Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

110 ảnh không gian mở phòng khách và bếp đẹp không tì vết

02/11/2021

Bộ sưu tập những hình ảnh không gian mở phòng khách và bếp của các công trình đẹp nhất với màu sắc hài hòa bắt mắt, vật liệu sang trọng, và công năng thuận tiện

Không gian mở phòng khách và bếp

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế không gian mở phòng khách và bếp thì bài viết này chính là dành cho bạn. Trong bài viết này Nội Thất Trẻ Việt Nam tổng hợp những ý tưởng đầy cảm hứng để giúp bạn lập kế hoạch bố trí công năng và trang trí đẹp nhất.

Làm thế nào để có không gian phòng khách và bếp đẹp

Bước đầu tiên, khi nói đến thiết kế một nhà bếp và phòng khách không gian mở, là xem xét cách bố trí của nhà bếp, cách bố trí của phòng khách và cách hai khu vực này liên kết với nhau.


 
Hãy nhớ rằng một khi nhà bếp là một phần của không gian mở, nó sẽ ảnh hưởng đến các khu vực còn lại, ví dụ không có việc đóng cửa phòng bếp để che đi các thiết bị ồn ào và lộn xộn trên bàn sau khi vừa chuẩn bị bữa ăn, tương tự, tủ bếp sẽ luôn ở trong tầm nhìn, vì vậy nó cần phải trông thật phong cách.


 
Tuy nhiên, để có được một phòng khách và bếp không gian mở không cần phải quá phức tạp.

Có nên xây phòng khách liền bếp hay không?

Ưu điểm
Một trong những ưu điểm lớn nhất là nhà bếp và phòng khách không gian mở thực sự gắn kết cả gia đình lại với nhau và do đó củng cố quan điểm nhà bếp là trái tim của ngôi nhà. Chúng cũng tạo ra một cảm giác rộng rãi vì không có rào cản trực quan. Sự lưu thông không bị cản trở.

Nếu bạn thích giải trí, cách bố trí mở liên thông phòng khách và bếp là một lựa chọn tuyệt vời - bạn có thể nấu ăn và vẫn nói chuyện với khách của mình - ít bức tường hơn tạo nên một không gian hòa đồng hơn.


 
Đảo bếp với quầy bar ăn sáng trở thành trung tâm nơi bạn có thể chuẩn bị bữa ăn, hay ăn sáng,... trong khi cập nhật tin tức trong ngày. Hoặc nếu bạn có trẻ nhỏ, chúng có thể xem TV từ ghế sofa trong khi bạn đang ở trong bếp nhưng khu vực không gian mở cho phép bạn theo dõi chúng mọi lúc.


 
Nhược điểm
Nếu nhà đã chia từng phòng riêng mà bạn muốn bố trí không gian mở thì sẽ phải đập bỏ bức tường ngăn phòng, việc này sẽ tốn kém hơn, nhưng đổi lại bạn sẽ có một không gian thông thoáng như mong muốn.
Bởi vì không gian không còn riêng lẻ, việc lưu trữ có thể trở thành một vấn đề, vì vậy bạn nên xem xét cách bạn muốn giải quyết vấn đề đó – lựa chọn tủ hay giá để đồ,...
Do nhà bếp liền phòng khách, khu vực nấu nướng, ăn uống và sinh hoạt đều trở thành một, tiếng ồn có thể là một vấn đề, cũng như mùi trong quá trình nấu cần phải được xử lý tốt bằng hút mùi.
Nếu một nhà bếp không gian mở đang lộn xộn nó sẽ ảnh hưởng tới không gian chung - và nếu bạn đang thư giãn trên ghế sofa, bạn có thể nhìn thấy những chiếc xoong và chảo bẩn cần được rửa sạch!

Bố trí phòng khách và bếp liền kề

Hãy dành thời gian suy nghĩ xem mọi người sẽ di chuyển như thế nào trong căn phòng không gian mở. Đồ đạc không được cản trở quá trình lưu thông giữa các khu vực và điều quan trọng là vì lợi ích an toàn mà ta sẽ không bố trí lối đi qua khu vực làm việc của nhà bếp để đi từ khu vực này sang khu vực khác.


 
Khu vực bếp có đủ xa khu vực tiếp khách không? Bạn có thể khó xem TV hoặc nói chuyện trước tiếng ồn xung quanh của chảo và các thiết bị trên bàn bếp, vì vậy hãy nghĩ đến khoảng cách giữa các khu vực này.


 
Bạn có thể muốn lên kế hoạch về vị trí đặt và ánh sáng cho những chiếc tủ để lưu trữ. Bạn hãy hình dung một không gian mở như một loạt các phòng để lập kế hoạch cho từng khu vực chức năng một cách hiệu quả.


