Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Xây nhà giá 450 triệu với tổng diện tích sàn 128 m2

05/01/2022

Xây nhà giá 450 triệu với tổng diện tích sàn 128m2 là điều hoàn toàn có thể và để có đánh giá chính xác về việc xây nhà với chi phí 450 triệu, các bạn hãy thử tham khảo thông tin mẫu thiết kế nhà 450 triệu dưới đây nhé !

Xây nhà 450 triệu, 128 m2, liệu có được?
Xây nhà 450 triệu, 128 m2, liệu có được?

Nếu xây nhà với tổng diện tích sàn khoảng 128 m2, lại có 2 tầng và mái, với yêu cầu không gian thoáng đãng, tiện nghi, thân thiện với môi trường, có sân vườn để xe thì các bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

1. Lưu ý và chi phí khi xây nhà 128 m 2 với 450 triệu

Các bạn hãy lưu ý với những yêu cầu trên, nhất là với chi phí 450 triệu thì nên thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại với hình khối đơn giản để giảm giá thành xuống. Nên để sân trước rộng 5 m để làm khoảng không gian xanh, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Với kinh phí 450 triệu, các bạn có thể đầu tư:

 - Phần thô: khoảng 305 triệu đồng.
 - Giàn cửa sắt: 20 triệu.
 - Gạch: 16 triệu.
 - Đá granit: 13 triệu.
 - Thiết bị vệ sinh, vòi nước: 15 triệu.
 - Hệ thống đèn chiếu sáng: 5 triệu.
 - Nhôm kính: 6 triệu.
 - Sơn nước: 18 triệu.
 - Tủ bếp: 18 triệu.
 - Giường ngủ: 14 triệu.
 - Tủ quần áo: 20 triệu.

2. Mẫu nhà được xây chỉ với 450 triệu

Với không gian và chi phí xây nhà 450 triệu thì gia chủ nên xây nhà gác lửng thì sẽ phù hợp. Hãy xem mẫu nhà gác lửng 128 m2 dưới đây nhé !

Đây là phối cảnh của mẫu nhà gác lửng được xây với tổng chi phí là 450 triệu.

 
Phối cảnh ngoài
Phối cảnh ngoài

Tầng trệt
 
Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt

Bạn có thể thấy diện tích phòng khách được làm điểm nhấn chính cho ngôi nhà. 

Phòng khách có cửa sổ lớn nhìn ra phía trước giúp bạn có thể quan sát mọi thứ bên ngoài. Sau đó là phòng ăn được ngăn bằng bức vách nhẹ. Phòng ăn thông với bếp và cầu thang.

Đây là điểm quan trọng nhất, vì có 4 chức năng trong gian phòng này. Bếp + ăn+ thang lên gác và giếng trời. Giếng trời đặt ngay trên cầu thang giúp tạo thông thoáng cho bếp ăn và chiếu sáng cho toàn khu vực này. 

Gió lùa từ giếng trời vào theo cầu thang vào phòng ngủ 1. Không gian phòng ngủ nhà phố nhưng đảm bảo được 2 cửa sổ sáng và thoáng. 

Kế bên phòng ngủ 1 là phòng vệ sinh chung, bên cạnh cầu thang là bếp và bồn rửa, trong gầm cầu thang bố trí tủ âm tận dụng diện tích. Nhà chỉ nên cao 2,4m -2,6m vì đây là độ cao hợp lý, giúp giảm chi phí vật tư, giảm bớt bóng đèn chiếu sáng, giảm bớt tiêu hơi lạnh của máy lạnh.

Mẫu nhà này có chiều cao gác cao hơn để giảm nóng của mái nhà. Mái nhà cũng cần cao hơn chút để giảm nóng cho trần nhà.

 Mặt bằng gác lửng

 
Mặt bằng gác lửng
Mặt bằng gác lửng

Tại đây, bố trí phòng thờ. Phòng thờ đủ rộng để đặt một bàn nhỏ dâng lễ vật. Phòng thờ quay mặt về phía trước nhà,  không có vệ sinh ở phía sau. Phòng thờ theo quan điểm về không gian này là rất đẹp. 

Sau phòng thờ là một phòng ngủ nhỏ chừng 9,5 m2 đủ cho 2 người hoặc khách nghỉ ngơi khi ghé thăm. Có một cửa sổ mở ra giếng trời ngay cầu thang làm phòng này trở nên sáng và thoáng.

Tiếp đến là phòng cho người lớn. Phòng này rộng hơn cả, và có một vệ sinh riêng, có tủ âm và một bàn làm việc. Điều đặc biệt là căn phòng được đảm bảo đủ ánh sáng.

Phòng ngủ này đặt cửa vệ sinh chếch qua một bên so với cửa phòng để đảm bảo phong thủy. Nên dùng mã kẽm nếu xây dựng nhà gần biển. Phía cuối nhà đúc bê tông khoảng 6 m2 dùng để đặt bồn nước và máy năng lượng mặt trời.

Tổng quát ngôi nhà này 128 m2, 3 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng thờ và một không gian bếp, tiêu tốn 450 triệu.

Lưu ý nên xem đây là ý tưởng để hình thành ngôi nhà, có thể phải xem lại phong thủy cho phù hợp từng gia chủ. 

Hy vọng, những thông tin về xây nhà 450 triệu trên đây sẽ thực sự hữu ích cho các bạn khi muốn xây dựng một ngôi nhà riêng của mình nhưng nhu cầu nhỏ cùng kinh tế hạn chế. 

>> Tham khảo ngay giải pháp tối ưu để xây nhà giá 400 triệu cho diện tích nhỏ ở Thành Phố nhé.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01