Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

6+ ĐIỀU PHẢI BIẾT KHI THI CÔNG NỘI THẤT BIỆT THỰ

05/01/2022

Biệt thự là một loại hình nhà ở được được xây dựng trên một khoảng đất có phạm vi rộng, biệt thự thường được thiết kế theo phong cách cổ điện hoặc hiện đại. Dù có được thiết kế với bất kì phong cách nào thì biệt thự vẫn luôn được xem là một ngôi nhà sang trọng và nó thể hiện được cá tính của chủ nhân sở hữu.

Chính vì thế mà thi công nội thất biệt thự là một công trình thi công phức tạp đòi hỏi người thi công nội thất phải có tay nghề cao và tư duy sáng tạo, độc đáo tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ trong khâu thiết kế lựa chọn nguyên vật liệu và thi công công trình.
 
Bên cạnh đó việc thi công nội thất biệt thự phải đảm bảo được tính bền đẹp, bắt mắt với đẳng cấp của chủ đầu tư. Vậy quá trình thi công nội thất biệt thự như thế nào, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.
 
>> Đọc ngay 10 công trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự đẹp nhất 2022

1.  Những điều cần làm trước khi thi công nội thất biệt thự

 • Tính toán mức đầu tư: Chi phí đầu tư cho một công trình là một vấn đề quan trọng vì thế gia chủ cần phải tìm hiểu về các khoản dự trù chi phí để đầu tư hợp lý và tránh lãng phí bằng cách tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm thi công, thiết kế biệt thự.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Gia chủ cần phải lựa chọn phong cách và tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để lựa chọn một phong cách biệt thự phù hợp với gia đình và sở thích của mình.
 • Tìm hiểu, lựa chọn đơn vị thiết kế - thi công uy tín chất lượng: Điều này vô cùng quan trọng bởi nó quyết định chất lượng công trình của gia chủ.  

2.  Quy trình thi công nội thất biệt thự 

Khác với việc mua sẵn đồ chỉ cần đến cửa hàng chọn mẫu ưng ý, quy trình thi công theo thiết kế thông thường phải trải qua hai giai đoạn: Thiết kế và thi công, đối với khách hàng đã có bản thiết kế 3D phối cảnh nội thất thì sẽ chuyển luôn đến giai đoạn báo giá thi công, trường hợp chưa có thiết kế sẽ phải tiến hành theo các bước: 
 Giai đoạn thiết kế:
 • Báo giá thiết kế biệt thự: Gia chủ sẽ nêu ra ý tưởng thiết kế, đơn vị thiết kế sẽ trao đổi bàn bạc về ý tưởng và tư vấn sơ bộ về thông tin ban đầu giúp gia chủ đưa ra quyết định chính xác và phù hợp với công trình. Sau đó đơn vị thiết kế báo giá thiết kế theo phong cách khách hàng chọn. 
 
 
 • Khảo sát hiện trạng công trình: Nếu khách hàng đồng ý thiết kế thì ký hợp đồng thiết kế, đơn vị thiết kế sẽ khảo sát thực tế để lên phương án phù hợp hiện trạng. 
 
 
 • Lên phương án thiết kế 3D: Kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế phù hợp hiện trạng, sở thích, nhu cầu của gia chủ, sau đó gửi bản vẽ, và tiếp nhận các thông tin, yêu cầu từ gia chủ nếu cần chỉnh sửa. Sau khi gia chủ hài lòng với bản thiết kế thì tiến hành chốt thiết kế. 
 • Đơn vị thiết kế báo giá thi công theo đúng bản thiết kế: Nếu gia chủ đồng ý thì ký hợp đồng thi công. 
 Giai đoạn thi công: Khi ký hợp đồng thi công khách hàng đặt cọc 50% giá trị hợp đồng -> đơn vị thi công kiểm tra lại kích thước thực tế hiện trạng -> bổ kỹ thuật đồ nội thất -> khách hàng duyệt bản bổ kỹ thuật -> sản xuất -> vận chuyển -> lắp đặt -> nghiệm thu -> bảo hành -> bảo trì. Chi tiết như sau:

3.  Thi công nội thất biệt thự

Giai đoạn thi công nếu có thêm phần thô thì trong quá trình sản xuất đồ nội thất sẽ tiến hành song song các bước:
 • Giai đoạn lắp điện, nước.
 • Giai đoạn thạch cao.
 • Giai đoạn quét sơn tường.
 • Giai đoạn sàn.

4.  Thi công lắp đặt nội thất gắn tường

Sau khi hoàn thiện hết phần thô cũng là lúc sản xuất xong đồ nội thất, đồ sẽ được vận chuyển đến và lắp đặt.

5.   Thi công lắp đặt nội thất 

Công đoạn tiếp theo sẽ tiến hành thi công nội thất. Đồ nội thất sẽ được vận chuyển và lắp đặt theo đúng phương án thiết kế ban đầu.

6.  Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu công trình và bàn giao

Đây là bước cuối cùng của quy trình thi công nội thất biệt thự được thực hiện sau khi hoàn thành công tác lắp đặt. Tiến hành vệ sinh toàn bộ công trình, sau khi vệ sinh sạch sẽ liên hệ cho khách hàng tới nghiệm thu và bàn giao biệt thự.
 

 
Thi công nội thất biệt thự đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ và sự hoàn hảo chính vì vậy gia chủ cần phải nắm rõ được bản thiết kế để đảm bảo rằng công trình sau khi hoàn thiện các yếu tố công năng phải được tận dụng một cách tối đa.

Bên cạnh đó việc thi công nội thất biệt thự phải đảm bảo được tính bền vững cho ngôi nhà và phải tạo được sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài. Chính vì vậy mà gia chủ cần phải lựa chọn đơn vị thi công có uy tín, chất lượng cao để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nội thất biệt thự.

>> Xem ngay 3 phong cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại bậc nhất hiện nay
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01