Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

6+ ĐIỀU PHẢI BIẾT KHI THI CÔNG NỘI THẤT BIỆT THỰ

02/01/2020

Biệt thự là một loại hình nhà ở được được xây dựng trên một khoảng đất có phạm vi rộng, biệt thự thường được thiết kế theo phong cách cổ điện hoặc hiện đại. Dù có được thiết kế với bất kì phong cách nào thì biệt thự vẫn luôn được xem là một ngôi nhà sang trọng và nó thể hiện được cá tính của chủ nhân sở hữu.

Chính vì thế mà thi công nội thất biệt thự là một công trình thi công phức tạp đòi hỏi người thi công nội thất phải có tay nghề cao và tư duy sáng tạo, độc đáo tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ trong khâu thiết kế lựa chọn nguyên vật liệu và thi công công trình.
 
Bên cạnh đó việc thi công nội thất biệt thự phải đảm bảo được tính bền đẹp, bắt mắt với đẳng cấp của chủ đầu tư. Vậy quá trình thi công nội thất biệt thự như thế nào, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.
 
>> Đọc ngay 10 công trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự đẹp nhất 2020

1.  Những điều cần làm trước khi thi công nội thất biệt thự. 

 • Tính toán mức đầu tư: chi phí đầu tư cho một công trình là một vấn đề quan trọng vì thế gia chủ cần phải tìm hiểu về các khoản dự trù chi phí để đầu tư hợp lý và tránh lãng phí bằng cách tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm thi công, thiết kế biệt thự.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế: gia chủ cần phải lựa chọn phong cách và tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để lựa chọn một phong cách biệt thự phù hợp với gia đình và sở thích của mình.
 • Tìm hiểu, lựa chọn đơn vị thiết kế - thi công uy tín chất lượng: điều này vô cùng quan trọng bởi nó quyết định chất lượng công trình của gia chủ.  

2.  Quy trình thi công nội thất biệt thự. 

      +  Khảo sát ý tưởng thi công nội thất biệt thự.
 • Gia chủ sẽ nêu ra ý tưởng thiết kế, thi công và đơn vị thi công sẽ trao đổi bàn bạc về ý tưởng và tư vấn sơ bộ về thông tin ban đầu giúp gia chủ đưa ra quyết định chính xác và phù hợp với công trình.
 
 
    + Khảo sát hiện trạng công trình.
 
 
 • Kiến trúc sư sẽ trực tiếp tới công trình xây dựng để tiếp nhận các thông tin, yêu cầu từ gia chủ. Sau đó sẽ thực hiện đo đạc, khảo sát hiện trạng và trao đổi về quy trình và tiến độ thi công với gia chủ để thống nhất nêu ra ý kiến cuối cùng cho việc thi công công trình.

3.  Thi công nội thất biệt thự. 

 • Giai đoạn thạch cao.
 • Giai đoạn lắp điện., nước.
 • Giai đoạn Mộc.
 • Giai đoạn sắt, inox.
 • Giai đoạn quét sơn tường.
 • Giấy dán tường, vách.
 • Giai đoạn ghép sàn.
 • Giai đoạn nhôm kính.
 • Giai đoạn cuối cùng là sửa chữa và bảo trì công trình.
4.  Thi công lắp đặt nội thất gắn tường.

Sau khi đã hoàn thành xong bước 3, các đồ nội thất gắn tường sẽ được được chuyển từ nhà máy đến để phục vụ việc thi công lắp đặt của quy trình thi công nội thất trọn gói

5.   Thi công lắp đặt nội thất rời.

Công đoạn tiếp theo sẽ tiến hành thi công nội thất rời . Đồ nội thất sẽ được vận chuyển và lắp đặt theo đúng phương án thiết kế và thi công nội thất biệt thự

6.  Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu công trình và bàn giao.

Đây là bước cuối cùng của quy trình thi công nội thất biệt thự được thực hiện sau khi hoàn thành công tác lắp đặt. Tiến hành vệ sinh toàn bộ công trình, sau khi vệ sinh sạch sẽ liên hệ cho khách hàng tới nghiệm thu và bàn giao biệt thự.
 

 
Thi công nội thất biệt thự đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ và sự hoàn hảo chính vì vậy gia chủ cần phải nắm rõ được bản thiết kế để đảm bảo rằng công trình sau khi hoàn thiện các yếu tố công năng phải được tận dụng một cách tối đa.

Bên cạnh đó việc thi công nội thất biệt thự phải đảm bảo được tính bền vững cho ngôi nhà và phải tạo được sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài. Chính vì vậy mà gia chủ cần phải lựa chọn đơn vị thi công có uy tín, chất lượng cao để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nội thất biệt thự.

>> Xem ngay 3 phong cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại bậc nhất hiện nay
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01