Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

TÌM HIỂU NGAY QUY TRÌNH VÀ CÁC LƯU Ý KHI THI CÔNG NỘI THẤT BIỆT THỰ

05/01/2022

Thi công nội thất biệt thự là công đoạn hoàn thiện phần nội thất cho biệt thự sau khi xây dựng, để gia chủ sẵn sàng vào ở (có thể bao gồm cả trần, sàn sơn tường tùy theo yêu cầu của từng gia chủ). Đối với các kiến trúc sư lâu năm, họ có thể đã quen với việc phải thi công như thế nào để đảm bảo được một công trình đẹp. Còn đối với gia chủ hay những kiến trúc sư mới vào nghề, họ cần biết quy trình và những điều lưu ý khi thi công nội thất biệt thự.  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn về những điều trên.

>> Xem ngay 10 công trình thi công nội thất biệt thự đẹp nhất 2022


1. Quy trình thi công nội thất biệt thự

- Chọn phong cách thiết kế: Đây là bước quan trọng nhất bởi việc xác định ngay từ đầu bạn muốn không gian như thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công phù hợp. 

- Lên ý tưởng thiết kế dựa trên mặt bằng biệt thự (mặt bằng thể hiện cách chia các phòng, diện tích từng phòng, lên ý tưởng thiết kế là việc sắp xếp đồ vào từng phòng dựa theo mặt bằng đó): Các kiến trúc sư sẽ vẽ phác thảo cách bố trí đồ bằng bản vẽ 2D.

- Thiết kế 3D: Bản thiết kế thể hiện màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,.. đồ nội thất, thiết kế càng chuẩn, càng chi tiết thì việc thi công sau này sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

- Duyệt thiết kế 3D: Để cho gia chủ dễ hình dung về công trình nhà mình sau khi hoàn thiện sẽ trông như thế nào, kiến trúc sư sẽ gửi bản vẽ 3D để gia chủ xem xét, yêu cầu chỉnh sửa,... khi nào hài lòng thì gia chủ duyệt thiết kế. 
 
- Dự toán báo giá: Sau khi bản thiết kể 3D được chốt, chúng tôi sẽ dự toán chi phí và ngày hoàn thành để gia đình bạn biết được khoảng thời gian hoàn thiện công trình nội thất cho biệt thự nhà bạn.
 
- Trao đổi hạng mục thi công: Trao đổi ý kiến về lựa chọn vật liệu thi công trong toàn bộ hạng mục của biệt thự để vừa phù hợp với công trình lớn vừa phù hợp với túi tiền nhà bạn. Từ đó, chốt lại toàn bộ vật liệu thi công nội thất trong từng hạng mục.
 
 
- Ký hợp đồng thi công.
 
Duyệt hồ sơ kỹ thuật: Sau khi thống nhất và ký hợp đồng thi công, công ty sẽ cung cấp hồ sơ kỹ thuật các đồ nội thất cho gia đình bạn duyệt. 

- Tiến hành sản xuất: Khi bạn duyệt bản kỹ thuật, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất.

- Thi công, bàn giao, nghiệm thu, bảo hành.


2.  Những lưu ý cần biết khi thi công nội thất biệt thự

- Nắm chi tiết bản thiết kế: Khi thi công nội thất biệt thự, người thực hiện cần nắm rõ bản thiết kế từ phong cách, kiểu dáng nội thất đã được lên ý tưởng trên bản vẽ.
- Yếu tố công năng: Phải tạo được sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài cũng như phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình.
- Yếu tố thẩm mỹ: Điều này phụ thuộc vào phong cách thiết kế mà gia đình đã chọn cũng như sở thích của gia chủ.
 
- Yếu tố bền vững: Đây là yếu tố cần được lưu ý nhất vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của cả gia đình, hãy chọn một mảnh đất bằng phẳng, vuông vức để đặt móng cho ngôi nhà.
 
Không gian biệt thự khá rộng, vì thế, khi thi công nội thất biệt thự cần phải đảm bảo các nội thất sử dụng trong biệt thự được sắp xếp một cách hợp lí nhất, để căn phòng không quá trống trải mà cũng không quá chật hẹp.
 
Thi công làm sao vừa phù hợp thẩm mỹ vừa tạo không gian thoải mái cho gia đình. Chúc bạn thành công với căn biệt thự đẹp cả về hình thức bên ngoài lẫn nội thất bên trong.
 
>> Đọc ngay 6 điều phải biết khi thi công nội thất biệt thự để tránh những sai lầm không đáng có
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01