Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

36 thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp nhất từ sơ sinh tới 13 tuổi, 15 tuổi

05/01/2022

Tuyển chọn những thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp nhất cho mọi độ tuổi từ sơ sinh tới 13 tuổi, 15 tuổi, bố trí khoa học giúp bé phát triển toàn diện

Nội Thất Trẻ Việt Nam tổng hợp tất cả các mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé gái từ giai đoạn sơ sinh cho đến 15 tuổi đẹp nhất và khoa học nhất, bạn hãy lưu lại để tham khảo và trang trí phòng cho bé trong từng giai đoạn phát triển sao cho kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo và phát triển tư duy cho bé, đồng thời tạo cho bé một không gian hoàn hảo nhất nhé.

Ảnh - Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái luxury đẹp hút hồn
Ảnh - Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái luxury đẹp hút hồn

Thiết kế trang trí phòng cho bé gái sơ sinh với nội thất đẹp và khoa học

Đối với trẻ sơ sinh giấc ngủ là điều quan trọng nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ, bởi vậy cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn màu sắc trang trí phòng cho trẻ, không gian cần nhẹ nhàng để trẻ có giấc ngủ sâu.
 
Mẫu 1 - trang trí phòng cho bé gái sơ sinh
Mẫu 1 - trang trí phòng cho bé gái sơ sinh
 
Cũi ngủ cho bé sơ sinh là món đồ nội thất vô cùng hữu dụng, với nhiều lớp nệm trồng lên nhau rất tiện dụng theo từng giai đoạn phát triển, khi trẻ còn nhỏ chỉ nằm được thì để nhiều lớp cao giúp mẹ dễ bế và đặt trẻ vào, khi trẻ lớn hơn, cao hơn hoặc biết đứng bạn có thể bỏ bớt lớp đệm trong cũi ra để đủ chiều cao an toàn cho trẻ.

 
Mẫu 2 – Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh
Mẫu 2 – Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh
 
Chi tiết về việc chăm sóc giấc ngủ cho trẻ sơ sinh qua cách trang trí phòng trẻ chúng tôi đã dành một bài viết riêng rất chi tiết bạn có thể tham khảo thêm:

>>>Xem ngay: 38 mẫu nội thất phòng trẻ em sơ sinh toàn bộ giai đoạn đầu đời và cách bố trí không gian ngủ cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất
 

Các thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái 4 tuổi đến 6 tuổi

Mẫu 3 - Thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái
Mẫu 3 - Thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái
Đây là một thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản cho bé gái trong khoảng 4 đến 6 tuổi, về cách bố trí đồ nội thất, kết hợp màu sắc bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho mọi lứa tuổi, tuy nhiên về kích thước đồ thì cần phải phù hợp theo đúng độ tuổi của bé, như chiều cao bàn học, ghế ngồi.
 

Mẫu 4
Bộ y tế nghiên cứu và khuyên nên chọn kiểu dáng và kích thước bàn ghế tiêu chuẩn cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi như sau: Bàn học và ghế nên rời nhau không nên dính liền, đặc biệt ghế ngồi phải có tựa lưng. Kích thước bàn ghế phù hợp vóc dáng từng bạn, tựa ghế ngả sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, ghế rộng 2/3-2/4 chiều dài đùi của bé, ngang bàn tối thiểu 0,4 đến 0,5m.


 
Với bé 4, 5, 6 tuổi bàn học cao khoảng 48, 50, 52cm, ghế cao hoảng 26, 28, 30 cm. Phổ biến nhất là ghế cao 30 và bàn cao 50cm.


 
Bên cạnh đó phòng ngủ cho bé cũng có thể sử dụng đồ kết hợp cho trẻ vừa học vừa chơi để trẻ được thoải mái và hăng say hơn khi có không gian riêng để tô màu, tô chữ, đọc những cuốn truyện tranh yêu thích.
 

