Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

17 xu hướng thiết kế nội thất 2022 cho ngôi nhà thời thượng

14/04/2022

Khai thác các xu hướng thiết kế nội thất đang được ưa chuộng trên thế giới của năm 2022 để tái tạo và làm mới ngôi nhà của bạn trong năm tới thật thu hút

Chúng ta vừa trải qua một năm dài, vì vậy mọi người có lý do chính đáng để vui mừng khi nghĩ đến những xu hướng thiết kế nội thất mà chúng ta yêu thích nhất cho năm 2022 trở đi.

Từ tầm quan trọng ngày càng tăng của vật liệu bền vững đến các yếu tố thanh lịch và tôn vinh tính cá nhân và sự độc đáo, bản cập nhật xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 đang hot trên thế giới của Nội Thất Trẻ Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những diện mạo được tuyển chọn để đưa ngôi nhà của bạn vào hành trình mới với phong cách ấn tượng.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2022

Với quan điểm của nhiều người về cuộc sống thay đổi trong năm 2021 và nhiều người mong muốn có một hành trình mới vui vẻ hơn, chúng ta hãy xem trước các mẹo và xu hướng thiết kế nội thất sau đây:

1. THÍCH THÚ VỚI SỰ KẾT HỢP HAI TÔNG MÀU

Hầu hết các mẫu màu sơn được sắp xếp thành các nhóm màu, giúp bạn dễ dàng tìm thấy hai sắc thái hoạt động cùng nhau hoặc tương phản. Hãy nhớ rằng màu tối chiếm nhiều không gian hơn về mặt thị giác. Sử dụng màu tối hơn bên dưới và màu sáng hơn gần với màu tường ở trên; sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và ít khối hơn so với một sơ đồ có độ tương phản cao.

Cố gắng đừng quá vội vàng khi chọn màu sơn. Thay vào đó, hãy nghiên cứu bánh xe màu sắc và lấy cảm hứng từ các vật dụng trang trí mà bạn dự định đưa vào, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc vải bọc và xem màu sơn như một phông nền, thay vì sự kiện chính.

2. THOÁT XÁC VỚI NHỮNG THIẾT KẾ LẤY CẢM HỨNG TỪ NHỮNG VÙNG ĐẤT XA XÔI

Sau khi cơ hội du lịch toàn cầu bị cản trở bởi covid, chúng ta quay về nhà của mình để thực hiện nhiều cuộc phiêu lưu hướng nội hơn. Vào năm 2022, những bức tường của chúng ta sẽ đưa chúng ta đến những vùng đất xa xôi với đầy những cây cọ lá và động vật safari.

Các mô hình của những địa điểm xa xôi mang đến cảm giác giải thoát và khiến chúng ta cảm thấy thư thái khi nhớ về những ngày nghỉ.


 
Phong cảnh xa xôi và hệ động thực vật tạo thêm điểm nhấn sinh động cho bức tường và mang đến cho những bức tường vốn cứng nhắc một sự thay thế từ thế giới bên ngoài, điều mà tất cả chúng ta đều khao khát.

3. TRANG TRÍ BẰNG SỌC MÍA

Quá khứ thường là sự xoa dịu sau những khoảng thời gian đầy thử thách, vì vậy quay ngược kim đồng hồ sẽ là chủ đề chính cho năm 2022. Gợi nhớ ký ức về những người lái xe trượt băng, những quán bar bán đá và cắt tóc, sọc kẹo màu đỏ và trắng là tất cả về những kỷ niệm hạnh phúc và bằng trí tưởng tượng ta sẽ đem bản chất của những ngày tưng bừng đã qua vào không gian nội thất.
 

 
Sự pha trộn giữa các sọc đỏ và trắng, mặc dù tươi sáng, nhắc nhở chúng ta về sự ấm áp và hài hòa của một lứa tuổi ngây thơ hồn nhiên hơn.

