Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Độc đáo với cách ngăn phòng khách và nhà bếp vừa đẹp vừa thoáng, ai nhìn cũng thích mê

05/01/2022

Hiện nay thiết kế phòng khách và phòng bếp thông nhau đang rất được ưa chuộng bởi nó thích hợp cho diện tích hẹp mở ra không gian thoáng đãng. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi một sự khéo léo không nhỏ để ngăn tách không gian nhằm đảm bảo sự riêng tư . Sau đây là một số cách ngăn phòng khách và nhà bếp vừa đẹp vừa thoáng hết sức độc đáo bạn có thể tham khảo.

cách ngăn phòng khách và nhà bếp
Vách ngăn vừa đẹp vừa thoáng giữa nhà bếp và phòng khách

Yêu cầu cần đạt được với các cách ngăn phòng khách và nhà bếp

Ngày nay ở những căn hộ có diện tích nhỏ, nhất là các chung cư thì người ta thường không xây dựng một bức tường ngăn cách giữa bếp và phòng ngủ. Nó trở thành một vật cảm tạo nên sự bức bí, mất thẩm mỹ và hạn chế tầm nhìn.

Thay vào đó người ta sử dụng các cách ngăn độc đáo và thẩm mỹ. Việc này giúp tiết kiệm diện tích và tạo nên tạo nên một không gian sinh hoạt liền mạch, vừa dễ đi lại vừa tiết kiệm được về thời gian và diện tích. 

Nhưng yêu cầu đối với những vách ngăn này là không phá vỡ tầm nhìn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư và đặc biệt là cần tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ cho căn nhà. Sau đây là một số ý tưởng để bạn tham khảo.

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ

Mẫu vách ngăn phòng khách và bếp
Loại vách ngăn trang trí bằng gỗ được cắt bằng máy cắt CNC
vách ngăn phòng khách và bếp giá rẻ
Mẫu vách ngăn phòng khách và bếp giá rẻ

 
Chiều rộng vách ngăn được linh hoạt. Về thiết kế nó có thể dạng gỗ dọc, hoa văn uyển chuyển đẹp mắt, đa dạng về màu sắc. Ngoài ra một số người còn biến vách ngăn này thành nơi để trưng bày bộ sư tập các món đồ hoặc rượu của mình hay giá treo ti vi.
 

Vách ngăn phòng khách và phòng ăn bằng kính

Bếp và phòng khách sẽ được chia làm 2 khu vực riêng biệt nhưng vẫn không hạn chế tầm nhìn. Chất liệu này vừa đảm bảo gọn nhẹ linh hoạt lại thông thoáng hơn.
 
Hình ảnh vách ngăn phòng khách bằng kính
vách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng kính
Hình ảnh vách ngăn phòng khách bằng kính

Xây vách ngăn phòng khách và bếp thành một quầy bar ngắn

Hết sức đơn giản nhưng vẫn độc đáo. Về cơ bản, bạn chỉ cần lắp đặt một thanh gỗ hoặc ván mỏng giữa hai không gian và tận dụng nó như một quầy bar. Bạn có thể đặt lên đó một số vật dụng để tiết kiệm diện tích.

xây vách ngăn phòng khách và bếp
hình ảnh vách ngăn phòng khách bằng quầy bar
Một quầy ba ấn tượng làm vách ngăn

Thiết kế cửa trượt

Đây là một cách ngăn phòng khách và nhà bếp khá độc đáo. Nó là loại cửa có thể đóng mở linh hoạt. Khi cần bạn đóng nó lại hoặc mở ra theo ý thích rất linh động. 
 
vách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng cửa nhựa lõi thép mở trượt

Về chất liệu bạn có thể thoải mái lựa chọn. Muốn kín đáo hãy chọn chất liệu nhựa còn không có thể chọn cửa kính. Màu sắc hài hòa và cân đối là được.
 
cách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng cửa mở xếp

>>>Xem ngay 3 bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống đẹp tiện nghi không phải ai cũng biết

Sử dụng rèm, cây xanh

Cách này cũng rất đẹp linh hoạt. Hiện nay có nhiều kiểu rèm khác nhau để bạn lựa chọn như rèm vải, rèm tre, rèm dây… Hoặc bạn có thể trồng cây dây leo để tạo thành một vách ngăn nhưng cách này đòi hỏi bạn phải chăm sóc kỹ càng.
 
cách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng cây
Các vách ngăn bằng cây xanh
 
vách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng cây xanh
Vách ngăn bằng hàng cây xanh giúp ngôi nhà trong lành hơn
 
Ngoài ra đôi khi cách ngăn phòng khách và nhà bếp vừa đẹp vừa thoáng đó chính là để trống và trang khí khác biệt giữa hai phòng là đủ. 

 Trên đây là những gợi ý về cách ngăn phòng khách và nhà bếp vừa đẹp vừa thoáng. Bạn hãy lựa chọn phương pháp thích hợp với mình nhất nhé.

 
>>> Tiếc gì không xem ngay 3 bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống ĐẸP MÊ LY, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những mẹo hay trong bài viết này đó.

Noithattrevietnam.com
 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01