Mẫu 5
 
Nếu nhà có hai trẻ nhỏ bạn có thể sử dụng kiểu giường tầng để mỗi trẻ có một không gian riêng, ngoài ra trẻ em thường hiếu động và tỏ ra thích thú với những chiếc giường tầng hơn so với giường ngủ bình thường. 

Trang trí phòng ngủ bé gái màu hồng cho bé khoảng 8 tuổi

Mẫu 6 - Phòng ngủ bé gái màu hồng
Mẫu 6 - Phòng ngủ bé gái màu hồng
 
Theo đặc điểm giới tính, bắt đầu từ khoảng 4 tuổi trở lên các bé gái bắt đầu thích màu hồng, những màu sắc tơi sáng, rực rỡ cùng hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Do vậy khi trang trí phòng cho bé bạn nên chọn những màu sắc phù hợp để trẻ thích thú.


 
Thông thường trẻ em trong độ tuổi 6 – 9 tuổi lựa chọn bàn ghế có kích thước tiêu chuẩn ghế cao khoảng 33cm bàn cao khoảng 60cm là phù hợp.

>>>Xem ngay: 
15 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp dành riêng cho bé gái 8 - 10 - 12 tuổi

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái 8 tuổi đẹp đầy đủ đồ

Mẫu phòng ngủ bé gái 8 tuổi này gồm có giường có ngăn kéo chứa đồ, tủ quần áo, tap đầu giường, bàn học và góc đọc sách gần bàn học. Với không gian khá rộng rãi bé có thể thoải mái học tập và vui chơi, đọc sách.
 

Mẫu 7 thiết kế phòng ngủ cho bé gái
 
Từ 8 tuổi trở lên là độ tuổi các bé phát triển tư duy và suy nghĩ, môi trường xung quanh bao gồm cả không gian phòng ngủ có tác động rất lớn, chính vì vậy hãy tạo cho trẻ không gian học tập vui chơi hài hòa, phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, học tập mà còn góp phần kích thích sự sáng tạo.

Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái sử dụng giường tầng


Mẫu 8 - thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái
 
Đối với phòng ngủ cho 2 bé, dù không gian nhỏ hay lớn sử dụng giường tầng đều đem lại hiệu quả, giường tầng giúp tiết kiệm diện tích, nếu phòng ngủ nhỏ thì đây là giải pháp hoàn hảo, còn phòng ngủ lớn thì sẽ có không gian rộng hơn để các bé thoải mái chơi đùa.
 
Với thiết kế giường gỗ sồi tự nhiên vô cùng chắc chắn, các bậc cầu thang tích hợp các hộc tủ chứa đồ, kiểu giường tầng này không chỉ tuyệt đối an toàn, dễ dàng cho bé đi lên đi xuống mà còn cung cấp thêm công năng, có nhiều không gian để chứa đồ hơn.
 

Mẫu 9


Mẫu 10

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai và gái hoặc 2 bé gái sử dụng 2 giường đơn

Mẫu 11 - thiết kế phòng ngủ cho bé trai và gái
Mẫu 11 - thiết kế phòng ngủ cho bé trai và gái

Nếu phòng ngủ cho hai bé rộng rãi và không thích giường tầng bạn có thể lựa chọn thiết kế phòng 2 giường đơn cho các bé. Thiết kế này vẫn phù hợp khi các bé lớn tuổi hơn và không phải thay đổi màu sắc, kiểu dáng đồ đạc như giường, tủ,… tránh lãng phí.

