Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Gợi ý cách đặt bàn thờ nhà chung cư đúng cách để rước lộc vào nhà

05/01/2022

Bạn mới chuyển sang căn nhà chung cư mới? Bạn không biết đặt bàn thờ ra sao để hợp phong thủy và hợp lý. Những gợi ý về cách đặt bàn thờ dưới đây sẽ giúp bạn rước lộc vào nhà theo từng khoảnh khắc.

1. Chọn vị trí thuận lợi hợp với mẫu bàn thờ nhà chung cư

Đặt bàn thờ không phải là việc có thể đặt ở đâu cũng được, vì còn phải tuân thủ yếu tố phong thủy.

Theo đó, bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở thế tọa cát hướng cát, nghĩ là cần nằm ở vị trí quan trọng, thuận tiện và có hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ. 

 
Chọn vị trí thuận lợi để đặt bàn thờ chung cư
Chọn vị trí thuận lợi để đặt bàn thờ chung cư

Nên đặt bàn thờ chung cư ở vị trí phía trước một bức tường nhà vững chạy, không để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính hay xốp.

Nếu phù hợp và thỏa mãn về vấn đề phương vị và hướng thì đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào là cách đặt bàn thờ nhà chung cư phù hợp phong thủy nhất.

Ngoài ra, khi chọn vị trí, bạn không nên đặt bàn thờ ở hướng nhìn thẳng ra giường hoặc tủ, bếp. Nếu bắt buộc phải chọn vị trí đó thì nên dùng rèm họa tiết truyền thống để xung quanh bàn thờ.

Bạn chỉ kéo rèm ra khi thắp hương hay dọn dẹp, còn lại để rèm che thường xuyên để đảm bảo không gian thờ cũng của giá đình được thanh tịnh nhất. 

2. Không đặt bàn thờ chung cư hiện đại sát nhà tắm

Ngoài việc chọn ví trí thuận lợi để bàn thờ, cần lưu ý những khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh tuyệt đối không được để gần đó hoặc hướng ra đó.

Thực tế, nhà tắm là một nơi không sạch sẽ và ô uế, thep phong thủy thì sẽ làm cho  bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiệm. Ngoài ra, bàn thờ chung cư cũng không được để ở lối đi lại ồn ào.

 
Không đặt bàn thờ chung cư sát nhà tắm
Không đặt bàn thờ chung cư sát nhà tắm
 
>> Bạn nên xem ngay trên 23 công trình thiết kế nội thất chung cư tiêu biểu mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện.

Mặt khác bàn thờ không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ là Đông Bắc và Tây Nam. Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Ngoài việc không được đặt bàn thờ sát nhà tắm, cũng cần lưu ý rằng không đặt bàn thờ dưới sàn nhà. Bàn thờ đặt dưới xà nhà là một điều kiêng kỵ vì ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ.

Sẽ đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu có sao Thái Tuế chiếu vào, người trong gia đình dễ gặp nạ khó lường. Để hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ.

Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

3. Biết cách thiết kế tủ thờ nhà chung cư

Muốn để bàn thờ ở đúng vị trí vững chắc, bạn cần phải thiết kế một chiếc tủ thờ tiện lợi. Điều này sẽ tránh việc ám khói trên trần nhà và tường nhà.

Thực tế, khói thắp hương không nhiều như khói bếp vì vậy, để chống khói đen bạn có thể dùng tấm kinh bên trên.

 
Biết cách thiết kế tủ để bàn thờ chung cư
Biết cách thiết kế tủ để bàn thờ chung cư

Khi thiết kế tủ thờ, nên kết hợp hài hòa với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần của sổ, tạo không gian thông thoáng khi thắp hương. Hơn nữa, khi thắp hương cũng rất dễ dàng và nội thất nhà bạn sẽ trở nên hiện đại, tiện nghi hơn.

>> Xem ngay 12 lưu ý tối quan trọng khi đặt bàn thờ chung cư để tránh mắc những sai lầm nhỏ nhé.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01