Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Tủ quần áo nên dùng gỗ gì ? nên mua tủ quần áo loại nào rẻ mà tốt?

05/01/2022

Giải đáp thắc mắc tủ quần áo nên dùng gỗ gì và nên mua tủ quần áo loại nào tốt nhất với giá phù hợp, nên mua tủ nhựa hay tủ gỗ?

Tủ quần áo là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, vậy thì tủ quần áo nên dùng gỗ gì và nên mua tủ quần áo loại nào chính là những câu hỏi và Nội Thất Trẻ Việt Nam sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết này.

Nên mua tủ quần áo loại nào ? Nên mua tủ nhựa hay tủ gỗ ?

 Nên mua tủ quần áo loại nào
Nên mua tủ quần áo loại nào
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo bằng những chất liệu khác nhau từ giá cực rẻ đến tủ cao cấp. Các chất liệu giá rẻ thường là tủ nhôm, tủ vải, tủ nhựa mini,… cao cấp thường là tủ gỗ.

Nên mua tủ nhựa hay tủ gỗ
Một mẫu tủ gỗ cao cấp
 
Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn tủ quần áo đó là dựa vào mức chi phí định đầu tư. Loại rẻ nhất thường là tủ vải, tủ nhựa mini, tủ nhôm tuy nhiên những loại tủ này thường không đẹp và thiếu sang trọng. Thông thường được lựa chọn để sử dụng tạm thời bởi sinh viên, người ở trọ,… với mục đích tiết kiệm kinh phí.

Tủ quần áo cao cấp hơn ta có chất liệu gỗ như gỗ tự nhiên, công nghiệp, gỗ công nghiệp lại gồm nhiều loại bình dân và cao cấp.


Một số loại tủ nhựa mini, tủ vải, tủ nhôm giá rẻ thường được sinh viên lựa chọn
 
Tựu chung lại thì nếu muốn giá rẻ thì bạn chọn các kiểu tủ nhựa mini, còn nếu muốn không gian đẹp, sang trọng thì bạn chọn tủ gỗ.
 

Tủ quần áo nên dùng gỗ gì tốt nhất và hợp túi tiền nhất?

Tủ quần áo bằng gỗ vừa bền đẹp lâu năm theo thời gian lại mang đến không gian sang trọng. Tùy theo sở thích và chi phí bạn có thể lựa chọn tủ gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp. Tủ quần áo gỗ công nghiệp thường có giá thấp hơn so với gỗ tự nhiên.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Khi lựa chọn tủ quần áo gỗ công nghiệp bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố đó là cốt gỗ và vật liệu phủ bề mặt. Hiện nay cốt gỗ được sử dụng để làm tủ quần áo gỗ công nghiệp có nhiều loại cốt ván dăm, cốt mdf, hdf, cốt gỗ nhựa(tuy nhiên cốt gỗ nhựa thường được ứng dụng làm khoang chậu rửa, tủ lavabo, tức là khu vực nhà bếp nhà tắm hơn là ứng dụng làm tủ áo). Trong đó cốt ván dăm thường được sử dụng kết hợp vật liệu phủ bề mặt Melamine tạo thành MFC, loại này có giá rẻ nhất và chất lượng không bằng mdf, hdf.
 

Tủ quần áo gỗ công nghiệp
 
Cốt mdf và hdf lại gồm có loại thường và loại chống ẩm, loại chống ẩm thường có lõi xanh và có giá cao hơn loại thường. Cốt gỗ hdf là loại tốt nhất trong 3 loại và cũng có giá thành cao nhất, tuy nhiên làm tủ áo mà lựa chọn loại này thì lãng phí.

Như vậy phổ biến nhất và phù hợp nhất là cốt mdf vừa đảm bảo chất lượng lại có giá thành hợp lý.

 
Sau khi lựa chọn cốt gỗ phù hợp bạn cần lựa chọn loại vật liệu phủ bề mặt, ví dụ khi dùng cốt mdf ta có thể lựa chọn các vật liệu phủ bề mặt là veneer, melamine, laminate, acrylic hoặc sơn bệt. Mỗi loại lại có một ưu điểm khác nhau và có mức giá khác nhau, laminate và acylic đắt hơn melamine và veneer. Chúng tôi đã giải thích chi tiết từng loại vật liệu trên là gì, ưu nhược điểm ra sao trong bài viết sau mời bạn tham khảo để hiểu dõ hơn.
 

 

Tủ quần áo gỗ tự nhiên

Tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng gồm nhiều loại như gỗ sồi, xoan đào, óc chó (gỗ óc chó là loại gỗ cao cấp và giá thành đắt)
 
Gỗ sồi được lựa chọn phổ biến nhất bởi  độ bền cao, vững chắc, vân gỗ đẹp, là loại gỗ có khả năng chống nước tốt nhờ cấu chúc dạng chai, hàm lượng tanin cao giúp kháng sâu mọt tốt hơn loại gỗ khác. Lựa chọn tủ áo gỗ sồi bạn sẽ có một không gian sang trọng, một sản phẩm bền đẹp theo thời gian.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên sồi Mỹ
 
 
Tuy nhiên khi lựa chọn gỗ sồi cao cấp bạn cũng cần lưu ý trên thị trường hiện nay có những đơn vị sử dụng gỗ tần bì nhưng lại báo là gỗ sồi, tần bì có giá thành rẻ hơn và chất lượng không bằng gỗ sồi.

>>> Xem ngay: Báo gái thiết kế thi công nội thất gỗ tự nhiên cao cấp (Tổng hợp các loại gỗ tự nhiên làm nội thất)

Một số mẫu tủ đựng quần áo bằng gỗ tự nhiên công nghiệp đẹp và sang trọng


Tủ đựng quần áo bằng gỗ
Tủ đựng quần áo bằng gỗ
tủ quần áo gỗ sồi Mỹtủ quần áo gỗ công nghiệptủ quần áo gỗ óc chó
 
>>>  Xem ngay: 97 Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên, công nghiệp đẹp cao cấp HOT 2022 (giá rẻ nhất thị trường cho sản phẩm chất lượng tốt nhất)

Giá tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện nay là bao nhiêu?

Giá tủ quần áo gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên đã được chúng tôi tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất với từng loại gỗ sử dụng làm cánh tủ, thùng tủ, hậu tủ là gì ở trong bảng báo giá mời bạn tham khảo trong link sau:
Giá một loại tủ quần áo lõi xanh siêu chống ẩm cao cấp
Giá một loại tủ quần áo lõi xanh siêu chống ẩm cao cấp
 
>>> Xem ngay: Bảng báo giá nội thất tủ quần áo gỗ công nghiệp và tự nhiên hôm nay giá rẻ nhất cho chất lượng tốt nhất
 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01