4. HOÀI NIỆM QUÁ KHỨ VỚI CÁC HÌNH ẢNH CỔ XƯA

Mỗi chúng ta đều có những hoài niệm về những sự kiện nhuốm màu hoa hồng trong lịch sử cá nhân của mình, sau đó là sự hoàn niệm về những thời đại mà chúng ta khó có thể tưởng tượng ra. Đối với năm 2022, chúng ta sẽ nhìn ngược lại và về phía trước, trong vài thiên niên kỷ có những thời điểm có thể giống nhau một cách đáng ngạc nhiên. Trong nội thất, sự giống nhau đó là những hình thức thô ráp, những đồ vật được làm thủ công đơn giản và những đồ vật được kết nối với các biểu tượng, nghi lễ.

5. NHÌN LẠI CÁC TÁC PHẨM KINH ĐIỂN VỀ THIẾT KẾ

Khi chúng ta nhìn lại quá khứ để tìm kiếm cảm giác thoải mái và đảm bảo mà sự quen thuộc mang lại, vào năm 2022, chúng ta cũng sẽ thổi luồng sinh khí mới vào các tác phẩm lịch sử và chuyển chúng thành thẩm mỹ của thế kỷ 21.


 
Mẫu tủ đựng đồ được làm bởi những người thợ thủ công này gợi lại cảm xúc của một chiếc tủ đựng đồ từ thế kỷ 16 - một phần giống như một chiếc tủ ngăn kéo nâng cao được sử dụng để cất giữ các kho báu cá nhân - được hiện đại hóa với cửa gấp mép, chân quá khổ được đơn giản hóa, giá đỡ có thể điều chỉnh, một ngăn kéo bí mật và một tông màu ô liu mới nhất.
Các xu hướng thiết kế luôn thay đổi, nhưng cách chúng tôi làm đồ nội thất đã có từ nhiều thế kỷ trước. Hy vọng của tôi là tác phẩm này kết hợp giữa hiện đại với truyền thống.

6. SỰ PHỤC HƯNG CỦA TẤM THẢM

Rất nhiều những tấm thảm đẹp đang được tạo ra để ghi dấu ấn trên sàn nhà, và chúng tôi nhận định năm nay sẽ là năm của các tấm thảm trải. Một tấm thảm giúp mang lại sự ấm áp và thoải mái dưới chân, điều này lý giải một phần tại sao rất nhiều người thích sử dụng thảm, chúng cũng góp phần tạo điểm nhấn để hoàn thành kế hoạch trang trí của bạn thật phong cách.
Nhiều gia chủ cho răng, họ muốn dịch chuyển các đồ vật trong phòng lên cùng một bề mặt thảm để tạo cảm giác gọn gàng, ấm cúng.

7. MƯỢN MÀU SẮC TỪ THIÊN NHIÊN

Sau một thời gian bị cách ly, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta đều mong muốn được hòa mình vào thiên nhiên. Các tông màu lấy cảm hứng từ phong cảnh được đặt làm chủ đạo. Màu sắc của mùa này được thúc đẩy bởi mong muốn được nâng cao và tràn đầy năng lượng trong khi vẫn giữ được sự cân bằng.

8. THÍCH THÚ VỚI NHỮNG THIẾT KẾ CƯỠI NGỰA HIỆN ĐẠI

Khắc sâu vào di sản trang trí, ngựa trong lịch sử được nhìn thấy chủ yếu chạy đua và săn mồi trên bối cảnh có tông màu tối, ủ rũ. Nội dung mới về môn thể thao cưỡi ngựa tập trung vào vẻ đẹp lãng mạn của loài vật này, cũng như những quy ước cổ điển đằng sau những ngày thi đấu tại các cuộc đua.
Nắm bắt tinh thần của thú tiêu khiển cưỡi ngựa tinh túy của Anh với một chút hiện đại gợi lên cảm giác hoài cổ kỳ lạ.


