Hotline: 0906 133 999

Tin tức

Học thiết kế nội thất - Tăng học phí chỉ là chuyện nhỏ

08/01/2019

Việc đồng loạt tăng học phí của các trường đại học trên cả nước trở thành đề tài nóng trong thời gian gần đây bởi không phải sinh viên nào cũng đủ trang trải mức học phí như vậy, tuy nhiên sinh viên ngành thiết kế nội thất vẫn thở phào nhẹ nhõm nhờ kiếm tiền từ chính ngành học của mình.

>>Xem ngay mức học phí mới nhất của 33 trường đại học trên cả nước năm 2021

Nếu như kiến trúc sư được ví như người tạo ra khung ngôi nhà thì các nhà thiết kế nội thất là người “thổi hồn”, tô điểm để ngôi nhà đó để có diện mạo mới, tạo nên luồng sức sống mới cho gia chủ.

 

Thiết kế nội thất là gì?


Thiết kế nội thất là công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuậtkhông chỉ là việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả phong thủy) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho gia chủ. 
 

Những công việc hái ra tiền của sinh viên ngành thiết kế nội thất


Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên hot đó là dễ xin việc và thu nhập thì không giới hạn con số. Theo thống kế, lương trung bình của một nhà thiết kế nội thất ở Mỹ vào khoảng 40.000 USD/năm. Đương nhiên mức lương này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng luôn ở mức cao hơn các ngành nghề khác.
 
trang trí nội thất
 
- Trang trí nội thất cho nhà trọ, quán cafe, nhà hàng...
 
dạy thiết kế nội thất online

- Dạy thiết kế nội thất online, sử dụng phần mềm thiết kế nội thất
 
kinh doanh đồ trang trí nội thất

- Kinh doanh đồ gốm, đồ trang trí nội thất: thảm trải sàn, rèm, giấy dán tường, ...

- Cộng tác viên thiết kế nội - ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… 

- Thiết kế nội thất online làm freelance cho các công ty nước ngoài.

Thị trường có thể khắc nghiệt nhưng khi bạn có đam mê, chăm chỉ bạn có thể kiếm được số tiền không nhỏ để trang trải học phí cho những năm học còn lại.


>>Kinh nghiệm thực tế mà sinh viên thiết kế nội thất nào cũng muốn biết
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01