Phòng ngủ cho bé trai và gái
Phòng ngủ cho bé trai và gái

Thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái
Thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái
 
Bạn cũng có thể tham khảo thêm 12+ cách trang trí phòng trẻ em cho cả bé trai và gái bằng cách sử dụng giường tầng mà chúng tôi giới thiệu rất chi tiết trong bài sau:
>>>Xem ngay: 12+ Mẫu giường tầng cho bé trai và gái đẹp, giường tầng trẻ em giá trực tiếp tại nhà xưởng
 

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp dành cho các bé khoảng 9 tuổi

Mẫu 12 - thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp
Mẫu 12 - thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp
Các bé gái trong tầm tuổi này khi thiết kế phòng ngủ vẫn cần có không gian hài hòa giữa nghỉ ngơi và học tập. Bên cạnh giường ngủ, tủ áo cần phải có bộ bàn ghế cho bé ngồi học thoải mái. Ở độ tuổi khoảng từ 9 đến 13 tuổi kích thước bàn học phù hợp cho bé vào khoảng: Chiều cao ghế 39cm, chiều cao bàn 65cm.
 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi đẹp

Mẫu 13 thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái
Mẫu 13 thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái
 
Nếu bạn muốn phòng ngủ cho bé đơn giản tập chung vào công năng chính và tạo không gian thoáng nhất cho bé, không cầu kỳ, rườm rà thì mẫu số 13 này rất hợp lý để bạn tham khảo.


 
Cách bố trí phòng gọn gàng và chỉ sử dụng những đồ nội thất quan trọng, một chiếc tủ với rất nhiều ngăn mở được thiết kế dành riêng cho bé đặt đồ chơi, sách, truyện, hay những thú bông xinh xắn.

Cách thiết kế phòng ngủ cho bé gái 11 tuổi

Mẫu 14 cách thiết kế phòng ngủ cho bé gái
Mẫu 14 cách thiết kế phòng ngủ cho bé gái
 
Phòng ngủ này tuy không rộng nhưng với sự sắp xếp khéo léo bé vẫn có đầy đủ không gian nghỉ ngơi, góc học tập, tủ quần áo và chiếc giá sách kết hợp để đồ treo tường nhỏ xinh.

Trang trí phòng ngủ cho bé gái 12 tuổi


Mẫu 15
Các bé 12 tuổi cũng không còn quá nhỏ, do vậy nhiều gia đình muốn thiết kế phòng ngủ làm sao để vẫn phù hợp với sở thích của trẻ mà lại không phải thay đổi đồ nội thất khi trẻ lớn hơn.
 

Phòng ngủ cho bé gái 13 tuổi

Mẫu 16 phòng ngủ cho bé gái 13 tuổi
Mẫu 16 phòng ngủ cho bé gái 13 tuổi
Bước sang tuổi 13, nhiều trẻ vẫn thích không gian phòng ngủ với những hình ảnh dễ thương với tông màu hồng nhẹ nhàng, kích thước bàn ghế cho các bé từ độ tuổi 13 trở lên thường bàn cao 70cm, ghế cao 43cm là phù hợp.
 

Nội thất phòng ngủ bé gái 14 tuổi


Mẫu 17
Bé 14 tuổi không còn quá nhỏ do vậy phòng ngủ có thể bố trí đơn giản, nhẹ nhàng, nữ tính, một góc đọc sách gần cửa sổ sẽ là không gian lý tưởng cho trẻ.

Phòng ngủ đẹp cho bé gái 15 tuổi

Mẫu 18 phòng ngủ đẹp cho bé gái 15 tuổi
Mẫu 18 phòng ngủ đẹp cho bé gái 15 tuổi
Phòng ngủ này là lý tưởng cho con gái từ 15 tuổi trở lên, trẻ 15 tuổi cũng khá lớn rồi do vậy chỉ nên sử dụng những hình ảnh trang trí kiểu dễ thương cho những chi tiết dễ dàng thay đổi như rèm cửa, chăn ga gối, decal dán tường. Còn đối với đồ nội thất nên thiết kế để phù hợp cả khi trẻ trưởng thành để sử dụng được lâu dài.
 

 
Tuy nhiên việc bố trí phòng cho trẻ cũng cần phù hợp với sở thích, tính cách để trẻ có không gian ưng ý nhất.

