Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Tuyệt chiêu thiết kế nội thất nhà ở cho người Mệnh Thủy

05/01/2022

Theo quan niệm phong thủy việc sắp xếp thiết kế nội thất nhà ở sẽ ảnh hưởng đến vận may, rủi và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình. Nếu bạn quan tâm phong thủy hãy tham khảo cách chọn lựa và bố trí để không phạm vào những điều kiêng kị mà còn mang lại điều tốt lành.

Bài viết này sẽ đưa ra một số hướng dẫn để thiết kế nội thất cho người mệnh Thủy - yếu tố nước có sức mạnh hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt.
 
Mẫu nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy
Mẫu nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy
 
Một gợi ý trang trí nội thất ấn tượng hợp với người mệnh Thủy
Một gợi ý trang trí nội thất ấn tượng hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc nên sử dụng cho các đồ nội thất trong nhà là màu trắng, xanh lam, đen… Đặc biệt, người mệnh Thủy nên trang trí ngôi nhà bằng bể cá, chậu cây thủy sinh để có thể gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

Chọn hướng nhà ở

Với những người mệnh Thủy, hướng bắc là hướng tốt nhất. Bên cạnh đó thì hướng đông nam, hay hướng nam cũng có thể lựa chọn. Việc biết hướng phù hợp sẽ giúp cho gia chủ biết cách chia các phòng trong nhà cũng như chọn hướng cửa chính.
 
Hướng nhà sẽ quyết định vượng khí, mang đến may mắn, tài lộc cho cả ngôi nhà
Hướng nhà sẽ quyết định vượng khí, mang đến may mắn, tài lộc cho cả ngôi nhà

Vì mệnh Thủy khá dễ bài trí nên cần chú ý không nên làm quá tay khiến Thủy khí trở nên quá dồi dào át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, hành Mộc, trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Màu sắc trang trí trong nhà

Như đã nói ở đầu, những màu như xanh lam, trắng hay đen là những màu phù hợp với người mệnh hỏa.
 
Tông màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy
Tông màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Cụ thể, anh thiên thanh( xanh da trời) là màu tốt nhất, mà màu sắc này cũng là màu sắc hợp thẩm mỹ của nhiều người nên khá dễ cho việc thực hiện nếu bạn muốn chọn làm màu sơn tường, làm rèm cửa hay đồ dùng nội thất có tông màu này.

Màu xanh còn là lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành và mang lại giấc ngủ ngon yên bình nhờ sự dịu mát, dễ chịu mà nó mang lại

 
Phối hợp màu xanh cho các đồ nội thất để tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ
Phối hợp màu xanh cho các đồ nội thất để tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ

Chất liệu và hình dáng đồ nội thất

Chủ nhà mệnh Thủy nên chọn các chất liệu kim loại, gỗ, Thủy tinh. Hình dáng tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc kim, mộc, Thủy. nên tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa, khắc Thủy
 
Phối hợp màu xanh cho các đồ nội thất để tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ
Tấm vách kính vừa đẹp vừa hợp phong thủy
 
Nên bố trí cây xanh, chuông gió hoặc các đồ trang trí bằng đồng, gỗ và sử dụng các yếu tố tạo Thủy khí như bể cá… tuy nhiên như đã nói ở trên, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ át các yếu tố khác trong ngũ hành và đặc biệt quan trọng là sẽ át vận khí của những thành viên khác sống cùng nhà

>>Xem ngay những mẫu vách ngăn phòng đẹp nhất 2022

Vật dụng và cây cho mệnh Thủy

Những đại diện rõ ràng nhất cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Bố trí bồn tắm lớn, trồng các loại cây Thủy sinh sẽ rất tốt vì chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước.
 
Đá là một trong những vật liệu tốt cho người mệnh Thủy
Đá là một trong những vật liệu tốt cho người mệnh Thủy

Nên tránh những đồ vật có tính thổ như gốm, sứ, đá. Thủy sinh mộc nên người mệnh Thủy có thể sử dụng đồ gỗ nhưng chỉ ở mức vừa phải vì nếu quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Bên cạnh đó, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế ảnh hưởng bất lợi.

>>Cập nhật ngay những mẫu thiết kế nội thất nhà ở hợp với người Mệnh Thủy nhất

 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01