 
Đó không phải là sống trong quá khứ, mà là lấy các yếu tố từ đó và đưa chúng vào không gian sống với một cách tiếp cận nguyên bản. Ngựa thường được sử dụng theo cách truyền thống, nghiêm túc trong nội thất, vì vậy tôi muốn tạo ra một thứ gì đó tươi mới, mềm mại hơn và tràn đầy năng lượng hơn.

9. TƯỞNG TƯỢNG PHONG PHÚ VỚI CÁC KHỐI HỌA TIẾT MỀM MẠI

Sự thịnh hành của các nghệ sĩ thử nghiệm một cách trừu tượng với hình dạng đang thu hút một cách mạnh mẽ và bắt đầu ảnh hưởng vào không gian nội thất. Trong một thế giới tràn ngập thông tin, chúng ta đã bắt đầu tìm kiếm những hình thức trang trí nhẹ nhàng, mượt mà và không rõ ràng, cho phép chúng ta tự tạo ra những hình dạng mềm mại của chúng.


 
Nghệ thuật trừu tượng đang gây ấn tượng mạnh trong thời điểm khủng hoảng, nó truyền tải những tâm trạng và cảm xúc không thể diễn đạt được theo nghĩa đen hơn, đồng thời mang đến sự thoát ly khỏi thực tế đó.
 

 
Sự mơ hồ trừu tượng là làm chậm lại, dừng lại một phút và nhận ra những điều mà bạn vốn không nhận thấy trước đó, đó là một cách giao tiếp tự do và biểu cảm.

10. TÌM KIẾM CÁC LỰA CHỌN BỀN VỮNG

Cho đến nay, phong trào vải thân thiện với môi trường có xu hướng tập trung vào những loại vải dệt từ nhựa tái chế, điều này - mặc dù về mặt suy nghĩ là tốt – nhưng nó lại đặt ra một số vấn đề: chúng dựa vào việc sử dụng nhựa thay vì tạo ra các lựa chọn thay thế xanh, lâu dài và có thể sửa chữa được; khi rửa sạch chúng tạo ra các sợi nhỏ bằng nhựa không phân hủy sinh học; và không có gì đảm bảo về việc cuối cùng chúng sẽ có thể tái chế như thế nào. Tuy nhiên, tương lai có vẻ tươi sáng khi tốc độ phát triển của một thế hệ hàng dệt bền vững mới.


 
Tom Dixon gần đây đã bọc một trong những chiếc ghế của mình ở Pinatex, làm nổi bật lên chất liệu da thay thế từ thực vật có thể phân hủy sinh học, được làm từ sợi lá dứa thường bị lãng phí. Thương hiệu nội thất Lorfords đã chuyển sang dệt may cổ điển, bọc ghế ngồi bằng vải lanh và sợi gai dầu tận dụng của Châu Âu và vải tập trung vào môi trường. Bộ sưu tập đệm Remnant Weave của Rose Uniacke được dệt thủ công bằng vải dệt còn sót lại của thương hiệu, mỗi loại đều độc đáo.


 
Đồ nội thất bọc nệm cũng đang dần bắt đầu thực hiện nhiệm vụ loại bỏ bọt, thay thế bằng lông dừa, len và lông vũ, và thỉnh thoảng sử dụng một lượng nhỏ bọt tái chế.

11. TẠO ĐƯỜNG CONG VỚI CÁC CẠNH TRÒN

Các góc nhọn đã loại khỏi xu hướng trang trí nhà trong một thời gian, bắt đầu với việc bọc vải và thay thế bằng các bề mặt và chi tiết kiến ​​trúc. Bây giờ đồ đạc như thể bị chà nhám đi cho đến khi tất cả những gì còn lại là sự nhẵn nhụi.
 
Các cạnh tròn và thiết kế tròn trịa mang đến nét cá tính riêng mà mọi người đang tìm kiếm, làm mềm các đường nét trong nội thất để tạo ra một không gian dễ chịu hơn nhiều.


