Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Phòng pantry là gì? 68 thiết kế pantry, tủ đựng đồ phòng bếp đẹp

18/05/2021

Những ý tưởng thiết kế pantry, phòng pantry, kệ tủ đựng đồ, thực phẩm, gia vị đẹp bổ sung công năng hoàn hảo cho phòng bếp sang trọng, tiện dụng

Pantry là gì? Phòng pantry là gì? ( Pantry nghĩa là gì? Pantry room là gì? Pantry bếp là gì?)

Pantry là tủ để đồ dùng, thức ăn, đồ uống, thực phẩm và đôi khi là bát đĩa, hóa chất tẩy rửa gia dụng, khăn trải hoặc đồ dự phòng,... phòng pantry là căn phòng dùng để đồ, nó như một sự phụ trợ cho nhà bếp.


Phòng pantry với thiết kế hệ tủ và đợt hình chữ u, ở giữa là lối đi
 
Phòng pantry được hình thành bởi sự phân chia các khu vực chức năng riêng biệt trong các căn nhà ở phương Tây: Nhà bếp là để nấu ăn trong khi thực phẩm trữ trong nhà kho, pantry hay hầm, pantry là nơi đựng các bộ đồ ăn, sành sứ, thủy tinh, đồ bạc,...


Pantry kiểu kệ, đợt để đồ phòng bếp
 
Pantry được sử dụng như một kho chứa thực phẩm và đồ uống trong mỗi hộ gia đình ở châu Âu giai đoạn cuối thế kỷ 5 đến thế kỷ 15. Trong phòng pantry lưu trữ đồ uống, thực phẩm với chức năng như một phòng phụ của nhà bếp và được gọi là phòng đựng thức ăn.


 
Cuối thế kỷ 19, trong mỗi ngôi nhà của tầng lớp trung lưu Anh hoặc Mỹ, pantry được xây dựng liền kề nhà bếp và phòng ăn.


 
Nhà bếp ở châu Á được thiết kế kiểu mở hơn so với phương Tây, tủ đựng thức ăn thường làm bằng gỗ, có thể kết hợp với tủ bếp.

Thiết kế pantry, phòng pantry, tủ đựng đồ phòng bếp

Pantry thường là không gian khuất nhất trong nhà, nhưng không có nghĩa là bạn nên bỏ bê nó. Trên thực tế, các giải pháp lưu trữ thông minh giúp ích rất nhiều cho cuộc sống dễ dàng hơn. Cho dù bạn muốn một phòng pantry riêng biệt, hay chỉ muốn thiết kế vài đợt kết hợp với tủ bếp để đặt các hũ thủy tinh chứ gia vị, thực phẩm,... những ý tưởng trong bài viết này sẽ đem đến cho bạn nguồn cảm hứng.

3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế pantry, tủ bếp pantry, kệ bếp pantry, walk in pantry

  • Vị trí tiện lợi: Có thể gần khu vực chuẩn bị thức ăn, ở trong bếp hay khu vực liền kề phòng bếp.
  • Có thể nhìn thấy từng món đồ: Mọi thức cần được nhìn thấy dễ dàng.
  • Tiếp cận dễ dàng: Bất cứ thứ gì trong tủ cần dễ dàng lấy ra và không phải di chuyển thứ khác.

 
Dù nhà bếp của bạn có diện tích như thế nào, đó cũng phải là nơi thuận tiện để lưu trữ đồ đạc và sự lên kế hoạch cẩn thận sẽ tiện lợi cho bạn khi sử dụng. Vị trí pantry phải đủ gần với khu vực chuẩn bị thực phẩm để đảm bảo sự tiện lợi.

Nếu bạn chuyển thực phẩm từ bao bì sang lọ, hộp thủy tinh mọi thứ sẽ ngay lập tức trông cao cấp hơn. Mọi thứ trong pantry nên được nhìn thấy trong nháy mắt và có thể lấy dễ dàng mà không cần phải di chuyển bất cứ thứ gì khác ra ngoài. Bạn cũng có thể dán nhãn từng hộp đồ, lọ thực phẩm để dễ dàng phân biệt bên trong đó đang đựng gì.


 
Các giá kệ nên có chiều sâu vừa đủ để chứa một hàng đồ dùng, và đủ cao để các đồ vừa vặn. Không được có không gian lãng phí. Chiều sâu của kệ đựng thức ăn không nên quá 40cm, và thường tiêu chuẩn là 35cm. Tuy nhiên cần xem xét nhu cầu cụ thể của bạn để chọn chiều sâu phù hợp, ví dụ loại đồ bạn sẽ để trên kệ, chiều cao và chiều sâu của hộp đồ là bao nhiêu. Những chiếc kệ quá sâu thì đồ phía sau sẽ không được nhìn thấy.


 
Trong các thiết kế pantry thì những đợt, kệ để đồ không cánh thường tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.
Bạn cũng có thể sắp xếp pantry gần tủ lạnh để không phải đi lại nhiều lần khi chuẩn bị nguyên liệu cho một bữa ăn.


 
Ánh sáng là yếu tố thường bị bỏ qua nhưng cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn nhìn thấy những gì đặt trong kệ, đặc biệt với những phòng không có nguồn sáng tự nhiên. Bạn có thể lắp đèn âm trần phía trước của phòng pantry.


 
Pantry và tủ lạnh nên đặt ngoài rìa bếp để khi tìm kiếm đồ ăn nhanh và đồ uống bạn có thể lấy những thứ mình cần mà không phải đi sâu vào trong bếp.


 
Đối với phòng pantry, phòng không có cửa ngăn thì lối đi tối thiểu là 90cm, kích thước phổ biến 110cm, 120cm, còn lối đi tối thiểu cho xe lăn là 1m50,  phổ biến là 1m60.

Ý tưởng tủ đựng thức ăn trong bếp - để tạo ra kho lưu trữ thực phẩm sang trọng mà bạn yêu thích

Ngày nay, khi nói đến một nhà bếp tiện nghi, một phòng đựng thức ăn (hay thực phẩm, gia vị, nguyên liệu,...) được thiết kế đẹp nằm trong danh sách tính năng mong muốn để bộ trợ cho phòng bếp. Có thể là các đợt, kệ tích hợp với tủ bếp, những chiếc tủ đặt trong phòng bếp hay thậm chí là một căn phòng liền kề bếp với lối đi riêng trong phòng.


 
Bản chất của tất cả các thiết kế phòng đựng thức ăn là thể hiện những lợi ích của việc lưu trữ thông minh - chẳng hạn như kệ nông bên trong cửa cho các loại thảo mộc và gia vị, đến giá sâu hơn cho thực phẩm khô và giỏ gọn gàng để sắp xếp trái cây và rau quả.


 
Phòng pantry hay tủ kệ đựng thực phẩm, nguyên liệu trong nhà bếp vừa mang lại những lợi ích thiết thực vừa góp phần nâng cao sự quyến rũ cho căn bếp của bạn.Pantry văn phòng: Thiết kế pantry cho văn phòng, tủ pantry văn phòng

Ngoài pantry cho nhà ở, nhiều công ty cũng thiết kế pantry văn phòng, nơi các nhân viên trong công ty có thể “nạp” thêm năng lượng. Khi bạn dành cả ngày làm việc vất vả, với các nhiệm vụ đầy thử thách, não bộ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn. Do đó, nếu không có chế độ ăn uống phù hợp, năng lực tinh thần của bạn có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến khả năng thực hiện công việc có thể bị giảm sút.


Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01