Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

5 loại thiết kế và thi công nội thất mà bạn cần nắm rõ

05/01/2022

Cùng Nội Thất Trẻ Việt nam tìm hiểu những vấn đề cần nắm rõ khi thiết kế và thi công nội thất cho chung cư, nhà ở, văn phòng, khách sạn hay bất kỳ công trình nội thất nào để có kế hoạch và thực hiện hoàn thiện công trình hoàn hảo nhất. 

1. Gia chủ chỉ cần đơn vị thiết kế 

Trong trường hợp nếu bạn có người thân, hoặc biết trước đơn vị uy tín để thi công nhưng đơn vị đó không có dịch vụ thiết kế, hoặc bạn là nhà xưởng chuyên đóng đồ nay cần tìm đơn vị thiết kế thì để tìm được đơn vị ưng ý không quá khó khăn, bởi năng lực thiết kế thể hiện phần lớn qua các hình ảnh mà đơn vị đó đã làm, bạn chỉ cần xem ảnh thiết kế để đánh giá năng lực xem có phù hợp hay không, phong cách có đúng sở thích hay không, rồi tham khảo giá thiết kế và chọn ra đơn vị đúng ý nhất. 
 

Thi công nội thất chung cư

Mẫu thiết kế và thi công nội thất chung cư đẹp

Ảnh thiết kế có thể tham khảo trên website, fanpage facebook tuy nhiên cần cẩn trọng vì có nhiều đơn vị chuyên đi cop ảnh từ công ty khác rồi đóng logo tự nhận do mình thiết kế thậm chí bịa đặt cả tên khách hàng,... các đơn vị này thường là những đơn vị mới thành lập, kinh nghiệm còn thiếu, chưa có nhiều công trình. Để tránh được điều này bạn hãy tra cứu thông tin công ty, và nên chọn đơn vị lâu năm bởi họ hẳn phải có dịch vụ tốt mới đứng vững được lâu năm trong thị trường cạnh tranh. Để an toàn bạn nên cân nhắc chọn đơn vị trên 10 năm kinh nghiệm. Một đơn vị lâu năm cũng có nhiều kinh nghiệm hơn, trải qua nhiều công trình họ sẽ rút ra được sản phẩm nào tốt nhất, loại nào nên kết hợp với nhau, ý tưởng nào là không khả thi vì sau này sử dụng một là nhanh hỏng, hai là không thuận tiện,.... để tư vấn cho bạn. 

>>Xem ngay kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công nội thất chung cư

2. Thiết kế và thi công nội thất bởi hai đơn vị khác nhau

Cách làm này sẽ rất mất thời gian do phải lựa chọn và đánh giá năng lực của hai đơn vị thay vì một nên nếu không phải đang ở trong tình huống như sau thì ít ai chọn cách này. Việc này xảy ra khi gia chủ biết đơn vị thi công có chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp chi phí gia đình định đầu tư, nhưng cách họ thiết kế lại không thực sự đúng sở thích. Còn đơn vị khác thiết kế đúng như những gì họ mong muốn, nhưng thi công lại kém chất lượng. 
 

Không gian văn phòng thiết kế và thi công nội thất theo xu hướng mở
Không gian văn phòng thiết kế và thi công theo xu hướng mở

Việc thi công và thiết kế bởi hai đơn vị khác nhau có nhược điểm đó là khâu thiết kế đến thi công không được thống nhất, ý tưởng của đơn vị thiết kế không truyền tải được hết cho bên thi công, hoặc không cùng một đơn vị thì nhiều khi thế mạnh khác nhau, đôi khi nếu dẫn đến sai sót, bên nọ đổ lỗi cho bên kia rất mất thời gian. 

>>Xem ngay 4 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhất tại Hà Nội

3. Chọn đơn vị thi công nội thất có giá rẻ hơn

Có rất nhiều gia chủ, sau nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, so sánh, tham khảo, thậm chí đến tận showroom rồi mới chọn ra một đơn vị thiết kế thi công trọn gói, nhưng sau khi thiết kế, bỗng có đơn vị khác mời chào với giá thi công rẻ hơn, nhiều người nhẹ dạ cả tin chọn đơn vị rẻ hơn nhưng rất có thể đó sẽ là sai lầm đáng tiếc. 
 