12. KHƠI NGUỒN NÉT TINH TẾ CỦA NGƯỜI MỸ LATINH

Du lịch đến những địa điểm xa lạ có thể vẫn còn khó khăn, nhưng điều này không có nghĩa là trang trí nhà của bạn cần phải bó buộc theo văn hóa nơi mình định cư.


 
Ở đây các màu sắc nổi bật và các mẫu lạc quan kết hợp với nhau. Giới thiệu hương vị của Châu Mỹ Latinh với màu xanh của vẹt đuôi dài, cây cọ và hoa văn thời đại nhạc jazz (liên quan đến kiến ​​trúc trang trí nghệ thuật của Buenos Aires) và gạch tuyên bố lấy cảm hứng từ Havana trong ánh sáng được tẩy trắng bằng ánh nắng mặt trời.
13. SỬ DỤNG ĐỒ ĐẠC ĐIÊU KHẮC
Sự thèm muốn đối với thiết kế điêu khắc không có dấu hiệu suy giảm vào năm 2022.


 
Đồ nội thất điêu khắc, đơn giản và các phụ kiện trang nhã giúp chống lại sự hỗn loạn của cuộc sống hiện đại. Những nét chấm phá được đánh giá cao của màu xám lạnh, ecru và nâu tạo thêm chiều sâu cho không gian trắng. Hoa văn xuất hiện dưới dạng đồ họa, chẳng hạn như hình vòm và đường nét mạnh mẽ.
14. HÂM NÓNG VỚI BẢNG MÀU CÀ TÍM HUN KHÓI
Màu tím khói là điểm nhấn lý tưởng để chống lại các màu trung tính có màu đất phổ biến hiện nay như đất sét và đá. Nó trở nên sống động khi kết hợp với các màu sắc tự nhiên như nâu xám hoặc màu đất son.


 
Nếu bạn muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn, hãy kết hợp màu này với màu tím nhạt hơn hoặc màu đỏ tươi, hoặc theo cách này, màu bóng trang nhã này sẽ cho phép tạo ra một khuôn mẫu mà bạn có thể áp dụng.
15. TUYÊN BỐ VỚI MÀU CỦA NĂM 2022
Ý tưởng phòng màu tím đang có một cái gì đó thu hút. Với việc Pantone gần đây đã công bố 'Very Peri', một màu xanh tím đậm, là màu của năm 2022, chúng
ta đang thấy màu sắc được cắt xén ở khắp mọi nơi.


 
Khi chúng ta bước vào một thế giới thay đổi chưa từng có, việc lựa chọn PANTONE 17-3938 Very Peri mang đến một góc nhìn và tầm nhìn mới lạ về dòng màu xanh đáng tin cậy và được yêu thích.
Màu sắc này được ca ngợi là 'thái độ vui vẻ và sự hiện diện năng động' khơi gợi 'sự sáng tạo can đảm và sự thể hiện giàu trí tưởng tượng' cho năm tới.

16. LẤY CẢM HỨNG TỪ PHONG CÁCH NHÀ Ở ĐỒNG QUÊ THỤY ĐIỂN
Một phong cách nhà thôn quê lập dị mang đầy những điều bất ngờ; nó vui tươi, quyến rũ, đầy màu sắc và hoài cổ. Cái nhìn này là về sự pha trộn đồ cổ với séc mập mạp và hình minh họa ngọt ngào.


 
17. BẤT NGỜ VỚI CÁC YẾU TỐ HAY THAY ĐỔI
Cách tiếp cận giàu trí tưởng tượng này trong trang trí cho phép tạo ra sự độc đáo và tinh tế. Tạo ra không gian của riêng bạn với hoa xếp tầng và các tài liệu tham khảo thần thoại. Tuy nhiên cần phải có sự kiềm chế ở đây; những cảm ứng tưởng tượng là đủ.


 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01