 
Khi bạn lên kế hoạch bố trí không gian mở của mình, bạn muốn nó được gắn kết và trông hài hòa.

Phân vùng khi thiết kế phòng khách và bếp liên thông

Một phòng khách và nhà bếp không gian mở cần có sự xác định từng khu vực - chỗ đặt sofa, chỗ ăn uống, chỗ nấu.


 
Khi xem xét vị trí của bàn ăn hãy nhớ rằng bạn sẽ không muốn phải đi bộ xa từ khu vực chuẩn bị và nấu nướng để đặt thức ăn lên bàn, vì vậy khu bếp và khu ăn uống nên bố trí gần nhau.

Bố cục mở phòng khách bếp liên thông

Sắp xếp bố cục không gian mở phòng khách và bếp là việc tạo ra các khu vực riêng biệt trong một không gian chung.  Như vậy về mặt trực quan, bạn có thể giữ được cảm giác rộng rãi, sáng sủa, hòa đồng cho căn phòng của mình, nhưng cũng tạo ra ấn tượng rõ ràng về sự tách biệt giữa các khu vực khác nhau.

Lên sơ đồ thiết kế phòng khách liền bếp

Sau khi bạn biết nhà bếp, phòng khách sẽ nằm ở khu vực nào của không gian mở, đã đến lúc bạn phải lập kế hoạch chi tiết cho từng vùng chức năng. Nếu bạn thuê thiết kế, kiến ​​trúc sư của bạn sẽ giúp bạn tạo bản vẽ.


 
Bản vẽ sơ đồ mặt bằng bố trí đồ đạc có thể giúp bạn định vị các thiết bị và nội thất dựa trên hiện trạng căn phòng. Bạn cũng có thể lưu ý vị trí của cửa sổ và bất kỳ cửa ra vào bên ngoài nào.

Chọn cách bố trí tốt công năng cho phòng khách nối liền phòng ăn

Khi nói đến cách bố trí của một không gian thiết kế mở, có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn. Bao gồm:

Nhiều tủ trong nhà phòng khách và bếp liên thông

Cách bố trí này có thể hoạt động hiệu quả trong một không gian mở, giúp tối đa hóa việc sử dụng tường cho nhiều chức năng: bếp nấu, bồn rửa, các thiết bị bếp và các ngăn tủ để lưu trữ đồ cho căn phòng trông thật gọn gàng.


 
Bố cục tuyến tính thường được kết hợp với một đảo bếp ngay đối diện. Đảo bếp đánh dấu về mặt trực quan và vật lý phân chia khu vực bếp với các phần còn lại của căn phòng và giúp giữ khu vực nấu nướng cách xa hơn một cách an toàn.


 
Một hòn đảo có thể kết hợp một quầy bar ăn sáng, để trẻ em hoặc khách có thể ở gần khi bạn đang nấu nướng.

Phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ

Trong bố cục phòng khách và nhà bếp nhỏ có không gian mở, bàn ăn có thể được đặt giữa hai khu vực để thực hiện thêm một chức năng ngăn cách.


 
Bố trí bếp chữ L để sử dụng góc của căn phòng giúp tối đa hóa không gian cũng như tiềm năng lưu trữ trong nhà bếp. Hình chữ L cũng có thể được kết hợp với một hòn đảo.


 
Bếp hình chữ U là một tùy chọn khác nếu yêu cầu phân tách tối đa mà không làm mất bố cục mở.


 
Hãy chuẩn bị và cung cấp cho kiến ​​trúc sư những ý tưởng hay sở thích, không thích của bạn, nhưng đồng thời hãy nghe lời khuyên của họ về cách kết hợp bố cục nhà bếp với các khu vực còn lại và về cách bố trí không gian chuẩn bị và nấu nướng, lưu trữ và bồn rửa trong nhà bếp.

Quyết định chức năng trong không gian bếp và phòng khách mở

Bạn hãy tập hợp một danh sách tất cả các yếu tố bạn muốn có trong một phòng khách và nhà bếp mới để không có điều gì bị bỏ sót trong bản thiết kế.

Chọn phong cách phòng bếp không gian mở liền phòng khách

Khi bạn đã quyết định được các thành phần mà nhà bếp và phòng khách không gian mở của bạn nên có, hãy nghĩ về phong cách tủ và vật liệu để làm các món đồ.


 
Ví dụ một số vật liệu mặt bàn bếp như thạch anh, đá granit, đá cẩm thạch,.. một số vật liệu gỗ làm đồ nội thất đẹp và sang trọng như gỗ tự nhiên sồi, óc chó,... gỗ công nghiệp như Acrylic, laminate,...


 
Trong một bố cục không gian mở, những thứ này sẽ được trưng bày mọi lúc và sẽ được đặt bên cạnh bàn ghế ăn và ghế sofa. Với suy nghĩ này, bạn sẽ cần phải xem xét các lựa chọn đồ nội thất cho từng khu vực sẽ hài hòa với nhau như thế nào.

