Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Làm thế nào để hóa giải điểm xấu nhà hoặc đất bị ngã ba đâm vào?

05/01/2022

Trong phong thủy truyền thống thì loại sát khí này được gọi là thương sát, phổ biến đến nỗi nhiều người đi mua nhà cũng biết là phải tránh nhà bị ngã 3 đâm vào và ai lỡ mua nhà bị ngã 3 đâm vào thì lo lắng, sợ hãi, phập phồng lo sợ.
 

Khoa Phong Thủy hay bị mang tiếng xấu vì bên cạnh những thầy giỏi kiến thức sâu rộng, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp thì không thiếu những thầy bà đọc vài quyển sách bày bán trên thị trường rồi về treo bảng nhận xem phong thủy nhà cửa.
 
Nhà ở ngã ba đường là như thế nào?
Nhà ở ngã ba đường là như thế nào?​

Nghịch lý là ở chỗ ai xây nhà, mua nhà, bán nhà cũng đều đi kiếm thầy xem dù trong bụng không ít ngờ vực.

Đa phần các thầy bà này kiếm tiền được là vì tâm lý khách hàng “có kiêng có lành”, nghe thầy phán điều gì thì răm rắp nghe theo dù trong lòng có thắc mắc cũng không dám hỏi vì sao. Đôi lúc có vài người muốn hỏi thì các thầy kiểu này dọa nạt kiểu “Tin ta thì sống - Không tin tùy bây".

Tại sao nhà, đất bị ngã 3, con đường thẳng đâm vào thì xấu?

Thực tế thì đường hẻm hay con đường đâm vào giống như một loại đường ống dẫn khí. Khí do lưu chuyển của đủ các loại phương tiện giao thông, xe cộ, người đi lại trên đường di chuyển dọc theo con đường được “đường ống” này dẫn đâm thẳng vào ngôi nhà nằm trực diện trên đường thẳng di chuyển của khí.

Trong phong thủy có nói, khí lưu chuyển thẳng thì tạo lực xung sát mạnh là hung khí, lưu chuyển uyển chuyển, uốn lượn, mềm mại thì tạo sinh khí. Chỉ cần ta đứng trước cửa nhà hoặc khu đất bị ngã 3 đâm vào chừng 5 phút sẽ thấy ngay cái xấu như thế nào.

Đứng chừng 5 phút thì thấy hít toàn bộ khói xe, bụi đường theo “đường ống” chạy thẳng vào nhà ta; con đường đâm thẳng vào lúc này hoạt động giống y chang như chúng ta dùng máy hút bụi với bụi, khí được hút thông qua đường ống thẳng và dài và “đích đến” của đống bụi bặm dơ bẩn này là nhà ta.

 
Nhà cửa bụi bặm vì nằm ở ngã 3 hút gió hút bụi
Nhà cửa bụi bặm vì nằm ở ngã 3 hút gió hút bụi

Đứng thêm 10 phút thì tự nhiên bị trúng gió vì gió thổi quá mạnh và xông thẳng vào mặt chúng ta. Hiện tượng này giống như chúng ta đưa mặt xoay ra một cái quạt thổi cực mạnh thổi trực diện và liên tục thì làm sao mà không trúng “cơn gió độc”.
 
Trúng gió khi ở nhà ngã 3

Ban đêm thì các xe bật đèn pha, cốt rọi thẳng vào nhà thì làm sao ngủ đây; chưa kể nói dại nếu có đêm đẹp trời nào có anh tài xế ngủ gật mơ màng thì cho xe chạy thẳng vào thăm nhà ta luôn; như vậy làm sao yên tâm mà ngủ cho được.
 
Xe đâm thẳng vào nhà ở ngã 3
Xe đâm thẳng vào nhà ở ngã 3

Như vậy, đường hẻm, con đường hay ngã 3 càng dài, lộ giới con đường càng nhỏ thì nguy cơ gây xấu cho nhà ta càng lớn hơn. Chứng tỏ phong thủy nói nhà hoặc đất bị ngã 3 đâm vào là xấu không phải không có cơ sở.

Ở trong nhà bị ngã 3, con đường đâm vào thì bị làm sao?

Xấu: Vậy ai ở trong nhà bị ngã 3, con đường đâm vào sẽ bị sức khỏe hô hấp kém, tiêu hóa kém do tối ngày hít phải không khí dơ bẩn, bụi bặm mang theo bệnh dịch, vi khuẩn vào nhà, ăn ngủ, tâm trạng căng thẳng bất an, mất ngủ 
 
Sức khỏe bị giảm sút khi ở nhà bị ngã 3
Sức khỏe bị giảm sút khi ở nhà bị ngã 3

Cách hóa giải nhà hoặc đất bị ngã 3, con đường đâm vào

Cách hóa giải nhà bị ngã 3 đâm
 
Muốn tránh bụi bặm bay vào nhà gây bệnh hoạn thì phải trồng cây để cản gió, lọc gió. Tốt nhất là dùng những cây phi lao, dừa, dừa kiểng, cau kiểng để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi tốt.
 
Trồng cau kiểng trước nhà để hóa giải cho nhà bị ngã 3

Ở trong nhà thì dùng thêm tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho khí đi xộc thẳng vào nhà mà bắt khí phải đi vòng, lưu chuyển uyển chuyển nhẹ nhàng để người nhà không bị “trúng gió”.
 
Vách ngăn hoặc bình phong trong nhà để hóa giải cho nhà bị ngã 3

Riêng về xấu do bị rọi đèn xe vào ban đêm thì chỉ có cách thả màn dày để che đèn và chắn bụi nữa.
 
Rèm trước cửa để chắn bụi bặm từ ngoài vào

Rất nhiều thầy bắt phải dùng gương hay bát quái để treo trước nhà để trấn khí nhưng điều này không hợp lý. Vì nguyên nhân chính yếu làm cho nhà xấu là do khí, gió bị kẹp lưu chuyển mạnh mang theo khói bụi, vi khuẩn làm ảnh hưởng; treo 1 cái gương hay bát quái thì làm sao cản được không khí hay gió mang bụi vào nhà ta được? 
 
Nhà ở ngã 3 chưa hẳn đã xấu

Như vậy nhà bị con đường, ngã 3 đâm vào không còn xấu nữa nếu ta biết cách hóa giải nhẹ nhàng. Thường thì giá các căn nhà bị con đường đâm vào luôn rẻ hơn các nhà 2 bên do chủ nhà cũng biết là nhà mình xấu xi, nếu chúng ta mua đi bán lại thì mới sợ chứ còn nếu giá rẻ, mua để ở thì tại sao không mua rồi tìm cách hóa giải như trên thì rất tiết kiệm.


>>Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ở chuẩn phong thủy do KTS tư vấn

Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01