Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

[HỎI - ĐÁP] Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? Cách hóa giải theo phong thủy chuẩn nhất

05/01/2022

Trong số những thắc mắc của khách hàng gửi đến nhờ các kiến trúc sư chúng tôi giải đáp có một câu hỏi khá phổ biến là có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Thực ra việc này lợi hại ra sao chúng ta cùng phân tích ở cả hai khía cạnh phong thủy và tính hữu dụng của nó.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Các nhà phố hiện nay hầu hết đều hạn hẹp về diện tích. Bởi thế việc tận dụng từng mét vuông là điều rất cần thiết. Thế nên mới có nhiều gia đình tận dụng làm nhà vệ sinh dưới cầu thang.

Thế nhưng tận dụng là vậy nhưng lại luôn có các ý kiến trái chiều vì thế mới nhiều người những băn khoăn có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

 
Có nên làm nhà vệ sinh dưới cầu thang
Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh - Lý giải theo phong thủy 

Cầu thang thường được đặt ở vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Vì thế nếu đặt nhà vệ sinh ở dưới cầu thang chúng ta vô tình đã làm hỏng vượng khí, cái tốt của cầu thang. Vì nhà vệ sinh được cho là chứa nhiều âm khí, uế khí.

Hơn thế cầu thang là khu vực trung tâm của căn nhà được ví như lá phổi cung cấp sinh khí cho căn nhà. Nhà vệ sinh thoát là nhiều uế khí tác động không tốt tới sức khỏe, đời sống. Chúng còn làm ngăn chặn các luồng sinh khí từ ngoài đi vào nhà.

 
nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Theo giám đốc điều hành nhà phong thủy KTS Dương Nguyễn Quang Hoàng thì nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí (hung khí ) nó lại đặt ở nơi dưới cầu thang nơi quan trọng giúp lưu thông vận khí vì thế gia chủ làm những việc cần sự năng động thì thất bại.

Hung khí được phát tán khắp ngôi nhà sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà. Âm thịnh dương suy khiến đàn ông trong nhà ngày càng mất năng lượng thường gặp rắc rối trong công việc và cuộc sống, học tập cũng như các mối quan hệ.

Về mặt thiết kế nhà vệ sinh cạnh cầu thang

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang về mặt thiết kế có thể giúp tiết kiệm diện tích nhưng ngược lại nó cần được đặt ở nơi đảm bảo sự thông thoáng, cần cửa số để lưu thông không khí. Nhà vệ sinh đặt ở cầu thang sẽ rất bí. Nếu xử lý không tốt việc thoát nước, thoát mùi còn dẫn đến việc làm cho phòng khách.

Tuy nhiên về câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng nó không lỗi phong thủy, vấn đề chỉ là xử lý kỹ thuật tốt để không bí và không phát mùi mà thôi.

Làm gì khi đã trót xây nhà vệ sinh dưới cầu thang?

Các hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chuẩn phong thủy chính xác nhất

Phần đông ý kiến đều tỏ ra lo ngại bởi vậy khi đã trót xây chỉ nhà nên thực hiện một số cách sau để mang lại sự an tâm:

- Nếu có thể đập bỏ thì nên đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này để những âm khí xấu sẽ được tiêu trừ, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

 
hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

- Nếu không thể đập bỏ thì cách tốt nhất là chuyển công năng sử dụng của khu vực này thành sang làm kho hay làm cái gì đó mà không phải nhà vệ sinh.
 
cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Tinh tế với cải tạo toilet dưới gầm câu thang thành khu vực giá sách

 
thiết kế gầm cầu thang cho nhà ống
Hoặc thiết kế gầm cầu thang thành tiểu cảnh 

- Nếu không thể áp dụng được hai cách trên thì bạn nên áp dụng cách sau: Dùng la bàn đo xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào rồi sau đó căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì và dùng quy luật tương sinh/ tương khắc để hóa giải khí xấu này. Để an tâm hơn, tốt nhất bạn nên nhờ người có hiểu biết về phong thủy chỉ cách hóa giải theo quy luật của ngũ hành.

hóa giải toilet dưới cầu thang
Đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh có cửa hướng Tây Nam giúp hóa giải những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình​.

 
Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tuy còn những ý kiến trái chiều nhau nhưng tốt nhất chủ nhà khi làm cần chú ý tham khảo kỹ những người có hiểu biết để có thể an tâm hơn.

>>> Bạn nên xem ngay 3 lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà phố ĐẸP - HIỆN ĐẠI- HỢP PHONG THỦY giúp gia chủ phát tài.

>>> Và cũng đừng ngần ngại, hãy tham khảo ngay 100+ mẫu thiết kế nội thất nhà ống SANG TRỌNG - TINH TẾ, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những mẫu hiện đại nhất hiện nay đấy.
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01