. Thực tế, kiến trúc sư được phân thành nhiều ngành như: Nội thất, công trình, kiến trúc, quy hoạch… do vậy nên cân nhắc kỹ để tìm được những kỹ sư phù hợp.

4. Khi thiết nội thất chung cư

Khi đã chọn được nhà thiết kế phù hợp, bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau trước khi để kỹ sư thực hiện thiết kế nội thất chung cư:

Cần có một bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất chi tiết và phương án các chuỗi thiết kế không gian để hình dung ra căn hộ của mình trước khi mọi thứ đã hoàn thành.

Sau đó, chọn lửa kiểu cách và màu sắc, chất liệu, chỉ có những kiến trúc sư thật sự sáng tạo và chuyên nghiệp mới lựa chọn chính xác và quyết định việc cụ thể hóa sản phẩm thiết kế.

Vì vậy, suy cho cùng lựa chọn kiến trúc sư để thiết kế nội thất chung cư vẫn là tiêu chí quan trọng.

Như vậy, khi thiết kế và thi công nội thất chung cư không chỉ yêu cầu các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm mà người thuê thiết kế cũng phải có kinh nghiệm chọn lựa người thiết kế chung cư cho mình. 

Công ty cổ phần Nội Thất Trẻ Việt Nam có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên thiết kế và thi công nội thất chung cư.

Nội Thất Trẻ Việt Nam có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nhiều năm hoạt động trong nghề và được đào tạo chuyên nghiệp, từng hỗ trợ thiết kế cho những công trình lớn. Vì vậy, Nội thất trẻ Việt Nam luôn đưa ra một dịch vụ an toàn nhất, chất lượng nhất và tiết kiệm nhất. 

>> Xem ngay 7 kinh nghiệm thi công nội thất chung cư trọn gói ai cũng nên đọc để tham khảo nhé.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01