Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Cách bố trí phòng tắm, toilet trong nhà hợp phong thủy

06/01/2022

Trong quá trình tư vấn thiết kế nhà ở, nhà ống hay biệt thự, Nội thất trẻ tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đặc biệt là giai đoạn đầu thiết kế mặt bằng công năng sử dụng. Đã có rất nhiều khách hàng có thắc mắc về việc có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Nếu có thì cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ khép kín như thế nào, vị trí lắp đặt ra sao để hợp phong thủy. Đừng lo, với kinh nghiệm thiết kế và tư vấn nhà ở gần 20 năm, Nội thất trẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

>>> Xem tất cả các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhất 2022 để có thêm ý tưởng thiết kế cho căn hộ của mình nhé.

Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trước đây, nhiều người cho rằng, theo phong thủy thì phòng vệ sinh là là nơi âm khí nặng nề, đồng thời cũng là không gian sản sinh ra những không khí ô nhiễm vì thế sẽ không tốt đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sống trong phòng đó. Do đó, hoàn toàn không nên đặt vệ sinh trong phòng ngủ trong bất cứ trường hợp nào.

Ngoài ra, thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ khiến ảnh hưởng đến chăn ga gối đệm và các đồ gia dụng trong phòng ngủ vì bị ảnh hưởng của hơi nước, dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc khiến cho người ngủ trong phòng có cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong thời gian dài. 

Tuy nhiên, hiện nay, xét về công năng cũng như tính tiện dụng của việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là vô cùng tiện ích và hợp lý bởi nó đảm bảo được sự riêng tư, cũng như tính tiện lợi đặc biệt là sẽ giúp tiết kiệm diện tích kha khá cho ngôi nhà của bạn.

 
vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, vị trí lắp đặt nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy

Để hạn chế những ảnh hưởng không tốt của nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng như để hợp phong thủy thì Nội thất trẻ xin đưa ra một số lời khuyên cho bạn như sau:

- Về mặt phong thủy, bạn có thể để thạch anh bảo bình bên trong nhà vệ sinh sẽ giúp hóa giải một phần lớn âm khí xấu; có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

- Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế.

 
cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Nên để một chậu cây trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí

- Nếu điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ngủ đủ rộng nên đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng cao để ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

- Nếu nhà có nhiều tầng, thì cần chú ý không được bố trí nhà vệ sinh ở phía trên phòng ngủ bởi sẽ ảnh hưởng đến trạch tướng, khiến sức khỏe giảm sút, nguy hại vô cùng.

- Nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ vì nước chảy xuống dưới sẽ làm ẩm kết cấu bên dưới về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp và dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. Nếu như nhất quyết phải đặt trên lầu thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ.

- Khi thiết kế nên chú ý thiết kế cửa sổ thoáng phòng vệ sinh để các khí, mùi khó chịu có đường thoát ra ngoài.

Một số mẫu phòng ngủ có toilet

Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ - bố trí phòng tắm trong phòng ngủ

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ 

bố trí phòng tắm trong phòng ngủ
Mẫu thiết kế bố trí phòng tắm trong phòng ngủ 

Thiết kế phòng ngủ khép kín 

bố trí phòng tắm trong phòng ngủ
Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ khép kín
cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống
Mẫu thiết kế phòng ngủ khép kín 

>>> Xem tất cả những mẫu thiết kế nội thất nhà ống hot nhất 2022 để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà tương lai của mình nhé.
 
Noithattrevietnam.com

 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01