Phòng ngủ cho bé gái 15 tuổi đơn giản

Mẫu 19 phòng ngủ cho bé gái 15 tuổi đơn giản
Mẫu 19 phòng ngủ cho bé gái 15 tuổi đơn giản
 
Nhiều bé gái ở độ tuổi này đã muốn một không gian phòng ngủ nữ tính nhưng không kiểu “con nít” nữa, chính vì vậy thiết kế này không thể thiếu trong bộ sưu tập để bạn tham khảo.

Phòng ngủ bé gái hiện đại

Mẫu 20 phòng ngủ bé gái hiện đại
Mẫu 20 phòng ngủ bé gái hiện đại
Phòng ngủ bé gái theo kiểu hiện đại là một không gian ngăn nắp và gọn gàng, đồ đạc phẳng phiu vuông vắn, không rườm rà cầu kỳ.  
 

>>Xem ngay: Phòng ngủ bé gái hiện đại (35+ mẫu đẹp ba mẹ nên tham khảo trước khi thiết kế)

Thiết kế phòng ngủ nhỏ cho con gái

Mẫu 21 thiết kế phòng ngủ nhỏ cho con gái
Mẫu 21 thiết kế phòng ngủ nhỏ cho con gái
 
Nếu phòng ngủ cho con gái nhà bạn nhỏ, và bạn muốn có một không gian tiện nghi cho 2 bé thì kiểu bố trí này sẽ rất hợp lý, với giường tầng đi kèm nhiều ngăn chứa đồ, giá sách chạm trần để tận dụng tối đa không gian.
 

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính

Mẫu 22 trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính
Mẫu 22 trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính
 
Mẫu thiết kế phòng ngủ này chủ nhân là một bé gái rất thích đọc sách chính vì vậy trong phòng ngủ ưu tiên số 1 là chiếc tủ sách lớn để có thể đặt nhiều cuốn sách yêu thích.
 

 
Nội thất sử dụng gỗ sồi Mỹ sơn mất vân màu trắng bằng sơn cao cấp Inchem của Mỹ giúp đồ không chỉ đẹp còn rất bền.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho bé gái

Mẫu 23 thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho bé gái
Mẫu 23 thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho bé gái
 
Khi thiết kế phòng ngủ 10m2 cần tận dụng mọi không gian trong phòng và bố trí đồ một cách tối ưu nhất. Đồ nội thất sử dụng gỗ công nghiệp cánh phẳng là lựa chọn hợp lý giúp căn phòng trông gọn hơn.

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10m2

Mẫu 24 thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10m2
Mẫu 24 thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10m2
Phòng bé gái 10m2 có thể sử dụng giường ngủ 1m2 để không gian rộng hơn giúp bố trí được thêm một số công năng khác cho trẻ sử dụng.

Những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái luxury như phòng công chúa

Mẫu 25 những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái
Mẫu 25 những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái


 
Những mẫu thiết kế này dành cho các bé gái yêu thích không gian đẹp lung linh như phòng công chúa. Đây là những thiết kế sang trọng, chí phí thi công thường cao hơn các phòng ngủ đơn giản hiện đại bởi vậy sẽ khiến bạn không muốn rời mắt.
 

Mẫu 26

Mẫu 27

Mẫu 28

Mẫu 29
 
Mẫu 30

Những thiết kế phòng cho bé gái hiện đại đơn giản đến đa năng

 
Mẫu 31


Mẫu 32

Mẫu 33

Mẫu 34

Mẫu 35

Mẫu 36
 
Nội Thất Trẻ Vừa giới thiệu tới các bạn 36 mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp với mọi độ tuổi, hi vọng sẽ hữu ích cho các bố mẹ trong việc lên ý tưởng phòng ngủ cho con gái mình.  

Để được tư vấn thiết kế chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay HOTLINE 0906 133 999 hôm nay và hưởng nhiều ưu đãi chỉ có trong tháng.

>>>Xem ngay: Clip chuyên gia Nội Thất Trẻ tư vấn thiết kế nội thất phòng trẻ em trực tiếp trên sóng với những thông tin hữu ích nhất.

 
noithattrevietnam.com
 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01