Không gian phòng khách hiện đại liền phòng bếp

Nếu giao diện tổng thể của bố cục không gian mở của bạn là hiện đại, thì tủ bếp sẽ phẳng, ghế sofa và đồ nội thất bàn ăn không rườm rà.

Phòng khách kết hợp phòng bếp truyền thống

Nếu đồ nội thất của bạn có cảm giác cổ điển hoặc đồng quê hơn, hãy chọn tủ bếp có kiểu cánh soi pano hoặc gỗ để có sự đồng bộ. Một số mẫu tủ bếp gỗ hay cánh soi pano phù hợp cho mọi không gian từ hiện đại tới cổ điển.


 
Nhưng những mẫu tủ có độ bóng cao ví dụ Acrylic phù hợp hơn với phong cách hiện đại và có thể tối đa hóa ánh sáng trong khi tủ bếp sơn bệt dễ dàng cập nhật nếu bạn muốn thay đổi màu sắc trong tương lai, khiến chúng trở thành một lựa chọn tiết kiệm chi phí.

Mẹo bố trí phòng ăn và bếp liền phòng khách

Chọn màu phù hợp cho tủ có thể giúp phân biệt nhà bếp như một khu vực riêng trong bố cục không gian mở, vì vậy đừng ngại chọn các màu như xanh lam hoặc xanh lá cây cho tủ bếp.


 
Điều này có thể được lặp lại trong các phụ kiện hoặc đồ nội thất mềm ở các khu vực khác, ví dụ sofa, để tạo ra một liên kết tinh tế trong không gian mở.


 
Bếp trắng: Màu trắng là lựa chọn phổ biến trong bố cục không gian mở, nó giúp phản chiếu ánh sáng để giữ ấn tượng tổng thể thoáng mát và rộng rãi. Nếu bạn lo lắng rằng nó quá mát mẻ, hãy thử thêm các vật liệu bằng gỗ để cân bằng không gian.


 
Bếp xám: Màu xám phổ biến cho nhà bếp không gian mở, cũng như trong các nhà bếp khác, và có thể đồng điệu với vải bọc màu xám trong khu vực tiếp khách. Màu xám là sự thay thế tuyệt vời cho màu trắng nếu bạn thích ý tưởng về một căn bếp nhẹ nhàng, tạo cảm giác rộng rãi nhưng lo ngại về việc nó bị bẩn.


 
Nhà bếp màu kem và trắng: Những tông màu này có thể trông nhẹ nhàng hơn màu trắng trong những ngôi nhà theo phong cách đồng quê cổ điển và hiện đại, khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến.


 
Bếp đen và tối: Các đơn vị màu đen, đen và trắng hoặc tông màu trầm có thể tạo ấn tượng nổi bật nếu bạn muốn có một nhà bếp hợp xu hướng.

Ánh sáng trong không gian mở cho phòng khách và bếp

Ánh sáng nhà bếp nên được lên kế hoạch cho các khu vực riêng lẻ trong một không gian mở. Bằng cách này, khi bạn rời khỏi nhà bếp đến khu vực ăn uống, đèn sẽ không chiếu sáng rực rỡ trên tất cả các khu vực không cần đến.


 
Chiếu sáng khu vực nấu ăn, tủ bếp dưới là việc làm cần thiết để cung cấp ánh sáng tốt cho các khu vực làm việc.

Chọn sàn phòng khách không gian mở liên thông bếp

Thông thường, ván sàn theo bố cục không gian mở trải dài trên tất cả các khu vực để nhấn mạnh tỷ lệ của không gian và giúp nó có cảm giác thống nhất. Sàn nhà bếp cần phải chịu được các vật bắn tung tóe và rơi vãi, vì vậy hãy đảm bảo sàn bạn chọn trong toàn bộ không gian đáp ứng được nhu cầu của nó.


 
Một giải pháp thay thế khác là đánh dấu khu vực bếp bằng sự thay đổi của sàn - ví dụ như gạch có hoa văn cho khu vực bếp. Nếu bạn đang đi theo con đường này, hãy đảm bảo có liên kết kiểu dáng hoặc màu sắc với các tính năng khác trong không gian.


Phong thủy phòng khách và bếp


Trang trí giữa phòng khách và bếp


Phòng khách liền bếp 50m2     


             
          

Các bạn vừa tham khảo những mẫu không gian mở phòng khách và bếp mà Nội Thất Trẻ Việt Nam tổng hợp. 
>>Xem ngay: 33 ý tưởng ốp gỗ phòng khách nhà ống siêu đẹp làm nổi bật không gian

>>Xem ngay: 37 thiết kế phòng khách tân cổ điển hiện đại tinh tế đẹp xiêu lòng

Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01