Phòng ngủ biệt thự thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại
Phòng ngủ biệt thự thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Đơn vị ngay từ đầu bạn chọn bạn đã tìm hiểu rất kỹ, cả về năng lực thiết kế lẫn thi công. Một đơn vị khác mời chào bạn với giá rẻ hơn thì phải hết sức thận trọng, bởi rất có khả năng là sản phẩm sẽ kém chất lượng hơn, như câu nói "tiền nào của đấy" chất lượng sản phẩm thường đi liền với giá thành, sản phẩm tốt thì không thể rẻ được vì nguồn nguyên vật liệu phải chất lượng cao mới làm ra sản phẩm tốt, rồi máy móc phải tốt, năng lực thi công phải cao mới góp phần tạo nên sản phẩm vừa đẹp vừa bền. 
Trừ khi sau quá trình thiết kế, đơn vị đó báo giá quá cao, bạn tìm thấy một đơn vị khác có giá phù hợp hơn thì hãy đến showroom của họ để xem đồ, hoặc thậm chí xem xét nhà xưởng của họ rồi mới đi đến quyết định, chứ nhất định không được lựa chọn mơ hồ. 
>>Xem các bước lựa chọn đơn vị thi công nội thất biệt thự hiện đại - uy tín tại Hà Nội

4. Thiết kế và thi công công nội thất trọn gói nhưng đơn vị đó không có nhà xưởng

Đây cũng là một tình huống mà rất nhiều khách hàng gặp phải, sẽ không có gì đáng bàn nếu bạn biết trước đơn vị đó thiết kế - thi công trọn gói nhưng không có nhà xưởng mà vẫn chọn, bởi cách này bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn thực tế do qua các đơn vị trung gian, không sở hữu xưởng thì nguồn nguyên liệu cũng không kiếm soát được dẫn đến chất lượng khó đảm bảo, rồi tiến độ không đảm bảo,...

Thi công nội thất khách sạn
Thi công nội thất phòng tắm khách sạn 5 sao

Tuy nhiên có nhiều đơn vị rất tinh vi, họ không có xưởng và đi thuê đóng đồ ở những xưởng khác nhưng vẫn nhận là có nhà xưởng, gây khó khăn cho khách hàng trong việc phân biệt thật giả. Để hạn chế thuê phải đơn vị này, bạn có thể bớt chút thời gian đến trực tiếp nhà xưởng đó, từ địa chỉ đó tìm tiếp trên google, facebook nếu ra cùng một công ty, hoặc nhà xưởng đó ngay ở nhà anh Giám Đốc thì là chuẩn, còn nếu tìm ra lại là một đơn vị mang tên khác, hoặc nhiều đơn vị cùng có địa chỉ xưởng như vậy thì phải cảnh giác. 
>>Đừng bỏ lỡ Thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp cùng Nội Thất Trẻ Việt Nam

5. Thiết kế thi công nội thất trọn gói đơn vị có nhà xưởng

Đây là giải pháp được phần đông khách hàng lựa chọn và cũng là xu hướng của thi công nội thất ngày nay. Bạn chỉ phải thuê một đơn vị duy nhất và họ sẽ thiết kế sau đó thi công toàn bộ cho bạn.

Việc duy nhất bạn phải quan tâm đó là tiến độ với đơn vị thi công, còn lại đơn vị thi công sẽ phải chịu trách nhiệm bàn giao cho bạn một nội thất hoàn chỉnh.

Tất cả những vấn đề như thuê nhà thầu phụ, thi công các hạng mục như chạy đường điện, làm thạch cao, làm hệ thống nước…đơn vị thi công sẽ phải làm cho bạn.

>>Chọn ngay đơn vị số 1 về thi công nội thất có nhà xưởng, quy trình chuyên nghiệp, bảo hành bảo trì đầy đủ, 17+ năm kinh nghiệm. 
Hãy chọn cho mình một đơn vị thi công nội thất uy tín để làm mới không gian nội thất ngay hôm nay bạn nhé.

Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01